Đội tuyển MOSWC 2016 Việt Nam tiếp tục mang về những tấm huy chương danh giá cho Tổ quốc – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
15/08/2016
Đội tuyển MOSWC 2016 Việt Nam tiếp tục mang về những tấm huy chương danh giá cho Tổ quốc

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOSWC 2016 – Cuộc thi lớn nhất thế giới về Tin học vừa được khép lại  với  chặng đua về đích Vòng chung kết Thế giới đã được diễn ra tại Orlando, Florida, Mỹ từ ngày 07/8 tới  ngày 10/8 vừa qua.

Cuộc thi MOSWC đã được IIG đưa về Việt Nam từ năm 2010. Trải qua 7 năm với những thành tích đạt được tại đấu trường trí tuệ quốc tế đã khẳng định tính đúng đắn, thực tiễn cũng như sức lan tỏa của cuộc thi tại Việt Nam. Điều này thể hiện tuổi trẻ Việt Nam đang vươn lên trở thành một đối thủ nặng ký trên đấu trường trí tuệ quốc tế.

Đội tuyển MOSWC Việt Nam hồi hộp trước giờ công bố kết quả

Tại cuộc thi MOSWC 2016 năm nay, Đội tuyển Việt Nam tiếp tục mang về vinh quang cho tổ quốc với những tấm huy chương danh giá:

  •  Huy chương Bạc nội dung Word 2010 thuộc về Đại sứ MOS Nguyễn Thiên Vinh – học sinh lớp 10 trường THPT Thủ Đức TP.HCM.
  •  Huy chương Đồng nội dung Excel 2010 thuộc về Đại sứ MOS Trần Thị Khánh Linh – học sinh lớp 10 trường THPT Chuyên thuộc ĐH Sư Phạm TP.HCM.
Đội tuyển MOSWC Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Craig Bushman – Phó chủ tịch Tập đoàn Certiport

Tại Vòng Chung kết cuộc thi Vô địch Tin học Văn Phòng Thế giới, mỗi nội dung thi Word, Excel, Powerpoint phiên bản 2010, 2013 chỉ có duy nhất 01 bộ huy chương. Vì vậy, khi BTC xướng tên Nguyễn Thiên Vinh đến từ Việt Nam với Huy chương Bạc ngay trong nội dung thi đầu tiên – Word 2010, đã khiến khán phòng ấn tượng, và đoàn cổ vụ Việt Nam vỡ oà trong niềm vui sướng. Không lâu sau đó, trong phần kết quả của nội dung thi Excel 2010, một lần nữa, cả hội trường không nhừng tung hô đất nước Việt Nam vì được vinh danh 02 lần trên bảng vàng quốc tế – một điều may mắn không nhiều nước có được.

Điều đặc biệt đáng nói trong cuộc thi năm nay là cả Nguyễn Thiên Vinh và Trần Thị Khánh Linh đều đang ngồi trên ghế trường THPT, thậm chí mới chỉ học xong lớp 10. Tuy nhiên, các em đều bước vào cuộc thi với một tâm chí quyết chiến quyết thắng, luôn nhắm xát mục tiêu và cố gắng không ngừng nghỉ.

Đội tuyển MOSWC Việt Nam chụp hình lưu niệm đáng nhớ cùng thầy cô, gia đình và Ban Tổ Chức cuộc thi tại Việt Nam

Sau khi nhận Huy chương Bạc đầu tiên được xướng lên trong lễ trao giải ở nội dung Word 2010, Thiên Vinh chia sẻ: “Bất ngờ quá ạ! Có rất nhiều thí sinh tham gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World championship nên em chưa nghĩ mình sẽ có được ngày hôm nay. Tuy nhiên ngay lúc này, mặc dù chưa hết bất ngờ nhưng em cảm thấy vô cùng tự hào vì đã đổi màu huy chương đc cho đội tuyển Việt Nam. Em hy vọng với giải thưởng này, em sẽ có thể truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm đến tin học văn phòng hơn nữa! Để đội quân của Đoàn Việt Nam sẽ ngày một vững mạnh, và đem lại được tấm Huy chương Vàng về cho nước nhà!

Thiên Vinh nhận Huy chương Bạc danh giá tại Lễ Trao giải

Việc 3 trên 6 thí sinh của đội tuyển Việt Nam và 2 thí sinh đạt giải đều là học sinh THPT là một minh chứng cho sự tiến bộ trong việc dạy và học bộ môn tin học trong các trường phổ thông cũng như sự quan tâm của các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh về việc trau dồi các kỹ năng tin học văn phòng từ lứa tuổi nhỏ.

Vui mừng với kết quả đạt được, nhìn lại chặng đường tại VCK Thế giới MOSWC 2016, Khánh Linh chia sẻ: “Nhân cơ hội này em muốn gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới tại Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng IIG Việt Nam đã cho chúng em có cơ hội đứng đây ngày hôm nay để không chỉ thi đấu trên đấu trưởng quốc tế mà còn đc gặp gỡ giao lưu với bạn bè đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới có chung hứng thú với các môn tin học văn phòng như em.”

Khánh Linh chụp ảnh lưu niệm cùng mẹ tại Lễ trao giải

Như vậy, trải qua 7 năm hành trình thi đấu, lại một lần nữa Việt Nam được xướng danh trên đấu trường quốc tế tại VCK Thế giới cuộc thi MOSWC. Và có thể nói đây là một mùa bội thu của đội tuyển MOSWC Việt Nam, cũng là thành công rực rỡ của từng cá nhân các em thí sinh đạt giải.  

IIG Việt Nam

Tags

MOSWC 2016
Hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo “Tin học chuẩn quốc tế cho các trường Tiểu học và THCS” quận Hải Châu (Đà Nẵng)