Đại sứ MOS 2016 sẵn sàng cho “Giấc mơ Mỹ” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
05/08/2016
Đại sứ MOS 2016 sẵn sàng cho “Giấc mơ Mỹ”

Hôm nay (ngày 06/8/2016), 06 Đại sứ MOS đại diện cho đội tuyển MOSWC 2016 của Việt Nam đã chính thức lên đường đến Orlando, Florida, Mỹ để tranh tài Vòng Chung kết (VCK) Thế giới MOSWC 2016 – cuộc thi lớn nhất hành tinh về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với các ứng cử viên xuất sắc nhất trên toàn cầu đến từ hơn 130 quốc gia. 06 Đại sứ đã sẵn sàng cho Giấc mơ Mỹ.

Nắm chắc kiến thức từ cốt lõi tới chuyên sâu

“Kiến thức chuyên môn chính là vũ khí quyết định thành tích của các chiến binh trong trận đấu cuối cùng tại Orlando sắp tới. Vì vậy, Ban Tổ chức (BTC) ở Việt Nam đã có quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho các Đại sứ. Khóa tập huấn là một trong những giai đoạn cốt lõi giúp các em tăng sự tự tin cũng như rà soát lại toàn bộ kiến thức cốt lõi tới chuyên sâu từng phần mềm sử dụng.”– Giáo viên tập huấn cho biết.

“Đợt tập huấn là một trong những trải nghiệm ôn luyện cường độ cao thú vị đối với mỗi thành viên Đội tuyển. Lần đầu tiên em học đội tuyển liên tục từ 8h sáng đến 5h chiều trong suốt quá trình tập huấn. Các thầy có cách dạy rất hiệu quả và gợi mở, khuyến khích sự sáng tạo và tự khám phá của học viên. Thầy giúp em sáng tạo và hoàn thiện mình. Em cảm thấy rất may mắn được sự hỗ trợ từ hai thầy giáo huấn luyện đội tuyển. Em sẽ cố gắng hết sức có thể để đạt kết quả tốt nhất. Đó cũng là món quà em muốn cảm ơn hai thầy.” – Quang Huy – Đại sứ MOS Power Point 2013 – Đại học Ngoại Thương Hà Nội – Chàng Đại sứ “từng trải”, dám nghĩ dám làm chia sẻ.

Quang Huy – Đại sứ MOS Power Point 2013 – Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Chàng Đại sứ được đặt biệt danh Soái ca trong Đội tuyển, luôn giữ nụ cười rất duyên -Hùng Minh – Đại sứ MOS Power Point 2010 – Học sinh PTTH Phan Huy Chú Hà Nội lại dí dỏm cho biết: “Em thích lắm. Từ hôm đạt giải, lúc nào cũng vui ạ. Cảm giác như muốn bay ngay sang Mỹ. Tuy nhà gần ngay cạnh lớp tập huấn mà mẹ vẫn hủy cả chuyến du lịch hè cùng gia đình và cơ quan để ở nhà chăm sóc cho em những ngày ôn luyện. Khi lên lớp, em được thầy giáo hướng dẫn và học hỏi các anh trong Đội tuyển, thực sự là trải nghiệm đầu đời khó quên.” (cười lớn)

Hùng Minh – Đại sứ MOS Power Point 2010 – Học sinh PTTH Phan Huy Chú Hà Nội

“Đây là lần đầu tiên em được ôn luyện, trao đổi trực tuyến cùng thầy giáo và các bạn ở ngoài Hà Nội  nên thấy khá thú vị. Các buổi học cũng giúp em củng cố và nắm vững kiến thức hơn. Hiện tại, cảm xúc trong em chắc là 50/50, nửa tự tin, nửa lo lắng.” – 02 Đại sứ Tp. Hồ Chí Minh – Khánh Linh, Đại sứ MOS Excel 2010, Học sinh THPT trường  ĐH Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh và Thiên Vinh, Đại sứ MOS Word 2010, Học sinh PTTH Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh thật thà bày tỏ.

Thiên Vinh, Đại sứ MOS Word 2010, Học sinh PTTH Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Với Chí Kiên – Đại sứ MOS Word 2013, Học viện Ngân hàng Hà Nội ngoài tham gia lớp tập huấn, Kiên ôn lại tất cả các cuốn sách, ghi nhớ mà Kiên đã ôn luyện và tổng hợp trong các vòng thi Quốc gia đã qua. Đó cũng là chiến thuật Kiên sử dụng để có thể hoàn thành Giấc mơ Mỹ, mang vinh quang về cho Việt Nam.

Còn Anh Tú – Đại sứ MOS Excel 2013, Đại học Ngoại Thương Hà Nội chia sẻ được học cùng  hai thầy một lúc giúp Anh Tú giải đáp các thắc mắc cũng như nhanh chóng bổ sung kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc thi. Ngoài thời gian ôn luyện trên lớp, Anh Tú vẫn tích cực tự học ở nhà và thường xuyên trao đổi kinh nghiệm với Khoa Cơ bản – Đại học Ngoại Thương Hà Nội để củng cố kiến thức cho mình thật vững trước khi sang Mỹ.

Hành trang không chỉ là kiến thức

Với phương châm hướng tới sự toàn diện, ngoài kiến thức chuyên môn cần nắm chắc và sâu, khóa tập huấn còn giúp các em chuẩn bị các kỹ năng mềm như: làm sao làm bài nhanh, tốt, giải quyết vấn đề trục trặc có thể gặp phải khi làm bài thi cũng như cách ứng xử phù hợp theo từng hoàn cảnh. Bên cạnh đó, chuẩn bị tâm lý vững vàng, tự tin, thân thiện, thoải mái khi giao lưu với các bạn bè thế giới cũng được hai thầy hướng dẫn kỹ.  Đặc biệt, để đảm bảo sức khỏe, thích nghi múi giờ và sinh hoạt bên Mỹ, chế độ ăn ngủ, thể dục tăng cường sức khỏe rất quan trọng. Khóa huấn luyện được chia thành các giai đoạn giúp các Đại sứ chuẩn bị hành trang tốt nhất có thể.

Chí Kiên vui tính chia sẻ: “Em rất dễ ăn dễ ngủ nên em nghĩ mình sẽ không gặp trở ngại nhiều về việc thích nghi.” (Cười lớn)

Trong khi Hùng Minh và Khánh Linh được phụ huynh cùng hậu thuẫn sang Mỹ để đảm bảo các con yên tâm và có sức khỏe tốt nhất cho 3 ngày thi tại Orlando.

Với Quang Huy dù bận rộn ôn luyện, Quang Huy vẫn tranh thủ gặp gỡ các bạn bè quốc tế, đặc biệt các thành viên trong 9Slide để trau rồi kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ của mình.

Quang Huy, Hùng Minh chăm chú nghe giảng tại lớp tập huấn

“Có vẻ em đã dành hết lo lắng cho việc ôn luyện kiến thức nên không còn slot nào cho các hành trang còn lại.” – Thiên Vinh cười lớn chia sẻ.

Duy nhất Anh Tú, có lẽ là Đại sứ tự tin nhất cả về sức khỏe, tâm lý cũng như kiến thức của mình. Điều này cũng dễ giải thích với chàng Đại sứ sở hữu bộ sưu tập giải thưởng khủng và cũng đã từng có kinh nghiệm tham gia Hội thi Khoa học Kỹ thuật Intel Quốc tế tại Los Angeles, Hoa Kỳ  tháng 5/2014.

Anh Tú – Đại sứ MOS Excel 2013, Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Tự tin, thân thiện, hết mình!

Cuộc thi MOSWC đã được IIG đưa về Việt Nam từ năm 2010. Trải qua 7 năm với những thành tích đạt được tại đấu trường trí tuệ quốc tế đã khẳng định tính đúng đắn, thực tiễn cũng như sức lan tỏa của cuộc thi tại Việt Nam.

Theo nghiên cứu từ tổ chức IDG – International Data Group, kỹ năng tin học văn phòng chiếm tới 15% trong top 10 kỹ năng quan trọng nhất giúp các bạn trẻ thành công trong công việc. Và một thực tế là có thể chiếm tới hơn 80% thời gian chúng ta làm việc trên các ứng dụng tin học văn phòng mỗi ngày.

Do đó, cuộc thi MOSWC thực sự ý nghĩa, đã góp phần phổ cập cũng như nâng cao trình độ ứng dụng các kỹ năng tin học văn phòng của học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Với MOSWC 2016, BTC quyết định tăng số lượng Đại sứ tham gia VCK Thế giới từ 3 Đại sứ lên 6 Đại sứ với nội dung thi ở cả phiên bản Microsoft Office 2010 và 2013 với 3 Đại sứ là học sinh THPT, 3 Đại sứ là sinh viên đại học cho thấy dấu hiệu cân bằng trình độ ứng dụng tin học văn phòng nói riêng, trình độ CNTT nói chung ở hai độ tuổi. Việt Nam đang cập nhật và theo cùng tiến bộ phát triển của thế giới.

Vì vậy, tại VCK Thế giới MOSWC 2016 sắp tới, tiêu chí của BTC tại Việt Nam, thành tích không hẳn là tất cả, tham dự cuộc thi đã là quá trình trải nghiệm hữu ích cho các bạn trẻ Việt Nam.

“Ngoài  kết quả cao nhất có thể, mong muốn các em mang theo văn hóa Việt Nam với sự thân thiện, chân thành khi giao lưu bạn bè thế giới. Từ đó tạo ấn tượng tốt và có những tình giao hữu đẹp. Ứng xử chân thành, làm bài bình tĩnh, tự tin, hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc!” – Thầy giáo huấn luyện đội tuyển nhắn nhủ các trò cưng của mình trước khi lên đường sang Mỹ.

“Giao lưu, học hỏi, trải nghiệm, chiến đấu hết sức có thể để không phụ lòng ba mẹ và thầy cô” – là chia sẻ của Hùng Minh.

Quang Huy có chung suy nghĩ như thầy huấn luyện của mình. Đặc biệt em muốn làm được gì đó để cảm ơn, cũng như món quà tặng gia đình, thầy cô, bạn bè đã sát cánh cùng Quang Huy trong suốt thời gian qua.

Chí Kiên lại quyết tâm: “Chiến thắng, chiến thắng, vinh quang muôn năm!

Chí Kiên – Đại sứ MOS Word 2013, Học viện Ngân hàng Hà Nội

“Cố gắng hết mình và không hối tiếc!”  là thông điệp của Thiên Vinh.

“Ring giải thưởng, mang vinh quang về cho Tổ quốc!  Không chỉ học hỏi kiến thức, văn hóa của các nước bạn, mà còn có thể giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè thế giới.” – là mong ước của Anh Tú.

Còn Khánh Linh: “ Bí mật tới phút cuối, nói trước mất thiêng.” (Cười)

Cảm ơn các Đại sứ cùng hai Thầy giáo huấn luyện đã tham gia buổi phỏng vấn của BTC.

Chúc các Đại sứ lên đường may mắn và thật thành công tại VCK Thế giới MOSWC 2016.

Hẹn gặp lại các Đại sứ!

Tags

MOSWC 2016
Hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”