Khóa đào tạo Tin học văn phòng Quốc tế MOS tiếp tục thu hút sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp lớn. – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/06/2018
Khóa đào tạo Tin học văn phòng Quốc tế MOS tiếp tục thu hút sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp lớn.

Tiếp nối thành công của Khóa học đầu tiên diễn ra vào trung tuần tháng 5 vừa qua, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tiếp tục tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng Tin học văn phòng Quốc tế (Microsoft Office Specialist – MOS) dành cho các cán bộ quản lý nhân sự, tuyển dụng và đào tạo của 27 doanh nghiệp lớn tại miền Bắc trong hai ngày 16, 17/6/2018. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác “Doanh nghiệp toàn cầu” do IIG Việt Nam phát động và triển khai nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của nguồn nhân lực Việt trong thời kỳ hội nhập sâu rộng như hiện nay.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát biểu chào đón các Doanh nghiệp tham gia khóa học

Mang tính thiết thực với hiệu quả ứng dụng cao, khóa đào tạo đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ nòng cốt đến từ các doanh nghiệp lớn như Techcombank, Bắc Á Bank, FPT Software, KPMG, Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Honda Việt Nam,…

Tham gia lớp học, các cán bộ Nhân sự và Đào tạo của doanh nghiệp được nâng cao kỹ năng sử dụng ứng dụng tin học văn phòng Excel theo chuẩn Microsoft để nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian. Không những vậy, khóa học còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận và hiểu sâu hơn ý nghĩa của bài thi Tin học văn phòng Quốc tế – Microsoft Office Specialist (MOS) do tập đoàn Microsoft nghiên cứu phát triển, qua đó xác định cơ sở và hướng đi đúng đắn trong quy trình tuyển dụng và đánh giá nhân sự.

Các Cán bộ Doanh nghiệp tìm hiểu về tầm quan trọng của Kỹ năng Tin học văn phòng Quốc tế Microsoft Office Specialist (MOS) trong xu hướng hội nhập kinh tế

Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn và hỗ trợ tham gia chương trình “Doanh nghiệp toàn cầu” nhằm nâng cao nội lực cạnh tranh từ chính đội ngũ nhân sự của mình. Tham gia chương trình này, doanh nghiệp sẽ được cung cấp các giải pháp cũng như những công cụ đánh giá, đào tạo chuẩn quốc tế 2 kỹ năng Tin học và tiếng Anh cho các hoạt động tuyển dụng, đánh giá, bổ nhiệm hay kiện toàn hệ thống nhân sự của mình.

Tổng kết khóa học, anh Hoàng Mạnh Cường – Phòng Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực của Ngân hàng Bắc Á Bank chia sẻ: “Chúng tôi thấy khóa học mang lại tính ứng dụng cao và tăng hiệu quả công việc rất nhiều. Trước đây do chỉ làm việc theo bản năng và hiểu biết sơ sài nên chưa phát huy được hết các tính năng hữu ích của phần mềm Microsoft Office. Thông qua khóa học này, chúng tôi nhận thấy cần áp dụng một tiêu chuẩn đánh giá quốc tế như MOS để có thể sàng lọc ra những ứng viên làm việc thực sự hiệu quả.”

Học viên tập trung cao độ làm bài thực hành

Cũng hiểu rõ được tầm quan trọng của kỹ năng Tin học văn phòng Quốc tế trong công việc, bà Phạm Thị Minh Ngọc – Chuyên gia hoạch định chính sách nhân sự Techcombank phát biểu: “Các kỹ năng học trong khóa học là những kỹ năng mà chúng tôi phải sử dụng hàng ngày, tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng làm được như thế. Việc đưa MOS làm công cụ tuyển dụng là một gợi ý hay và chúng tôi sẽ nghiên cứu triển khai.”

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm sau khóa đào tạo

Thực tế triển khai chương trình “Doanh nghiệp toàn cầu” cho thấy ngày càng nhiều Doanh nghiệp xác định được mức độ quan trọng của kỹ năng Tin học và Tiếng Anh trong hiệu quả công việc của nhân viên. Việc chuẩn hóa quốc tế những kỹ năng quan trọng này sẽ là con đường ngắn nhất giúp doanh nghiệp sở hữu một nguồn nhân lực sắc bén để tiến đến thành công./.

Tags

MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”