Đăng ký thi TOEFL ITP để xét tuyển thẳng đại học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/04/2020
Đăng ký thi TOEFL ITP để xét tuyển thẳng đại học
Đăng ký thi TOEFL ITP để xét tuyển thẳng đại học

Từ nhiều năm nay và đặc biệt trong mùa tuyển sinh đại học 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid19, nhiều trường Đại học nhóm trên đang có xu hướng chuyển sang áp dụng chính sách xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển với học sinh THPT có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tiêu biểu có thể kể đến, đại học Kinh tế quốc dân, đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, ĐH Luật TP. HCM… với các bài thi như TOEFL ITP, SAT… Trong đó TOEFL ITP là bài thi được dùng rộng rãi, đặc biệt phù hợp với các em học sinh THPT với mức lệ phí hợp lý, chỉ bằng ¼ các bài thi quốc tế khác. Ngoài ra, IIG Việt Nam hiện đang áp dụng lệ phí ưu đãi dành riêng cho các em học sinh THPT khi đăng ký dự thi.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp các em học sinh THPT dễ dàng tiếp cận bài thi này và sử dụng điểm số bài thi để được xét tuyển vào các trường đại học cũng như được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh, IIG Việt Nam xin thông báo về việc tổ chức kỳ thi TOEFL ITP với lệ phí thi ưu đãi dành cho học sinh THPT.

TOEFL ITP là bài thi được nghiên cứu và phát triển bởi ETS nhằm đánh giá trực tiếp năng lực Anh ngữ của học viên ở các kỹ năng Đọc hiểu, Nghe hiểu, Cấu trúc & Ngữ pháp. Bài thi TOEFL ITP đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh của học viên trong môi trường học thuật. TOEFL ITP được quy đổi sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) (cấp độ A2 đến C2) và Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam (KNLNNVN) (Bậc 2 đến Bậc 6). Từ năm 2014, Bộ GD&ĐT đã quy định học sinh có điểm số TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh và nhận 10 điểm tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong mùa tuyển sinh 2020, điểm số TOEFL ITP được nhiều trường đại học trên cả nước sử dụng làm tiêu chí xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đầu vào.

IIG Việt Nam xin thông báo thông tin cụ thể về kỳ thi TOEFL ITP dành cho học sinh THPT như sau:

–   Đối tượng dự thi: Học sinh lớp 10 – 12 (phiếu điểm TOEFL ITP có giá trị trong 2 năm nên các em học sinh có thể thi trước để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học sau)

–   Lệ phí thi: 990.000đ (Lệ phí đã giảm 28% dành cho học sinh THPT)

Tất cả các thí sinh tham dự đều được nhận phiếu điểm TOEFL ITP quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp. Phiếu điểm này được dùng để nộp hồ sơ miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh hoặc xét tuyển vào các trường đại học.

–   Thời gian và địa điểm thi: trong tháng 5, 6, 7 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo sau.

–   Cách thức đăng ký:

+ Cách 1: Học sinh đăng ký và nộp lệ phí thi với Nhà trường. Nhà trường tổng hợp danh sách và lệ phí thi theo form đính kèm và gửi danh sách cho IIG Việt Nam qua người đại diện IIG (nếu nhà trường đã có thông tin liên hệ), hoặc qua info@133.240. Đồng thời chuyển khoản lệ phí thông qua hệ thống Ngân hàng với thông tin chuyển khoản như sau:

• Tên tài khoản: Công ty Cổ phần IIG Việt Nam

• Số TK: 115 103 024 64 014

• Mở tại: Ngân hàng Techcombank chi nhánh Ba Đình – Hà Nội

• Nội dung chuyển khoản: TOEFL ITP <khoảng cách> TÊN ĐƠN VỊ <khoảng cách> TỔNG SỐ THÍ SINH ĐĂNG KÝ <khoảng cách> TÊN NGƯỜI NỘP TIỀN <khoảng cách> SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ 

(Ví dụ: TOEFL ITP THPT PHAN DINH PHUNG 500 THI SINH NGUYEN VAN A 0912345678)

+ Cách 2 (Áp dụng từ cuối tháng 5/2020): Học sinh đăng ký online. IIG Việt Nam sẽ có thông báo và hướng dẫn chi tiết khi hệ thống đăng ký online chính thức được triển khai – dự kiến cuối tháng 5/2020.

+ Cách 3: Học sinh tới đăng ký trực tiếp tại các văn phòng của IIG Việt Nam tại:

Hà Nội: Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy

Đà Nẵng: 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2

Để được hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email  info@133.240 hoặc hotline 1900 636 929 (trong giờ hành chính).

Trân trọng,

IIG Việt Nam

Tags

TOEFL ITP
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”