Khóa tập huấn MOS Quốc tế tiếp tục được đông đảo giáo viên khối trường THPT và Đại học hưởng ứng – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/09/2018
Khóa tập huấn MOS Quốc tế tiếp tục được đông đảo giáo viên khối trường THPT và Đại học hưởng ứng

Cuối tháng 8 vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) đã tiếp tục tổ chức khóa Tập huấn kỹ năng và phương pháp giảng dạy Tin học theo chuẩn quốc tế MOS cho các giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và THPT khu vực miền Bắc.

Khóa tập huấn thu hút sự tham gia của đông đảo thầy cô giáo đến từ các trường THPT và ĐH khu vực miền Bắc

Tham gia khóa tập huấn có sự tham gia của giáo viên các trường: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Công nghiệp Việt Trì, ĐH Đại Nam, THPT chuyên Chu Văn An từ tỉnh Lạng Sơn, THPT Kim Liên, THPT Lê Lợi, THPT Việt Đức, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chu Văn An, THPT Yên Hòa, THPT Trần Phú thuộc thủ đô Hà Nội.

Các bài tập ôn luyện – vận dụng kiến thức đan xen sau phần lý thuyết

Thông qua khóa tập huấn, học viên được giới thiệu các mô hình giảng dạy Tin học Quốc tế MOS thành công tại các cơ sở đào tạo ở Việt Nam cũng như trên thế giới; đồng thời tiếp cận với các phương pháp giảng dạy và đào tạo tin học ưu việt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó trong suốt khóa học, học viên còn tham gia các hoạt động ôn luyện theo nhóm nhỏ để đào sâu kiến thức Tin học MOS và nâng cao kỹ năng sư phạm chuyên môn.

Tiết học thực hành theo nhóm trong khóa tập huấn

Với nội dung hữu ích, thiết thực cho công tác giảng dạy tại nhà trường trong thời kỳ công nghệ thông tin bùng nổ, khóa tập huấn phương pháp và kỹ năng giảng dạy Tin học MOS đã nhận được sự quan tâm và đón nhận nồng nhiệt của các thầy cô giáo. Kết thúc khóa tập huấn, thầy Nguyễn Huy Thịnh – Giáo viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đại diện các học viên tham gia đánh giá cao những thông tin và kỹ năng bổ ích đã đạt được; đồng thời bày tỏ sự lạc quan về kết quả của hoạt động triển khai và áp dụng chương trình tin học MOS tại nhà trường trong thời gian tới.

Các học viên giao lưu, chia sẻ kiến thức và kỹ năng Tin học Văn phòng Quốc tế MOS trong khóa tập huấn
Các học viên tập trung nghiên cứu bài tập
Tập thể lớp chụp ảnh kỷ niệm kết thúc khóa tập huấn

Khóa tập huấn Giáo viên về kỹ năng và phương pháp giảng dạy MOS là bước đi quan trọng đầu tiên trong tiến trình đưa Tin học quốc tế đến với học sinh, sinh viên. Thông qua các khóa tập huấn hoàn toàn miễn phí cho các đơn vị tham gia, IIG Việt Nam mong muốn được hỗ trợ các Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học chương trình Tin học Quốc tế, với mục tiêu góp phần xây dựng một nền giáo dục quốc dân phát triển và nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực Việt đủ sức cạnh tranh trên toàn cầu.

Tags

MOS
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”