Chi tiết tin tức
30/10/2020
IIG Việt Nam chính thức trở thành Đối tác đào tạo toàn cầu của Microsoft – Microsoft Education Global Training Partner

Ngày 28/10/2020 tại sự kiện “Ngày Hội Công nghệ Giáo dục” do Microsoft Việt Nam phối hợp với Sở Giáo Dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức, Microsoft Việt Nam đã công bố IIG Việt Nam là Đối tác đào tạo toàn cầu – Global Training Partner (Gọi tắt là GTP) chính thức đầu tiên tại Việt Nam. Đây là chương trình Đối tác đào tạo toàn cầu để công nhận và ủy quyền cho những đơn vị, tổ chức có đủ năng lực để triển khai các chương trình hỗ trợ cho giáo dục và các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số.

Với cương vị là tổ chức giáo dục hàng đầu trong nước và khu vực, IIG đã đồng hành trong việc tư vấn, đào tạo triển khai các giải pháp giảng dạy, học tập trực tuyến trên nền tảng Office 365 cho các trường như THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Chu Văn An, THCS&THPT Vitoria Thăng Long, THCS&THPT Lý Thái Tổ, Hệ thống trường phổ thông liên cấp Olympia, THPT Xuân Phương…Đây chính là bước tiến quan trọng để giúp hệ thống các trường triển khai kết hợp mô hình học trực tuyến với nhiều tiện tích trong tương lai. Với những đóng góp trong việc chuyển đổi số giáo dục thời gian qua, IIG Việt Nam vinh dự khi chính thức trở thành Đối tác Đào tạo Toàn cầu (Global Training Partner – GTP) đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam – thông tin được công bố tại sự kiện “Ngày hội công nghệ Giáo dục” đã được Sở Giáo Dục Đào Tạo TP.HCM phối hợp cùng Microsoft Việt Nam tổ chức.

Microsoft Education Global Training Partner
Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh HCM (ngoài cùng bên phải) và ông Nguyễn Phát Tài – Trưởng phòng phát triển sản phẩm CNTT (ngoài cùng bên trái) chụp cùng bà Nguyễn Hồng Minh – Quản lý chương trình giáo dục của Microsoft tại Việt Nam

 Sự kiện Giải pháp công nghệ cho giáo dục số toàn diện do Cục Công nghệ Thông tin, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Microsoft đồng tổ chức với mục tiêu chia sẻ các vấn đề thách thức của Chuyển đổi số giáo dục – từ chính sách đến thực tiễn và giải pháp từ các nhà công nghệ lớn. Sự kiện cũng chia sẻ những thực hành hiệu quả và sáng tạo của các nhà trường từ Phổ thông đến Đại học trong hành trình chuyển đổi số đầy mới mẻ này.

Nghiên cứu cho thấy rằng đổi mới và công nghệ trong giáo dục là những yếu tố then chốt giúp thế hệ tương lai được chuẩn bị những hành trang tốt nhất. Nhờ sự kết nối công nghệ, giáo dục sẽ thay đổi trong cách dạy và học. Tại Việt Nam, “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt ngày 03/06/2020 nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu, với một số chỉ số cơ bản. Trước nhiệm vụ đó, giáo dục và đào tạo đóng vai trò quan trọng trong việc ươm tạo và bồi dưỡng nâng cao kỹ năng số cho lực lượng lao động sẵn sàng đáp ứng đòi hỏi của nền kinh tế.

Microsoft Education Global Training Partner
Một số hình ảnh tại hội thảo

Bên lề sự kiện, các nhà quản lý và lãnh đạo các trường còn tham quan khu vực trưng bày đến từ IIG Việt Nam để tìm lời giải toàn diện cho quá trình chuyển đổi giáo dục với các sản phẩm giáo dục tiên tiến trên thế giới. “Công nghệ nhằm trao quyền cho mọi người, chứ không phải thay thế con người. Chúng tôi coi công nghệ là công cụ, con người là yếu tố thúc đẩy chính, vì vậy kỹ năng rất quan trọng. Việc đào tạo liên tục và nâng cao kỹ năng cho các nhà giáo dục sẽ góp phần nuôi dưỡng thế hệ học sinh 4.0, cũng như đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số”, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chia sẻ.

Một số hình ảnh tại hội thảo
Microsoft Education Global Training Partner
Microsoft Education Global Training Partner

Tại sự kiện, Microsoft công bố các chương trình hỗ trợ của Microsoft dành riêng cho giáo dục, trong đó có chương trình Đối tác Đào tạo Toàn cầu của Microsoft (Global Training Partner – GTP). GTP là chương trình thúc đẩy đào tạo kỹ năng và số lượng chuyên gia giáo dục cho các đơn vị giáo dục như sở, phòng, và nhà trường được tiếp cận với các giải pháp công nghệ từ Microsoft. Hàng năm chương trình đã kết nối với hàng nghìn tổ chức giáo dục, các nhà lãnh đạo, nhà giáo dục và giảng viên trên khắp thế giới để liên kết lại và cùng nhau trang bị công nghệ tốt nhất và mới nhất cho việc dạy và học. Với bề dày 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, IIG cam kết sẽ góp phần thúc đẩy, tiên phong mang những phương pháp đào tạo hiện đại nhất về Việt Nam để góp phần nâng tầm chất lượng giáo dục nước nhà trong kỷ nguyên 4.0.

Tags

MOU
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93