Giúp con có lộ trình học tiếng Anh chuẩn và giành “điểm cộng” vào các trường hàng đầu với bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/11/2019
Giúp con có lộ trình học tiếng Anh chuẩn và giành “điểm cộng” vào các trường hàng đầu với bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior

Vòng 2 của cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge dành cho học sinh Tiểu học và THCS tại Hà Nội đang đến gần và ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đây là cơ hội hấp dẫn để các em học sinh được trải nghiệm bài thi quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior được thiết kế bởi Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) với kết quả có giá trị toàn cầu. 

Công cụ đánh giá sự tiến bộ & xây dựng lộ trình học chuẩn xác

Bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior là một thành phần trong hệ thống các bài thi TOEFL bao gồm: TOEFL Primary, TOEFL Junior, TOEFL ITP và TOEFL iBT. TOEFL Primary và TOEFL Junior là thước đo chính xác nhất đánh giá năng lực của học sinh Tiểu học và THCS.

Học sinh tham dự Vòng 2 TOEFL Challenge đều nhận được phiếu điểm TOEFL Primary/ TOEFL Junior. Phiếu điểm cung cấp thông tin giá trị và đáng tin cậy về năng lực tiếng Anh của học sinh cũng như những chỉ dẫn chi tiết để học sinh nâng cao trình độ, định hướng quá trình học tập tiếp theo.

Phiếu điểm TOEFL Junior bao gồm các thông tin hữu ích cho phụ huynh và học sinh

Nhiều phụ huynh đã cho con tham dự kỳ thi hàng năm để theo dõi sự tiến bộ của con em mình, cũng như hiệu quả cuả việc đầu tư cho con học tiếng Anh trong năm qua. Cuộc thi cũng giúp Nhà trường và giáo viên đánh giá được sự tiến bộ của học sinh, từ đó đánh giá được chất lượng dạy và học và có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo tiếng Anh phù hợp nhất cho Nhà trường.

Kết quả thi được Bộ GD&ĐT công nhận và sử dụng làm thước đo đánh giá chuẩn đầu ra của học sinh Tiểu học, THCS và THPT

Bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học và THCS (*). Bên cạnh đó, kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) (**)

Bảng quy đổi điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) và Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam

(*) theo Công văn số 2653/BGDĐT-GDTrH ngày 23/4/2014 của Bộ GD&ĐT.

(**) theo Công văn số 1849/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 6/11/2014 của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT

Tấm vé vào các trường THCS và THPT hàng đầu Việt Nam

Học sinh sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior sẽ được ưu tiên xét tuyển, xét học bổng tại nhiều trường THCS và THPT  tại Việt Nam cũng như được nhiều ưu tiên khác (khi thi vào lớp chuyên Anh, xét tuyển tham gia các hoạt động ngoại khóa…).

Ví dụ, tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, học sinh có 115 điểm TOEFL Primary sẽ được tuyển thẳng vào lớp 6, 113 điểm TOEFL Primary trở lên được nhận ngay điểm 10 tiếng Anh. Với khối 10, học sinh có 895 điểm TOEFL Junior sẽ được tuyển thẳng, 880 điểm trở lên được cộng 2 điểm. Tại trường THPT Archimedes hay Phổ thông liên cấp Wellspring, học sinh cũng có cơ hội nhận học bổng lên đến hàng chục triệu đồng với thành tích xuất sắc trong bài thi TOEFL Junior…

Chìa khóa mở ra cơ hội du học, giao lưu quốc tế cho học sinh

Phiếu điểm TOEFL Junior được công nhận toàn cầu còn là thành phần không thể thiếu trong đơn ứng tuyển tham gia các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế hay xét tuyển và xin học bổng vào các trường Trung học hàng đầu thế giới. Đặc biệt là các học bổng uy tín như ASSIST (học bổng toàn phần bậc phổ thông tại Mỹ), SIG (chương trình du học hè tại Mỹ)…

Nhiều năm qua, bước ra từ cuộc thi, đã có nhiều thí sinh nắm bắt được những cơ hội học tập để hiện thực hóa ước mơ của mình: Đó là em Cao Hùng, giành học bổng 15.000 USD tại trường Cardigan Mountain School, Mỹ. Em Đinh Nam Anh, học bổng 100% khóa hè của Đại học Chicago, Mỹ… và nhiều học sinh xuất sắc khác.

Em Cao Hùng (ngoài cùng bên trái) – thí sinh TOEFL Junior Challenge 2016-2017 đã giành học bổng 15.000 USD tại trường Cardigan Mountain School – trường Trung học nội trú hàng đầu của Mỹ

Bí quyết chọn sách tiếng Anh phù hợp với trình độ mỗi học sinh

Đọc sách tiếng Anh là một phương pháp hiệu quả để các em học sinh rèn luyện kỹ năng đọc, phát triển vốn từ vựng và khả năng tư duy. Tuy nhiên, sách chọn để đọc cần phải phù hợp với trình độ mỗi học sinh vì nếu quá dễ thì ít tác dụng còn quá khó lại khiến các em dễ chán nản.

Phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior cung cấp cho các em một công cụ đắc lực là điểm Lexile để lựa chọn sách phù hợp với trình độ của mỗi em. Điểm Lexile hiện được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu để kết nối khả năng đọc hiểu của người đọc với độ khó của nội dung đọc. Như vậy, các em học sinh có thể tìm đọc các cuốn sách tiếng Anh có thang Lexile tương đương với điểm số của mình để rèn kỹ năng đọc một cách hiệu quả nhất.

Website fab.lexile.com cung cấp danh mục hàng chục ngàn đầu sách theo các chủ đề khác nhau với thang điểm Lexile tương ứng (màu xanh) để học sinh lựa chọn

Với những giá trị thực tiễn như trên, bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior ngày càng được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn để đánh giá năng lực tiếng Anh của các em. Để trải nghiệm bài thi bổ ích này, các học sinh xuất sắc được đặc cách vào thẳng Vòng 2 hoặc đã vượt qua Vòng sơ loại (Vòng 1) có thể đăng ký tại trường hoặc trực tiếp với IIG Việt Nam để tham dự Vòng 2 của cuộc thi. Thời hạn đăng ký cho thí sinh Tiểu học là 29/11/2019 và thí sinh THCS là 20/12/2019.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”