Chi tiết tin tức
04/08/2022
Hội thảo “Tin học chuẩn quốc tế cho các trường Tiểu học và THCS” quận Hải Châu (Đà Nẵng)

Nhằm thực hiện hóa mục tiêu Chuyển đổi số của ngành GD&ĐT Thành phố giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng và từng bước triển khai các hoạt động cụ thể theo Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa IIG Việt Nam và Phòng GD&ĐT Quận Hải Châu ngày 24/05/2022 về việc triển khai chương trình Tin học theo chuẩn Quốc tế cho các Trường Tiểu học và THCS tại Quận Hải Châu, sáng 02/8 Phòng GD&ĐT quận Hải Châu đã phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tin học chuẩn quốc tế cho các trường Tiểu học và THCS” thuộc địa bàn Quận.

Tham dự sự kiện có Bà Phạm Thị Trinh – TP. Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Đà Nẵng, Ông Trương Thanh Dũng – UV Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND Q.Hải Châu; Bà Trần Thị Thúy Hà  – Quận ủy viên, TP. GD&ĐT quận Hải Châu, Ông Đỗ Bá Hy – PTP. GD&ĐT quận Hải Châu cùng các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên Tin học tại các trường học trên địa bàn quận; đại diện IIG Việt Nam có Bà Phạm Thị Khánh Phượng – GĐ điều hành Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng.


Hội thảo “Tin học chuẩn quốc tế cho các trường Tiểu học và THCS”quận Hải Châu (Đà Nẵng) diễn ra ngày 02/8/2022.

Hội thảo đã cung cấp cho đại biểu và các giáo viên cái nhìn toàn diện về các xu thế dạy và học bộ môn Tin học trên thế giới và tham luận về các giải pháp thực tiễn đào tạo Tin học theo chuẩn quốc tế cho cấp Tiểu học và THCS tại địa phương. Từ đó giúp cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường có được những giải pháp tích cực, hiệu quả để nâng cao chất lượng dạy và học Tin học.

Tại Hội thảo, ông Trương Thanh Dũng đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc dạy và học Tin học ngay từ các cấp học nền tảng Tiểu học, THCS tại địa phương; nhất là trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục đang được đẩy mạnh. Theo ông Dũng việc đưa ra được định hướng đúng và cách tiếp cận các phương pháp cũng như công cụ học tập tiên tiến trên thế giới để các em học sinh có thể tiếp thu được tri thức mới, phát huy tối đa năng lực Tin học là rất cần thiết.


Ông Trương Thanh Dũng – UV Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND Q.Hải Châu chia sẻ tại Hội thảo.

Theo đó, từ năm học 2022-2023, Quận Hải Châu sẽ bắt tay triển khai ngay chương trình Tin học chuẩn Quốc tế tại một số trường trọng điểm. Cụ thể, đưa vào giảng dạy tăng cường chương trình Tin học quốc tế IC3 Spark cho học sinh cấp Tiểu học và chương trình Tin học quốc tế IC3 cho học sinh cấp THCS. Cuối mỗi năm học, các em học sinh sẽ được đánh giá năng lực bằng các bài thi Tin học quốc tế tương ứng cấp học, đặc biệt sẽ có cơ hội được cấp chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 Spark, IC3 có giá trị toàn cầu vô thời hạn. Đây là những chứng chỉ uy tín chứng nhận trình độ và kỹ năng thực hành Tin học đạt chuẩn quốc tế do Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp dành cho học sinh Tiểu học và THCS. Chứng chỉ IC3 còn được công nhận tương đương với chuẩn công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông. Việc sở hữu chứng chỉ IC3, IC3 Spark là minh chứng rõ nét nhất về năng lực Tin học của các em tương đương với học sinh cùng cấp tại Hoa kỳ. Điều này tạo ra lợi thế lớn để các em tiếp tục phát huy khả năng Tin học ở những cấp học cao hơn.


Bà Phạm Thị Khánh Phượng – GĐ điều hành IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ tại Hội thảo.

Tiếp nối sau Hội thảo, Phòng GD&ĐT Quận Hải Châu sẽ phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức Tập huấn cho tất cả giáo viên Tin học của các trường Tiểu học, THCS thuộc Quận trong tháng 8/2022.


Các giáo viên tham gia thảo luận sôi nổi tại Hội thảo.

Là đơn vị tiên phong trong các hoạt động đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục của TP. Đà Nẵng, những năm qua, Phòng GD&ĐT Quận Hải Châu luôn chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào đào tạo, quyết tâm triển khai và lan rộng hình thức chuyển đổi số trong giáo dục, trong đó việc phối hợp với đơn vị giáo dục uy tín như IIG Việt Nam triển khai đào tạo và nâng cao năng lực Tin học cho học sinh trên địa bàn là hoạt động cụ thể thực hiện kế hoạch đề ra./.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
[Thông báo] nâng cấp, bảo trì hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com tối ngày 17/04/2024