Phát động cuộc thi Tin học văn phòng lớn nhất thế giới tại ĐH Kinh tế Quốc dân – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
19/02/2016
Phát động cuộc thi Tin học văn phòng lớn nhất thế giới tại ĐH Kinh tế Quốc dân

Ngày 25/02/2016 tới đây, Ban Tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC (Microsoft Office Specialist World Championship) sẽ phối hợp với Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức “Hội thảo phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2016”dành cho sinh viên của nhà trường và trong khu vực. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất trong chuỗi hội thảo nhằm phát động cuộc thi tin học quy môn ày đến với học sinh, sinh viên trên cả nước.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào lúc: 8h30 sáng ngày 25/2/2016

Địa điểm: Hội trường A  ĐH Kinh tế Quốc dân.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi cùng cách thức tham dự được cập nhật tại:

Website: http://www.mos.edu.vnhttps://www.youthneu.edu.vnwww.iigvietnam.com

Facebook: http://facebook.com/mos.iigvietnam ; https://www.facebook.com/DoantruongKTQD

Đối với sinh viên, các khái niệm về ứng dụng tin học văn phòng như Microsoft Word, Excel và PowerPoint từ lâu đã không còn xa lạ. Đây đều là những ứng dụng liên quan mật thiết đến đời sống của các bạn sinh viên, từ viết bài luận, làm thuyết trình hay đơn giản là lên danh sách chi tiêu cho buổi dã ngoại của lớp. Với các sinh viên vừa ra trường, MOS đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc tìm kiếm việc làm, bởi theo các chuyên gia, ứng viên có chứng chỉ MOS không những tìm được công việc nhanh hơn mà thu nhập của họ cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ này. Tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp khuyến khích chứng chỉ MOS từ ứng viên trong quá trình tuyển dụng, trong đó phải kể đến một số đơn vị tiêu biểu như BIDV, VP Bank, Maritime Bank, Vietnam Airlines, Công ty tích hợp hệ thống FPT (FIS)… Thông qua chứng chỉ quốc tế này, sinh viên sẽ tạo cho mình sự khác biệt với các ứng viên khác để gia tăng gấp đôi cơ hội được làm việc tại những công ty tập đoàn hàng đầu trong nước và đặc biệt là doanh nghiệp quốc tế.

Để nhấn mạnh tầm quan trọng của những ứng dụng tin học này trong cuộc sống, học tập và làm việc, hàng năm trên thế giới, cuộc thi MOSWC được tổ chức với sự tham dự của hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ dành cho đối tượng học sinh sinh viên nhằm giúp các bạn có cơ hội khẳng định năng lực tin học văn phòng của mình.

Năm nay, lần đầu tiên trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức hội thảo phát động cuộc thi MOSWC 2016 một cách sâu rộng đến toàn bộ sinh viên của nhà trường.

Đến với Lễ Phát động MOSWC 2016, sinh viên sẽ được cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực về:
-Tổng quan cuộc thi và những điểm mới của MOSWC 2016
-Cách thức tham dự thi cuộc thi cấp trường hay tham dự theo diện thí sinh tự do
-Cách thức ôn luyện thi
-Tìm hiểu về bài thi MOS và những lợi ích của bài thi trong quá trình học tập và xin việc làm. 

Bên cạnh đó, hội thảo cũng là cơ hội cho các bạn được giao lưu và giải đáp mọi thắc mắc của mình liên quan đến lĩnh vực tin học văn phòng, bài thi MOS và MOSWC 2016. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận những phần quà từ phía Ban Tổ chức khi trả lời đúng các câu hỏi liên quan đến cuộc thi.

Lần đầu được tổ chức, hội thảo này là kết quả của sự hợp tác không ngừng trong suốt thời gian qua giữa Viện Công nghệ Thông tin Kinh tế, Phòng công tác chính trị, Đoàn Thanh niên nhà trường với IIG Việt Nam  cũng như Ban Tổ chức cuộc thi MOSWC, nhằm tạo ra một sân chơi riêng về tin học văn phòng cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

MOSWC 2016 đã bước sang năm thứ 7 tại Việt Nam và vẫn giữ những điểm quan trọng so với các năm trước, đó là cuộc thi HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho các thí sinh tại vòng thi cấp Quốc gia và Quốc tế. Năm nay các thí sinh sẽ được tranh tài trên 6 nội dung thi: Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2013; Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013; Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft PowerPoint 2013.

06 thí sinh đạt Giải Nhất Quốc gia ở 06 nội dung thi Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft PowerPoint 2013 sẽ trở thành 06 Đại Sứ MOS 2016 của Việt Nam và được đài thọ toàn bộ chi phí tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Orlando, Florida, Mỹ từ 07-10/8/2016.

Là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu trong cả nước, chuyên đào tạo các chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học, Đại học Kinh tế Quốc dân thông qua cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng MOSWC 2016, hy vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tin học văn phòng của sinh viên nhà trường, là cầu nối giúp mở ra những cơ hội mới về học tập và việc làm cho các bạn sau này.

Hình ảnh Đoàn Việt Nam tại VCK Thế giới

Hội thảo sẽ được tổ chức vào lúc 8h30 sáng ngày 25/2/2016 tại Hội trường A  ĐH Kinh tế Quốc dân.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi cùng cách thức tham dự được cập nhật tại:

Website: http://www.mos.edu.vnhttps://www.youthneu.edu.vnwww.iigvietnam.com

Facebook: http://facebook.com/mos.iigvietnam ; https://www.facebook.com/NEUFORUM

Tags

MOSWC 2016
hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”