IIG Việt Nam tổ chức Khóa tập huấn giáo viên về phương pháp và kỹ năng giảng dạy Tin học theo chuẩn Quốc tế MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/07/2018
IIG Việt Nam tổ chức Khóa tập huấn giáo viên về phương pháp và kỹ năng giảng dạy Tin học theo chuẩn Quốc tế MOS

Cuối tháng 7/2018 vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) đã tổ chức khóa Tập huấn kỹ năng và phương pháp giảng dạy Tin học theo chuẩn quốc tế MOS cho các giảng viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và THPT khu vực miền Bắc.

Tiết học thực hành trong khóa tập huấn

Tham gia khóa tập huấn có sự tham gia của giáo viên các trường: ĐH Hùng Vương, Học viện Hành chính Quốc gia, Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Hệ thống GD Alpha, THPT Phan Đình Phùng, THPT Sơn Tây.

Học viên tập trung cao độ nghiên cứu và thực hành bài học

Thông qua khóa tập huấn, các học viên được giới thiệu tổng quan về chương trình Tin học Quốc tế MOS cùng những lợi ích từ chứng chỉ này. Đồng thời giảng viên của khóa tập huấn cũng mang đến những thông tin đáng chú ý về các mô hình giảng dạy Tin học MOS thành công tại các cơ sở đào tạo ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đặc biệt trong suốt khóa học, học viên còn tham gia các hoạt động ôn luyện sôi nổi nhằm làm chủ kiến thức và nâng cao phương pháp giảng dạy Tin học MOS, từ đó xác định lộ trình giảng dạy phù hợp với trình độ của học sinh, sinh viên tại đơn vị công tác.

Thầy Phạm Ngọc Uyên – Giáo viên Tin học trường THPT Phan Đình Phùng phát biểu

Kết thúc khóa tập huấn, thầy Phạm Ngọc Uyên – Giáo viên tin học trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ: “Khóa học đã mang đến nhiều kiến thức mới bổ ích, thiết thực và mang lại nhiều hứng khởi cho các học trò hơn khi giảng dạy. Cảm ơn IIG Việt Nam đã tổ chức khóa học này để những Giáo viên như chúng tôi có cơ hội nâng cao kỹ năng và kiến thức trong giảng dạy môn Tin học theo chuẩn quốc tế.”

Thực tế triển khai áp dụng chương trình Tin học Quốc tế MOS vào dạy và học tại Việt Nam cho thấy đây là hướng đi đúng đắn của các cơ sở đào tạo trước bối cảnh đất nước hội nhập với thế giới. Chương trình không chỉ trang bị cho các em học sinh, sinh viên nền tảng kỹ năng Tin học – CNTT hữu ích cho công việc sau này mà còn mở ra cánh cửa tìm đến đam mê của các em.

Tập thể lớp chụp ảnh kỷ niệm bế giảng khóa tập huấn

Khóa tập huấn Giáo viên về Kỹ năng và Phương pháp giảng dạy MOS là bước đi quan trọng đầu tiên trong lộ trình đưa Tin học quốc tế đến với học sinh, sinh viên Việt Nam. Thông qua các khóa tập huấn hoàn toàn miễn phí cho các đơn vị tham gia, IIG Việt Nam mong muốn được hỗ trợ các Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học chương trình Tin học Quốc tế, với mục tiêu góp phần xây dựng một nền giáo dục quốc dân phát triển và nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực Việt đủ sức cạnh tranh trên toàn cầu.

Tags

MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”