Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai Tổ chức Hội nghị chuyên đề bộ môn Tiếng Anh cấp THCS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
25/10/2015
Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai Tổ chức Hội nghị chuyên đề bộ môn Tiếng Anh cấp THCS

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 và kế hoạch hoạt động của Hội đồng Bộ môn cấp tỉnh nhiệm kỳ VI (2013-2015), sáng ngày 22/10/2015 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị chuyên đề bộ môn Tiếng Anh cấp THCS cho năm học này.

 Toàn cảnh hội nghị

 Tham dự hội nghị chuyên đề được tổ chức tại Trường THCS Hùng Vương có hơn 200 cán bộ là lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai, các chuyên viên phụ trách chuyên môn của Sở & Phòng GDĐT, hiệu trưởng các trường THCS cùng thành viên Hội đồng bộ môn tiếng Anh cấp THCS nhiệm kỳ 2013-2015 và tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy tiếng Anh các trường THCS.

Hội nghị thu hút được hơn 200 cán bộ đại biểu tham dự

Hiểu được tầm quan trọng trong công tác dạy và học bộ môn tiếng Anh trong nhà trường, nên Hội nghị diễn ra hết sức hiệu quả đối với các thành viên tham dự. Tại hội nghị, mở đầu buổi lễ, ban tổ chức đã tiến hành khen thưởng cá nhân và tập thể đã đạt các thành tích và đóng góp cho chuyên đề cấp tỉnh. Tiếp đó đến phần thảo luận, hội nghị xoay quanh các vấn đề nhằm giới thiệu, triển khai phần mềm dạy và học Tiếng Anh cấp THCS; thiết kế và ứng dụng CNTT trong dạy học bộ môn Tiếng Anh bậc THCS; giới thiệu một số phần mềm và website trong các tiết dạy bộ môn Tiếng Anh; cung cấp một số giải pháp tạo file âm thanh trong việc biên soạn đề thi nghe bậc THCS; cải thiện kỹ năng nghe nói của học sinh qua cách tổ chức hoạt động trên lớp; giới thiệu một số dạng bài thi Tiếng Anh đầu ra, đầu vào bậc A2 theo khung năng lực 6 bậc Việt Nam chuẩn Châu Âu; đổi mới phương pháp kiểm tra – đánh giá học sinh ở lớp học như thế nào cho hiệu quả.

Tham dự hội nghị, phía đại diện IIG Việt Nam đã có phần tham luận giới thiệu và phát động cuộc thi TOEFL Junior dành cho lứa tuổi THCS, đồng thời giới thiệu bài thi này tương đương theo khung năng lực 6 bậc của Việt Nam như thế nào.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc – GĐ Chi nhánh IIG Việt Nam tại TP. HCM giới thiệu phát động cuộc thi TOEFL Junior

Ngoài ra, phía đại diện IIG Việt Nam còn cung cấp các tài liệu hướng dẫn dự thi bài thi TOEFL Junior cùng tờ rơi ELC (English Learning Center – chương trình học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh tiểu học và THCS, được nghiên cứu và phát triền bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS và phân phối chính thức bởi IIG Việt Nam).

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”