IIG Việt Nam tổ chức thành công Khóa tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEFL ITP – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/06/2019
IIG Việt Nam tổ chức thành công Khóa tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEFL ITP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, IIG Việt Nam thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng các bài thi quốc tế, trong đó có bài thi tiếng Anh TOEFL ITP.

Trong 3 ngày trung tuần tháng 6/2019 vừa qua, IIG Việt Nam đã tổ chức thành công khóa Tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEFL ITP (Propell Teacher Workshop for the TOEFL ITP Test). Chương trình khóa tập huấn được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – đơn vị cung cấp bài thi TOEFL ITP – trực tiếp nghiên cứu và thiết kế.

ThS. Tân Anh – Trưởng Phòng Phát triển Dự án 2, IIG Việt Nam khai giảng khóa tập huấn

TOEFL ITP thuộc hệ thống “Gia đình TOEFL” do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển là bài thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh phù hợp cho người học từ trình độ THPT trở lên, sử dụng Tiếng Anh như một ngoại ngữ. Bài thi TOEFL ITP được  nhiều cơ sở đào tạo như các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên thế giới và Việt Nam dùng để đánh giá sự tiến bộ của học viên sau khóa học, xét tuyển đầu vào cho các chương trình đào tạo, trao học bổng đào tạo, làm điều kiện để xét tốt nghiệp, v.v. Nhiều tổ chức, đơn vị sử dụng lao động cũng sử dụng TOEFL ITP làm tiêu chí đánh giá năng lực Tiếng Anh của đội ngũ cán bộ, nhân viên, xét lương thưởng và nâng bậc ngạch, thuyên chuyển vị trí công tác, v.v.

ThS. Cao Thu Giang, tập huấn viên chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với các học viên của khóa tập huấn

Khóa tập huấn thu hút sự tham gia của gần 30 giáo viên Tiếng Anh đến từ các cơ sở đào tạo khác nhau trên cả nước.

Trong suốt khóa học, ThS. Cao Thu Giang, tập huấn viên của IIG Việt Nam đã cung cấp cho các giáo viên những kiến thức và kỹ năng quan trọng phục vụ cho việc giảng dạy Tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEFL ITP quốc tế, trong đó tập trung giới thiệu và phân tích chi tiết cấu trúc, định dạng câu hỏi, chủ đề các hoạt động giảng dạy phù hợp và chiến lược ôn tập và làm bài thi hiệu quả. Ngoài ra, học viên cũng được chia sẻ các nguồn học liệu bổ ích phục vụ trong quá trình giảng dạy sau này; được hướng dẫn và trực tiếp thực hiện các tiết dạy mô phỏng (micro-teaching) để được nhận các phản hồi góp ý từ tập huấn viên có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy Tiếng Anh theo định hướng TOEFL ITP và các học viên khác nhằm hoàn thiện hơn kỹ năng sư phạm.

Kết thúc khóa học, các học viên đánh giá cao chương trình tập huấn của IIG về cả chất lượng và độ chuyên nghiệp của tập huấn viên cùng nhóm hỗ trợ cũng như điều kiện cơ sở vật chất và tài liệu tập huấn; đồng thời bày tỏ cam kết sẽ áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm mới được thu nhận qua quá trình tập huấn vào công tác giảng dạy trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa tập huấn:

Khóa tập huấn thu hút sự chú ý và tham gia tích cực của học viên
Các giáo viên đạt yêu cầu của BTC được trao chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn 

Tags

TOEFL ITP
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”