IIG Việt Nam tập huấn cho Giảng viên về Kỹ năng giảng dạy Tin học theo chuẩn quốc tế IC3 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
19/03/2018
IIG Việt Nam tập huấn cho Giảng viên về Kỹ năng giảng dạy Tin học theo chuẩn quốc tế IC3

Trong 5 ngày từ 12-16/3/2018, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia và duy nhất của Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới CERTIPORT đã tổ chức Khóa tập huấn Kỹ năng và Phương pháp giảng dạy Tin học theo chuẩn quốc tế IC3 cho các giảng viên đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng khu vực Miền Bắc. Đây là những đơn vị có định hướng áp dụng chuẩn Tin học IC3 cho sinh viên, giúp các em không chỉ có kiến thức tin học tốt khi ngồi trên ghế nhà trường mà còn sở hữu chứng chỉ Tin học Quốc tế IC3 có giá trị toàn cầu trước khi ra trường, đồng thời mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các em sau này. Tham gia khóa tập huấn có các trường: ĐH Luật Hà Nội, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, ĐH Hùng Vương (Tỉnh Phú Thọ), CĐ Thống kê (Tỉnh Bắc Ninh).

Khóa tập huấn được tổ chức tại Trụ sở của IIG Việt Nam – Số 75 Giang Văn Minh, Hà Nội 

IC3 là chứng chỉ quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) cấp và là một trong hai chứng chỉ công nghệ thông tin (CNTT) (cùng với chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS) được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, Bộ TT&TT đã có công văn số 2819/BTTTT-CNTT ngày 31 tháng 8 năm 2015 công nhận chứng chỉ IC3 đáp ứng chuẩn CNTT cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin Truyền thông.

Các giảng viên của ĐH Hùng Vương tham dự Khóa tập huấn

Thực tế triển khai tại Việt Nam cho thấy công cụ đánh giá quốc tế về trình độ CNTT như IC3 đã và đang được nhiều cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong nước tin tưởng và lựa chọn làm công cụ hữu hiệu để gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên khi ra trường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện hiệu suất lao động và tăng cường năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế và thương hiệu trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Các Giảng viên ĐH Luật Hà Nội vừa hoàn thành Khóa tập huấn

Chính vì vậy, việc các cơ sở đào tạo có định hướng áp dụng chuẩn Tin học IC3 cho học sinh, sinh viên và tập huấn cho giáo viên về kỹ năng và phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế càng khẳng định hướng đi đúng đắn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đón đầu xu hướng trong thế kỷ công nghệ số.

Phát biểu sau khi kết thúc Khóa tập huấn, thầy Lê Quang Khải, Giảng viên ĐH Hùng Vương cho biết: “Khóa tập huấn Kỹ năng và Phương pháp giảng dạy Chương trình Tin học IC3 đã đem lại nhiều kiến thức và phương pháp mới giúp giáo viên có thể áp dụng vào công việc giảng dạy chương trình tin học của Nhà trường. Có rất nhiều nguồn tài liệu cũng như thông tin được chia sẻ có thể vận dụng trong bài giảng thực tế.”

Các Giảng viên nhận chứng hoàn thành Khóa tập huấn

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy – ĐH Luật Hà Nội cũng cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa chương trình Tin học Quốc tế IC3 làm chuẩn đầu ra cho một số khoa chất lượng cao của Nhà trường trong giai đoạn đầu. Chúng tôi nhận thấy việc sở hữu chứng chỉ công nghệ thông tin quốc tế này sẽ tạo hành trang cho các em sinh viên trên con trường lập nghiệp sau khi ra trường. Khóa tập huấn đã mang lại nhiều kiến thức mới đối với chúng tôi.”

Khóa tập huấn Giáo viên về Kỹ năng và Phương pháp giảng dạy cũng là một trong những hoạt động mang tính xã hội của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam. Thông qua các khóa tập huấn hoàn toàn miễn phí cho các đơn vị tham gia, IIG Việt Nam mong muốn được hỗ trợ các Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học chương trình Tin học Quốc tế, với mục tiêu góp phần xây dựng một nền giáo dục quốc dân phát triển và nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực Việt đủ sức cạnh tranh trên toàn cầu.

Tags

IC3
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”