Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark & IC3 TP Hồ Chí Minh mở rộng: Cơ hội tranh tài của thí sinh trên cả nước – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
13/02/2020
Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark & IC3 TP Hồ Chí Minh mở rộng: Cơ hội tranh tài của thí sinh trên cả nước

Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge TPHCM mở rộng năm học 2019-2020 là cuộc thi về tin học dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức.

Nối tiếp thành công của cuộc thi IC3 Spark Challenge & IC3 Challenge được tổ chức thường niên tại TPHCM từ năm học 2015-2016, ở mùa giải 2019-2020, Sở GD&ĐT TPHCM chính thức phát động cuộc thi tới các tỉnh thành trên cả nước, góp phần lan tỏa chuẩn đánh giá tin học quốc tế tới đông đảo các em học sinh nhỏ tuổi. Đây là cuộc thi sử dụng bài thi Tin học quốc tế IC3 Spark và IC3 để kiểm tra và đánh giá những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất về công nghệ số dành cho học sinh tiểu học và THCS. Trong đó, thí sinh tham dự cuộc thi sẽ được kiểm tra và đánh giá năng lực trong việc sử dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật số mới nhất hiện nay.

Tại mỗi trường, thí sinh sẽ làm bài thi trên phần mềm Gmetrix do các chuyên gia của Certiport thiết kế. Phần mềm Gmetrix sẽ được IIG Việt Nam tài trợ miễn phí cho các trường với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm sân chơi này tới tất cả học sinh thuộc mọi điều kiện hoàn cảnh.

Trong Vòng chung kết thành phố và Vòng chung kết quốc gia, thí sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm các bài thi tin học quốc tế IC3 Spark và IC3. Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT, chứng chỉ Tin học quốc tế và nhiều quà tặng hấp dẫn từ Ban tổ chức. Khi tham dự cuộc thi IC3 Spark Challenge và IC3 Challenge nếu thí sinh đạt đủ điểm sẽ được cấp phiếu điểm và chứng chỉ thành phần hoặc chứng chỉ toàn phần. Cả hai chứng chỉ IC3 Spark và IC3 đều do Certiport cung cấp, có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu.

Đồng hành tổ chức cuộc thi là một trong những nỗ lực và tâm huyết không ngừng của IIG Việt Nam nhằm đưa những chuẩn giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới về với học sinh Việt Nam, trong đó có các bài thi Tin học Quốc tế như IC3 Spark và IC3. Cuộc thi là cơ hội quý giá để các em học sinh trải nghiệm bài thi Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế có tính hệ thống và nhất quán. Thông qua cuộc thi, các em có thể tự đánh giá trình độ tin học hiện tại của mình so với chuẩn quốc tế cũng như so với các bạn đồng trang lứa.

Tại Việt Nam, chương trình Tin học quốc tế IC3 Spark đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thay thế chương trình Tin học tự chọn dành cho bậc Tiểu học tại TPHCM và một số tỉnh thành khác. Chứng chỉ IC3 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản quy định trong thông tư 03/BTTTT-CNTT. Bộ GD&ĐT cũng công nhận chứng chỉ IC3 thay thế chứng chỉ nghề cho học sinh THCS quy định trong công văn số 1375/QLCL-VB-CC. Do đó, sở hữu chứng chỉ IC3 cũng giúp học sinh, sinh viên tập trung vào kiến thức chuyên môn, chuẩn bị nền tảng vượt trội cho con đường sự nghiệp sau này.

Thể lệ chị tiết của Cuộc thi Tin học quốc tế IC3 Spark và IC3 Challenge thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm học 2019 – 2020 vui lòng xem tại đây.

Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng gửi về email: info@133.240 hoặc liên hệ hotline: 1900636929 (trong giờ hành chính).

Trân trọng!

IIG Việt Nam

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo “Tin học chuẩn quốc tế cho các trường Tiểu học và THCS” quận Hải Châu (Đà Nẵng)