IIG Việt Nam tham dự Hội thảo “Chuyển đổi Giáo dục trong Kỷ nguyên số bậc Đại học và Cao đẳng” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/05/2018
IIG Việt Nam tham dự Hội thảo “Chuyển đổi Giáo dục trong Kỷ nguyên số bậc Đại học và Cao đẳng”

Ngày 19/4/2018 vừa qua, đại diện Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã tham gia hội thảo “Chuyển đổi Giáo dục trong Kỷ nguyên số bậc Đại học và Cao đẳng” do Microsoft Việt Nam tổ chức và đã có bài trình bày về giải pháp triển khai chương trình Tin học quốc tế MOS tại các trường Đại học và Cao đẳng.

Hội thảo “Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên số bậc đại học và cao đẳng” được Microsoft Việt Nam tổ chức trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi đáng kể phương pháp giảng dạy và học tập không chỉ tại Việt  Nam mà còn trên toàn thế giới. Hội thảo đã quy tụ hàng trăm giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và các diễn giả trong nước và quốc tế để cùng trao đổi thông tin về các ứng dụng công nghệ hỗ trợ trong giảng dạy.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Robert Smith, Chuyên gia Giải pháp Giáo dục của Microsoft Việt Nam khẳng định: “Chúng ta đang trải qua cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, với sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi trong dạy học, ban giám hiệu các trường học cần tạo điều kiện để tạo ra môi trường học tập mọi lúc mọi nơi, rút ngắn mọi khoảng cách học tập cho sinh viên.”

Đại diện IIG Việt Nam (thứ ba từ bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả trong chương trình

Nằm trong xu thế chuyển đổi của ngành giáo dục, nội dung và chương trình đào tạo tại các Nhà trường cũng không ngừng được đổi mới, đặc biệt là chương trình đào tạo Tin học dành cho sinh viên. Nhằm hỗ trợ các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tin học trong thời kỳ hội nhập, Bà Trần Thị Hải Anh, đại diện Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã trình bày tại hội thảo giải pháp triển khai chương trình Tin học theo chuẩn quốc tế MOS trong nhà trường.

Bà Trần Thị Hải Anh, đại diện Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Bà Trần Thị Hải Anh cho biết: Microsoft Office Specialist (MOS) là bài thi tin học văn phòng được được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới. Chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS là chứng chỉ vô thời hạn có giá trị trên toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Microsoft ký và đang được nhiều trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước sử dụng làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng chuẩn Tin học Quốc tế MOS làm tiêu chí đánh giá cán bộ nhân viên cũng như ưu tiên tuyển dụng các ứng viên sở hữu chứng chỉ này. Chính vì vậy, việc áp dụng chương trình đào tạo Tin học Quốc tế MOS vào dạy và học cho sinh viên Nhà trường sẽ giúp các em đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động ngày càng khắt khe trong thời kỳ hội nhập.

Qua hội thảo này, IIG Việt Nam mong muốn được đồng hành cùng các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước nhằm giúp thế hệ trẻ Việt Nam được tiếp cận với các chuẩn giáo dục và đào tạo quốc tế và sở hữu hành trang công việc vững chắc sau khi rời ghế nhà trường.

Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi Hội thảo:

Hội thảo thu hút sự tham gia của hàng trăm giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước
TS. Phạm Ngọc Anh Huy – Đại diện Microsoft Việt Nam chia sẻ về ứng dụng Office 365 trong quản lý và giảng dạy 
Ông Hoàng Minh Chính, Chuyên gia Giải pháp Hạ tầng giới thiệu về giải pháp nền tảng điện toán đám mây tương lai – Microsoft Azure Stack

Tags

MOS
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”