IC3 Spark Challenge: Đưa chuẩn quốc tế đến gần hơn với học sinh tiểu học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
05/01/2017
IC3 Spark Challenge: Đưa chuẩn quốc tế đến gần hơn với học sinh tiểu học

Cuộc thi Vô địch Tin học IC3 Spark là cuộc thi về tin học dành cho học sinh Tiểu học do IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức trên địa bàn thành phố. 

Cuộc thi là cơ hội quý giá để các em học sinh tiểu học trải nghiệm bài thi Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế có tính hệ thống và nhất quán. Thông qua cuộc thi, các em có thể tự đánh giá trình độ tin học hiện tại của mình so với chuẩn quốc tế cũng như so với các bạn đồng trang lứa.

Nhìn lại năm học 2015 – 2016, 
Cuộc thi Vô địch Tin học IC3 Spark TP. Hồ Chí Minh đã thành công rực rỡ và để lại nhiều cảm xúc khó quên trong lòng các thí sinh tham dự cũng như Ban Tổ chức cuộc thi.

Hào hứng khi ra khỏi phòng thi, Chung Nguyễn Huỳnh Khang, học sinh trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Quận 1, cho biết em khá bất ngờ: “Con rất vui vì đạt được 967 điểm trên thang 1000. Trước khi thi con cũng cảm thấy tự tin vì đã được học kiến thức trên lớp, nhưng đạt được điểm số cao như vậy thì con không nghĩ tới.” Cậu thí sinh nhỏ cũng không ngần ngại chia sẻ bí quyết giúp mình thành công trong bài thi: “Con không ôn luyện nhiều mà chỉ thực hành lại một số bài tập thầy đã giao, đọc lại các bài trọng tâm được dạy. Để đạt thành tích tốt con nghĩ không cần ôn quá nhiều, mà cần giữ tâm lí thật thoải mái.”

Với niềm vui khám phá và tinh thần học tập rất sôi nổi, cuộc thi IC3 Spark Challenge 2015 – 2016 tại TP HCM đã thu hút 4,300 thí sinh tham dự tới từ 173 trường tiểu học thuộc 23 quận/ huyện trên địa bàn thành phố. Trong đó, 2.600 em đủ điều kiện vào Vòng 2, 100 em vào Vòng Chung kết,  284 em đạt chứng chỉ thành phần Ứng dụng chủ chốt, 84 em đạt chứng chỉ thành phần Máy tính cơ bản, 48 em đạt chứng chỉ thành phần Cuộc sống trực tuyến và 46 em đạt chứng chỉ toàn phần IC3 Spark.

Là một trong những thí sinh có thành tích nổi bật tại Vòng 2 IC3 Spark Challenge với 900/1000 điểm, Em Trương Quốc Cường, học sinh trường Tiểu học Khai Minh, Quận 1 chia sẻ cùng kinh nghiệm với Bình Khang: “Con nghĩ việc ôn tập từ sách vở đã giúp con nhiều. Bên cạnh đó, con cũng hay sử dụng máy tính hằng ngày để thực hành lại bài của thầy cô, nhờ đó giúp con nhớ và hiểu hơn về kiến thức đã được học.”

Thí sinh tham dự IC3 Spark Challenge Vòng 2 năm học 2015 – 2016

Trên thực tế, song song với việc dạy và học ngoại ngữ, môn học Tin học những năm gần đây được nhiều nhà trường đầu tư giảng dạy ngay từ giai đoạn đầu của bậc học phổ thông bởi lợi ích thực tiễn của kĩ năng này với đời sống hiện đại. Thay cho chứng chỉ tin học A, B được nhận định là không còn phù hợp với xu thế phát triển chung của công nghệ thông tin (CNTT) (căn cứ theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT), bắt đầu từ năm học 2014-2015, Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh chính thức thông báo khuyến khích học sinh trên địa bàn tham gia học tập và trải nghiệm các bài thi tin học theo chuẩn quốc tế mà một trong những nội dung trọng tâm là bài thi IC3 Spark dành cho khối tiểu học. Theo đó cuộc thi IC3 Spark Challenge do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phối hợp cùng Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh triển khai, được xem là một hoạt động dành cho các em nâng cao khả năng sử dụng CNTT của mình.

Cùng Ban tổ chức nhìn lại một số khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc thi vừa qua:

Thí sinh nhận sự hướng dẫn của giám thị trước khi vào
Thí sinh chăm chú thực hiện bài thi của mình
Vui vẻ chụp ảnh kỉ niệm với hình ảnh của chương trình

Nối tiếp thành công trên, cuộc thi Vô địch Tin học IC3 Spark Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2016 – 2017 đã được phát động tới tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố và sẽ chính thức khai mạc cùng tổ chức Vòng 1 vào ngày 08/01/2017.

Tags

IC3 Spark
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”