Khóa tập huấn giáo viên về phương pháp và kỹ năng giảng dạy Tin học theo chuẩn Quốc tế IC3 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/07/2018
Khóa tập huấn giáo viên về phương pháp và kỹ năng giảng dạy Tin học theo chuẩn Quốc tế IC3

Trung tuần tháng 7 vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) đã tổ chức khóa Tập huấn kỹ năng và phương pháp giảng dạy Tin học theo chuẩn quốc tế IC3 cho các giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và cơ sở đào tạo khu vực miền Bắc

Các thầy cô giáo và cán bộ tham gia khóa học
Các thầy cô giáo và cán bộ tham gia khóa học

Tham gia khóa tập huấn có sự tham gia của giáo viên các trường: ĐH Hùng Vương, ĐH Công nghiệp Việt Trì, CĐ Công nghệ Việt Đức, CĐ Công nghiệp Thực phẩm, Trung tâm Tin học và Khoa Quản lý Nhà nước trực thuộc Học viện Hành chính Quốc gia, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương.

Giảng viên và học viên tương tác xuyên suốt quá trình học

Trải qua 5 ngày tập huấn, các học viên được giới thiệu tổng quan về bài thi Tin học quốc tế IC3 cùng những lợi ích từ chứng chỉ tin học quốc tế IC3 và các mô hình giảng dạy thành công đã được triển khai tại các trường học ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đặc biệt, qua khóa Tập huấn, các học viên được chia sẻ cách phân bổ chương trình IC3 theo thực tế số lượng tiết học tại đơn vị công tác và phương pháp giảng dạy cho từng đối tượng học viên của mình. Cuối khóa, các chuyên gia IIG Việt Nam chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm để làm bài thi IC3 cho học sinh, sinh viên.

Các bài tập ôn luyện – vận dụng kiến thức đan xen sau phần lý thuyết
Các học viên tập trung nghiên cứu phương pháp giảng dạy và kỹ năng thực hành Tin học theo chuẩn quốc tế IC3

Tại Việt Nam, qua thực tế triển khai cho thấy công cụ đánh giá quốc tế về trình độ CNTT như IC3 đã và đang được nhiều cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong nước tin tưởng và lựa chọn làm công cụ hữu hiệu để gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên khi ra trường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện hiệu suất lao động và tăng cường năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế và thương hiệu trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Chính vì vậy, việc các cơ sở đào tạo có định hướng áp dụng chuẩn Tin học IC3 cho học sinh, sinh viên và tập huấn cho giáo viên về kỹ năng và phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế càng khẳng định hướng đi đúng đắn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đón đầu xu hướng trong thế kỷ công nghệ số.

Các giảng viên và cán bộ hoàn thành khóa tập huấn

Kết thúc khóa tập huấn, Bà Nguyễn Thị Thắm – Sở Thông tin & Truyền thông Hải Dương, đại diện học viên của lớp có lời phát biểu: “Khóa tập huấn Kỹ năng và Phương pháp giảng dạy Chương trình Tin học IC3 đã đem lại nhiều kiến thức và phương pháp mới giúp giáo viên có thể áp dụng vào công việc giảng dạy chương trình tin học của Nhà trường. Các tài liệu cũng như nội dung khóa đào tạo có thể vận dụng vào bải giảng thực tế. Thay mặt toàn thể học viên trong lớp, tôi xin trân trọng cảm ơn IIG Việt Nam đã tổ chức những khóa tập huấn mang ý nghĩa thiết thực dành cho giáo viên.”

Bà Nguyễn Thị Thắm – Sở Thông tin & Truyền thông Hải Dương đại diện lớp học gửi tặng lẵng hoa cảm ơn IIG Việt Nam
Các học viên và đại diện IIG Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm tổng kết khóa tập huấn

Khóa tập huấn Giáo viên về Kỹ năng và Phương pháp giảng dạy IC3 cũng là một trong những hoạt động mang tính xã hội của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam. Thông qua các khóa tập huấn hoàn toàn miễn phí cho các đơn vị tham gia, IIG Việt Nam mong muốn được hỗ trợ các Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học chương trình Tin học Quốc tế, với mục tiêu góp phần xây dựng một nền giáo dục quốc dân phát triển và nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực Việt đủ sức cạnh tranh trên toàn cầu.

Tags

IC3
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”