Khám phá Hội thảo “5 phương pháp chủ đạo để truyền tải việc giảng dạy ngôn ngữ trực tuyến” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/01/2021
Khám phá Hội thảo “5 phương pháp chủ đạo để truyền tải việc giảng dạy ngôn ngữ trực tuyến”

Khám phá Hội thảo 5 phương pháp chủ đạo để truyền tải việc giảng dạy ngôn ngữ trực tuyến”

 Trong kỷ nguyên số, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã thúc đẩy mô hình đào tạo trực tuyến phát triển thành xu hướng tất yếu của thời đại. Bên cạnh đó, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới đã khiến cho việc giảng dạy trực tuyến trở thành phương pháp phổ biến. Với việc đào tạo ngôn ngữ – lĩnh vực đòi hỏi sự giao tiếp và tương tác là chủ yếu, mô hình dạy và học trực tuyến đòi hỏi nhiều cách thức và kỹ năng linh hoạt để có thể mang lại hiệu quả thực tế.

 Nắm bắt nhu cầu của xã hội, ngày 29/01/202, Tập đoàn Công nghệ Giáo dục Sanako đem tới Hội thảo trực tuyến “5 Key Techniques to Transform Your Online Language Teaching – 5 phương pháp chủ đạo để truyền tải việc giảng dạy ngôn ngữ trực tuyến”. Tại Hội thảo, giáo sư Satoru Shinagawa – Chuyên gia Giáo dục toàn cầu từ Đại Học Hawaii sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý giá được đúc kết từ hơn 20 năm giảng dạy trực tuyến đến với đông đảo Quý thầy cô trên thế giới. 

Hội thảo “5 phương pháp chủ đạo để truyền tải việc giảng dạy ngôn ngữ trực tuyến”

Buổi Hội thảo bao gồm nhiều nội dung ý nghĩa về:

–          Chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về những phương pháp sư phạm hay nhất;

–          Mô tả 5 kỹ năng chính đóng vai trò quan trọng cho việc chuyển đổi phương thức giảng dạy sang trực tuyến;

–          Giải mã các thắc mắc về cách tốt nhất trong việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số hỗ trợ việc học ngôn ngữ.

Thông tin cụ thể về lịch hội thảo như sau:

–          Thời gian: 7:00 – 7:45 sáng thứ Sáu ngày 29/01/2021 – theo giờ Việt Nam

(tức 4:00 – 4:45 PM ET, Thursday, January 28, 2021 – giờ Thái Bình Dương)

–          Địa điểm: qua phần mềm Zoom (Link Zoom sẽ được gửi ngay sau khi Quý thầy/ cô đăng kí tham gia sự kiện này)

 Đăng ký tham dự tại đây

 Hội thảo trực tuyến này sẽ giúp các giáo viên ngôn ngữ:

–          Xây dựng sự tự tin trong việc giảng dạy trực tuyến với những thông tin chi tiết về thực tiễn tốt nhất từ một chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực giáo dục sư phạm;

–          Khám phá các kỹ năng tương tác khác nhau với sinh viên trực tuyến đã được thử nghiệm và được tin cậy;

–          Tận dụng tối đa các tài nguyên giảng dạy trực tuyến đóng góp vào kỹ năng nghiệp vụ sư phạm;

–          Có thể hỗ trợ cho các đồng nghiệp đang gặp khó khăn trong việc giảng dạy trực tuyến.

 Thông tin diễn giả:

–          Satoru Shinagawa là một nhà giáo dục ngôn ngữ người Mỹ nổi tiếng trên thế giới. Ông là giáo sư tiếng Nhật tại Cao đẳng Cộng đồng Kapi‘olani, Đại học Hawaii. Satoru đã dạy tiếng Nhật trực tuyến từ năm 1999 và nghiên cứu của ông tập trung vào việc sử dụng công nghệ để cải thiện việc giảng dạy ngôn ngữ trực tuyến.

–          Được đào tạo tại các trường Đại học Iowa, Miami và Minnesota, ông đã nhận được nhiều giải thưởng và nguồn tài trợ cho nghiên cứu của mình, bao gồm giải thưởng Sáng tạo xuất sắc năm 2005, giải thưởng Sáng tạo của năm năm 2007 và Giải thưởng Chương trình Phát triển Khoa học ACTFL cho sự Xuất sắc trong Giảng dạy Ngoại ngữ Sử dụng Công nghệ với IALLT vào năm 2016. Đồng thời, Satoru Shinagawa cũng là thành viên của Hội đồng Giáo viên Nhật ngữ Quốc gia. Ông đã chủ trì Hội nghị Quốc tế về Hệ thống Máy tính Hỗ trợ Dạy và Học tiếng Nhật năm 2007 và 2015.

 Việc giảng dạy và học tập một ngôn ngữ mới sẽ làm cuộc sống thêm phong phú và thúc đẩy sự hòa nhập xã hội, góp phần nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực. Trong đó, tiếp cận và ứng dụng những phương pháp giảng dạy trực tuyến không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu mà còn là xu thế trong giáo dục.

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”