Sở GĐ&ĐT An Giang định hướng nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/08/2019
Sở GĐ&ĐT An Giang định hướng nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế

Ngày 08/7/2019 vừa qua, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tập đoàn khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức hội thảo về các chuẩn đánh giá quốc tế bộ môn Tiếng Anh và Tin học. Hội thảo do ông Nguyễn Quốc Khanh, Trưởng phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục thường xuyên – Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chủ trì với sự tham gia của các chuyên viên phụ trách bộ môn Tiếng Anh và Tin học thuộc các Phòng Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học của Sở, đại diện các Phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành phố, cùng đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức Hội thảo

Phát biểu tại hội thảoÔng Nguyễn Quốc Khanh, Trưởng phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục thường xuyên – Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng các chuẩn đánh giá Tiếng Anh và Tin học quốc tế trong các nhà trường hiện nay. Theo đó, trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang hội nhập ngày càng sâu rộng, việc đào tạo và phát triển giáo dục đúng hướng nhằm đón đầu nguồn nhân lực có chất lượng luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính vì thế, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em cần được định hướng đúng và được trang bị những hành trang đạt chuẩn quốc tế để sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Buổi hội thảo đã giúp các giáo viên Tiếng Anh, Tin học các cấp tại tỉnh An Giang có cái nhìn toàn diện về xu thế dạy và học hai bộ môn quan trọng này trên thế giới. Đặc biệt, những chia sẻ của đại diện IIG Việt Nam tại buổi hội thảo về các giải pháp thực tiễn cũng giúp các thầy cô có được những giải pháp tích cực, hiệu quả để nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh và Tin học trong nhà trường.

Ông Nguyễn Quốc Khanh, Trưởng phòng Giáo dục Trung học và GDTX – Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội thảo

Về phía IIG Việt Nam, Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG khu vực phía Nam đã mang đến buổi hội thảo những chia sẻ tâm huyết cùng các thầy cô giáo về những mô hình triển khai thành công trên thế giới cũng như tại Việt Nam khi áp dụng những chuẩn đánh giá tiến tiến của Hoa Kỳ trong hoạt động dạy và học Tiếng Anh và Tin học. Theo đó, giải pháp đào tạo tiếng Anh từ cấp Tiểu học tới THCS và THPT sẽ là một lộ trình giảng dạy xuyên suốt, có tính hệ thống và kế thừa với hệ thống chuẩn đánh giá TOEFL của ETS bao gồm: TOEFL Primary (cho học sinh Tiểu học), TOEFL Junior (cho học sinh THCS) và TOEFL ITP (cho học sinh THPT). Giáo viên bộ môn cũng sẽ được tập huấn giảng dạy theo định hướng bài thi TOEFL quốc tế. Đặc biệt, cuối mỗi năm học, các em học sinh sẽ được đánh giá trình độ bằng chính các bài thi TOEFL tương ứng cấp học và được cấp phiếu điểm TOEFL quốc tế có giá trị toàn cầu.

Với bộ môn Tin học, các bài thi IC3 Spark, IC3 và MOS của Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) sẽ cung cấp chuẩn đánh giá quốc tế tương ứng với 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Các giáo viên Tin học sẽ được tham gia các khóa tập huấn phương pháp giảng dạy theo các chuẩn quốc tế này. Cuối mỗi năm học, các em học sinh được đánh giá bằng các bài thi Tin học quốc tế tương ứng cấp học, đặc biệt sẽ được cấp chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 Spark, IC3, MOS có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu.

Hội thảo giới thiệu bài thi Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn Hoa Kỳ thu hút sự tham gia của gần 100 đại diện các đơn vị giáo dục Tỉnh An Giang.

Buổi Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp một lần nữa khẳng định tính cấp tiến trong định hướng phát triển giáo dục của tỉnh An Giang cũng như sự quan tâm sát sao của các nhà quản lý giáo dục địa phương với tương lai phát triển của thế hệ trẻ tỉnh An Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Tags

MOS IC3
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”