Hơn 90% cán bộ, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
05/07/2016
Hơn 90% cán bộ, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin

Chương trình đào tạo IC3 (Internet and Computing Core Certification) là chứng chỉ quốc tế, được cấp bởi Tổ chức Tin học Certiport Hoa Kỳ, có giá trị vô thời hạn. Chứng chỉ này đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công nhận đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT – tiêu chuẩn cần thiết cho các chức danh nghề nghiệp viên chức của các chuyên ngành.

Với mục tiêu nâng cao trình độ tin học, chuẩn hóa kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên đạt chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin theo thông tư số 03/2014/BTTTT. Ngày 07/07/2016 vừa qua, Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Chương trình đào tạo IC3 dành cho các cán bộ, giảng viên thuộc Học viện.

Ngày 12/08/2016 tại phòng thực hành CNTT07, Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng với IIG Việt Nam đã tổ chức thành công bài thi chứng chỉ quốc tế IC3 dành cho các cán bộ, giảng viên với 30 thí sinh tham dự.

Thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân trước khi vào phòng thi
Cán bộ, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước khi vào phòng thi

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên giảng dạy, thêm vào đó là quá trình miệt mài ôn tập, chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, các thí sinh đã chuẩn bị sẵn sàng, tự tin bước vào ca thi. Hầu hết các thí sinh đều có tâm trạng hồi hộp, một chút lo lắng nhưng vẫn rất tự tin để có thể hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất. Hình ảnh các gương mặt của thí sinh đang tươi cười, rạng rỡ chuẩn bị bước vào phòng thi.

Trước giờ thi 20 phút, hầu hết các thí sinh không hề có cảm giác lo lắng đối với bài thi
Cán bộ, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước khi vào phòng thi

Phần lớn thí sinh cho biết đã ôn tập rất kỹ lưỡng.

Thí sinh xem lại bài trước khi thi
Cán bộ, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam ôn tập lại trước khi thi

Để chuẩn bị cho ca thi suôn sẻ và đạt kết quả tốt nhất. Các cán bộ đến từ công ty IIG VIỆT NAM đã chuẩn bị phần mềm, túc trực thường xuyên và hướng dẫn thí sinh chu đáo làm thủ tục trước khi bước vào bài thi quốc tế.

Các cán bộ đến từ IIG đang chuẩn bị máy chuẩn bị bắt đầu ca thi
Test máy trước khi thi

Kết thúc ca thi đầu tiên, rất nhiều thí sinh bước ra phòng thi với số điểm cao chót vót. Điển hình, thí sinh đạt số điểm cao nhất ở Module 1 là: Cô Trần Thị Hồng Hạnh đạt 933/1000 điểm.Cô Trần Thị Giang đạt số điểm cao nhất ở Module 2 với 953/1000 điểm.

Qua đây, thấy được rằng với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, lấy học viên làm trọng tâm của Trung tâm cùng với kết quả thi tuyển vừa rồi, hơn 90% học viên đã hoàn thành xuất sắc bài thi Tin học để đạt Chứng chỉ quốc tế IC3 GS4 với điểm số ấn tượng. Với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo Tin học cho các sinh viên, giảng viên, cán bộ trong và ngoài Học viện, Trung tâm liên tục khai giảng các khóa đào tạo Tin học.

Ngay sau khi kết thúc bài thi, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực liên quan về bài thi IC3 GS4 và về chương trình đào tạo. Để có thể hình dung rõ hơn về nội dung và lợi ích của Chương trình đào tạo IC3 đối với người học, quý vị có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Trung tâm hoặc liên hệ theo số 0961.174.239

  • Lịch khai giảng khóa IC3: ngày 17 tháng 08 năm 2016
  • Ngày kết thúc dự kiến: ngày 28 tháng 09 năm 2016
  • Địa điểm: Phòng máy Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Hotline: 0961.174.239

Hoặc đăng kí trực tuyến tại: http://vitc.vnua.edu.vn

Nguồn: Trung tâm tin học – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam

Tags

IC3
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”