Mùa giải đầu tiên Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC tại Myanmar được tổ chức thành công – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
04/06/2019
Mùa giải đầu tiên Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC tại Myanmar được tổ chức thành công

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC tại Myanmar năm 2019 vừa khép lại với Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào ngày 3/6/2019. Năm nay là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Myanmar nhưng đã gây tiếng vang lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp với các thí sinh, nhà trường và các đơn vị quản lý tại đây. Cuộc thi do Tổ chức giáo dục IIG Myanmar phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Myanmar tổ chức với sự đồng hành tài trợ của tập đoàn Mytel.

Toàn cảnh Lễ tổng kết cuộc thi tại Yangon, Myanmar

IIG Myanmar là văn phòng mới nhất của IIG Việt Nam được thành lập vào cuối năm 2016. IIG Myanmar đã đem lại những giải pháp về khảo thí và đào tạo, đặc biệt là cung cấp các bài thi quốc tế uy tín tới các tổ chức, nhà trường, giáo viên và học sinh tại đây. Hòa chung với sức nóng của cuộc thi Tin học văn phòng MOSWC với lịch sử 10 năm được tổ chức tại Việt Nam cũng như tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, năm 2019, lần đầu tiên IIG đã đem sân chơi bổ ích này tới Myanmar. Cuộc thi được đồng tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Myanmar và được tập đoàn Mytel đồng hành tài trợ.

Vòng loại quốc gia của cuộc thi đã thu hút gần 800 thí sinh được chọn lọc kỹ càng bằng phần mềm Gmetrix từ hơn 200 trường THPT, Cao đẳng và Đại học tại khắp các vùng miền của Myanmar. Qua vòng loại, cuộc thi đã chọn được 55 thí sinh xuất sắc nhất bước vào tranh tài tại Vòng chung kết quốc gia. 03 thí sinh xuất sắc nhất mỗi môn thi đã được vinh danh trong Lễ Tổng kết cuộc thi được tổ chức vào ngày 3/6/2019 vừa qua là các thí sinh đến từ các trường University of Computer Studies Yangon (bộ môn Microsoft Word 2013), Dagon University Yangon (bộ môn Microsoft Excel 2013) và Mandalay Technological University (bộ môn Microsoft PowerPoint 2013) – 03 trường đại học lớn tại các tỉnh thành khác nhau tại Myanmar. 03 thí sinh này cũng sẽ đại diện đội tuyển Myanmar tham gia Vòng chung kết thế giới vào cuối tháng 7 tới tại New York, Mỹ.

03 nhà vô địch cuộc thi tại Myanmar

IIG xin cảm ơn sự đồng hành tài trợ của tập đoàn Mytel đã giúp cuộc thi được tổ chức thành công tại Myanmar, giúp MOSWC trở thành sân chơi bổ ích để học sinh trong khu vực khẳng định tài năng Tin học với bạn bè trên thế giới!

Tags

MOSWC
hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”