Tuyển sinh 2021: Nhiều trường THCS xét tuyển đầu vào lớp 6 bằng chứng chỉ tiếng Anh TOEFL Primary quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
10/07/2021
Tuyển sinh 2021: Nhiều trường THCS xét tuyển đầu vào lớp 6 bằng chứng chỉ tiếng Anh TOEFL Primary quốc tế

Trường THCS Nguyễn Tất Thành, THCS Nam Từ Liêm, THCS Đoàn thị Điểm… và nhiều trường THCS khác tại Hà Nội và cả nước xét tuyển đầu vào lớp 6 bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như TOEFL Primary kết hợp với kết quả học tập và kết quả thi.

TOEFL Primary – Lựa chọn phù hợp hàng đầu dành cho các em học sinh Tiểu học

Bài thi quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh cho học sinh Tiểu học

Hiện nay, tại nhiều Quốc gia có nền giáo dục phát triển, các em học sinh đều được đánh giá định kỳ khả năng sử dụng tiếng Anh và đưa định hướng học tập phù hợp. Các công cụ đánh giá tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế ngày càng phổ biến. Một trong các bài thi quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới là hệ thống bài thi TOEFL của Viện nghiên cứu giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Trong đó, bài thi TOEFL Primary dành cho các em học sinh Tiểu học là bước khởi đầu trong lộ trình phát triển ngôn ngữ của các em.

TOEFL Primary là công cụ đánh giá trực tiếp khả năng Anh ngữ của học sinh ở các kỹ năng Đọc hiểu và Nghe hiểu. Bài thi được nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá là phù hợp hàng đầu dành cho các em học sinh bởi 5 lý do chính:

(1)    Giúp các em học sinh thấy được sự tiến bộ về năng lực sử dụng tiếng Anh của mình qua mỗi năm;

(2)    Giúp các bậc phụ huynh thấy được hiệu quả đầu tư vào việc học tiếng Anh của con mình trong năm qua, thấy được các chương trình đào tạo và trung tâm tiếng Anh mình chọn cho con đã hiệu quả chưa.

(3)    Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

(4)    Kết quả của bài thi được Bộ GD&ĐT công nhận, được quy đổi sang Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu, qua đó đánh giá toàn diện và chi tiết về năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh. Số sao và huy hiệu mà học sinh đạt được trong mỗi phần thi Nghe hiểu và Đọc hiểu không chỉ đánh giá chính xác nhất trình độ Anh ngữ của các em mà còn bao hàm gợi ý kế hoạch học tập tiếp theo của các em.

Bảng quy đổi điểm bài thi TOEFL Primary quốc tế (Theo CV 1849/KTKĐCLGD-KĐĐH, ngày 06/11/2014 của Bộ GD&ĐT)

(5)    Đồng hành cùng với TOEFL Primary chính là “người trợ thủ” đắc lực – công cụ Lexile. Đây là công cụ giúp giáo viên, phụ huynh, học sinh lựa chọn các tài liệu để phát triển kỹ năng đọc phù hợp với năng lực, dựa trên thang điểm Lexile của học sinh sau khi làm bài thi TOEFL Primary.

TOEFL Primary – “Tấm vé” thẳng bước vào nhiều trường THCS mơ ước

Nhiều trường THCS xét tuyển đầu vào lớp 6 bằng chứng chỉ tiếng Anh TOEFL Primary quốc tế

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và kéo dài, năm học mới sắp đến gần, công tác tuyển sinh đầu vào THCS luôn là vấn đề được đặc biệt quan tâm trong các hoạt động giáo dục và đào tạo. Các phương thức tuyển sinh truyền thống đã dần được thay thế bằng hình thức thi trực tuyến hoặc xét tuyển.

Mùa tuyển sinh 2021, nhiều trường THCS đã có xu hướng đổi mới phương pháp tuyển sinh và lựa chọn hình thức xét tuyển bằng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp xét kết quả học tập. Đây không những giúp các trường tuyển chọn được các em học sinh ưu tú, có khả năng tiếng Anh xuất sắc – đây là kỹ năng thiết yếu để thành công trong học tập và trong công việc tương lai mà còn phân loại đầu vào của thí sinh, tiết kiệm chi phí tổ chức thi, đồng thời thù hợp với tình hình dịch bệnh và bắt kịp tiêu chuẩn chung của các trường THCS trên thế giới. Chính vì vậy, việc sử dụng bài thi Primary trong xét tuyển đầu vào THCS là phù hợp với quan điểm của Bộ GD&ĐT và xu hướng chung của các trường về việc áp dụng các chuẩn đánh giá quốc tế trong tương lai.

Danh sách một số trường THCS ưu tiên xét tuyển học sinh lớp 6 có chứng chỉ TOEFL Primary/ đạt giải cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm học 2021-2022:

Danh sách một số trường THCS ưu tiên xét tuyển học sinh lớp 6 có chứng chỉ TOEFL Primary/ đạt giải cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm học 2021-2022
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”