IC3 mang lại lợi thế cho ứng viên khi tìm việc – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
05/01/2017
IC3 mang lại lợi thế cho ứng viên khi tìm việc

“IC3 đã mang đến cho tôi sự tự tin khi cố gắng vì những thứ mà tôi chưa có” – chia sẻ của Laurie Morton , sinh viên đã vượt qua bài thi thành phần Các ứng dụng chủ chốt năm 2008 trước khi làm vị trí Trợ lý bán thời gian tại CAA.

Jackie Mayhue là điều phối viên Học viện Phát triển sự nghiệp tại Merced, California, Mỹ (The Merced College Career Advancement Academy – CAA). Cô đã khám phá ra cách thức giúp các học viên tốt nghiệp trở nên khác biệt trong thế kỷ 21 khi mà lực lượng lao động đông đảo và cạnh tranh khốc liệt.

Chính cô Mayhue đã tham dự kỳ thi chứng chỉ được cấp bởi Certiport và vô cùng ấn tượng trước những gì cô ấy chứng kiến. “Tôi đã làm bài thi, tin tưởng vào nội dung của nó, rồi trở về trường của chúng tôi và nói: “Chúng ta sẽ phải làm điều này.””, cô nhắc lại.

Certiport đã trợ giúp cô Mayhue lập một trung tâm khảo thí ngay tại CAA.  

“Ban đầu, chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để giúp cộng đồng nhận thức được ích lợi của IC3, nhưng thời gian trôi qua,  khi cộng đồng hiểu rõ, giờ đây chính họ là người hỏi về IC3 và trong các bản yêu cầu ứng viên khi tuyển dụng đều có IC3”, cô chia sẻ.

95% những người tham gia chương trình đã vượt qua bài thi Các ứng dụng chủ chốt của IC3. Không những tìm được việc, họ còn được trả một mức lương cao nhờ các kỹ năng được công nhận.

“Một điều quan trọng mà chương trình mang đến cho họ chính là sự tự tin. Tôi đã đồng hành cùng chương trình kể từ thời điểm bắt đầu, và tôi thực sự tin vào điều chúng tôi đang làm vì tôi đã chứng kiến rất nhiều người thành công.”

CAA hiện có số lượng người đăng ký rất cao từ 100 đến 120 người, tất cả họ đều nắm bắt được Các ứng dụng chủ chốt của IC3 trước khi đạt được các học phần còn lại của chứng chỉ hay chuyển sang phần khác. Cô Mayhue cũng cho biết khi tham gia chương trình, có rất nhiều người đã vượt qua hoàn cảnh cá nhân trước đó như không được đi học hay mất việc và tìm thấy sự tự tin khi hoàn thành chương trình.

“Ở đây có một điều luôn đúng: Bạn có thể làm được điều đó, bạn đã làm được.”
IC3 đã mang lại tương lai nghề nghiệp cho các học viên tại Mỹ. Còn tại Việt Nam,
IC3 cũng đã được vào giảng dạy trong các trường THCS, Đại học và Cao đẳng, chuẩn bị nguồn nhân sự đầu vào chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt.


Bài thi tin học IC3 – The Internet and Computing Core Certification – chứng chỉ Tin học quốc tế về khả năng sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Khảo thí hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) kiểm định và chứng nhận, có giá trị toàn cầu.

Thông tin tham khảo tại đây.

Nguồn: Certiport

Tags

IC3
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”