Lễ tổng kết & trao giải cuộc thi vô địch TOEFL Primary, TOEFL Junior, IC3 Spark năm học 2015-2016 tại TP HCM – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/05/2016
Lễ tổng kết & trao giải cuộc thi vô địch TOEFL Primary, TOEFL Junior, IC3 Spark năm học 2015-2016 tại TP HCM

TP. Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 5 năm 2016, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cùng Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức buổi Lễ Tổng kết và Trao giải cho các thí sinh và tập thể xuất sắc trong ba cuộc thi TOEFL Primary Challenge, TOEFL Junior Challenge (gọi tắt là TOEFL Challenge) và IC3 Spark Challenge tại TP. Hồ Chí Minh.

TOEFL Challenge: Tỉ lệ đạt chuẩn ngày càng cao
Với con số 35,657 thí sinh bậc Tiểu học và 49,941 thí sinh bậc THCS đăng kí tham dự tại Vòng 1, TOEFL Challenge 2015-2016 đánh dấu mùa giải có số lượng thí sinh tham dự nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh tham gia với 44,828 em ở cả hai bậc học, thuộc 477 trường trên địa bàn tỉnh.

Tại Vòng 2 TOEFL Primary Challenge, kết quả cho thấy 86% thí sinh TP. Hồ Chí Minh đạt mức chuẩn từ Bậc 1 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam ở cả hai kĩ năng Đọc và Nghe, là mức chuẩn ngoại ngữ nước ta phấn đấu đạt cho học sinh tiểu học đến hết năm 2020. Trong số đó, tỉ lệ thí sinh tiểu học đạt chuẩn từ Bậc 2 trở lên, tương đương tiêu chuẩn tốt nghiệp THCS, là 64%, vượt qua chuẩn yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Điểm trung bình của nhóm thí sinh TP. Hồ Chí Minh tại VCK là 825/900 điểm.

Đại diện các quận và trường xuất sắc trong các cuộc thi TOEFL Primary, TOEFL Junior, IC3 Spark Challenge nhận phần quà của BTC

Đối với cuộc thi dành cho bậc THCS, kết quả ghi nhận 98% thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh đạt trình độ Bậc 2 trở lên, đứng đầu cả nước về tỉ lệ thí sinh đạt chuẩn đầu ra của Bộ GD&ĐT. Trong số đó, số lượng thí sinh vượt mức tiêu chuẩn của học sinh THCS là 52% ở Bậc 3 và 24% ở Bậc 4 (tương đương tốt nghiệp hệ Cao đẳng chuyên ngữ). Tại VCK với bài thi TOEFL ITP, điểm trung bình ghi nhận của các thí sinh TP. Hồ Chí Minh là 591/677 điểm.

Các thí sinh xuất sắc của cuộc thi nhận phần thưởng của mình

Mùa giải năm nay, danh hiệu Vô địch TOEFL Primary Challenge TP. Hồ Chí Minh thuộc về em Phạm Quang Minh – học sinh lớp 5 trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, Vô địch TOEFL Junior Challenge TP. Hồ Chí Minh thuộc về em Lê Hồng Hà – học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Hữu Thọ. Năm nay TP. Hồ Chí Minh có đại diện đạt giải quốc gia, bao gồm: 01 Giải Nhất quốc gia, 01 Giải Nhì quốc gia (đồng hạng) và 01 Giải Ba quốc gia TOEFL Junior Challenge.

Cuộc thi Tin học IC3 Spark Challenge: Đưa chuẩn tin học đến gần hơn với học sinh tiểu học
Tuy là năm đầu tiên tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, và cũng là lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, cuộc thi Vô địch Tin học IC3 Spark dành cho học sinh Tiểu học đã nhận được sự quan tâm lớn với 4,300 thí sinh tham dự, đến từ 173 trường trên địa bàn. Cuộc thi được tổ chức nhằm mang lại sân chơi tin học bổ ích cho học sinh tiểu học, giúp các em luyện tập, kiểm tra và đánh giá trình độ tin học của mình theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc dạy và học tin học trong các trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Các thí sinh nhận phần thưởng…

Tại Vòng 2, các em thử sức với bài thi thành phần đầu tiên trong hệ thống 3 bài thi thành phần của bài thi tin học IC3 Spark. Kết quả ghi nhận 284 em đạt điểm số từ 700/1000, đủ điều kiện đạt chứng chỉ thành phần Các ứng dụng chính giúp đo lường khả năng sử dụng phần mềm Microsoft Word, Excel và Power Point. Tiến vào Vòng 3, các em được thử sức với 2 bài thi thành phần còn lại, giúp đánh giá kiến thức, hiểu biết của các em về máy tính nói chung và mạng trực tuyến nói riêng. Kết quả Vòng 3 cho thấy 84% em đạt từ 700 điểm trở lên với bài thi Máy tính căn bản, trong khi con số này là 48% ở bài thi thành phần Cuộc sống trực tuyến. Theo đó, 46% là tỉ lệ các thí sinh xuất sắc đạt được chứng chỉ IC3 Spark. Điều này cho thấy phần đông các em đã tiếp cận và nắm vững các kiến thức căn bản về phần cứng, phần mềm, và bước đầu có được cái nhìn khái quát về Internet và các công cụ trực tuyến.

… và chia sẻ cảm nghĩa của mình khi lần đầu tham dự cuộc thi

Mùa giải năm nay, danh hiệu Vô địch Tin học IC3 Spark TP. Hồ Chí Minh thuộc về em Hà Bảo Kha – học sinh lớp 5/1 trường Tiểu học Thạnh Mỹ Tây. Cơ cấu giải thưởng tại TP. Hồ Chí Minh gồm: (1) Giải cá nhân: 01 Giải Nhất, 05 Giải Nhì, 10 Giải Ba và 30 Giải Khuyến khích; (2) 10 giải tập thể cho các trường Tiểu học trên địa bàn và 05 giải tập thể cho các quận xuất sắc tại TP.Hồ Chí Minh.
Năm nay, cuộc thi TOEFL Junior Challenge năm nay được tài trợ bởi Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank và Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Apollo; cuộc thi IC3 Spark Challenge được tài trợ bởi Công ty FAHASA.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”