Chi tiết tin tức
27/09/2021
Ý nghĩa của Phiếu điểm TOEFL Primary đối với lộ trình học tập của học sinh Tiểu học

Sau Vòng 2 của cuộc thi, tất cả các thí sinh tham dự đều được cấp phiếu điểm TOEFL Primary quốc tế có giá trị toàn cầu. Đây là bài thi do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) biên soạn nhằm đánh giá mức độ thành thạo về các kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu của đối tượng học sinh tiểu học đã sở hữu một số kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nhất định.

Sau Vòng 2 của cuộc thi, tất cả các thí sinh tham dự đều được cấp phiếu điểm TOEFL Primary quốc tế có giá trị toàn cầu. Để Quý phụ huynh và thí sinh hiểu rõ ý nghĩa của các thông tin trên phiếu điểm này, qua đó có căn cứ hữu ích để định hướng lộ trình học tập tiếp theo cho con, Ban tổ chức Cuộc thi xin chia sẻ những nội dung chính liên quan tới cấu trúc của bài thi cũng như ý nghĩa từng mức điểm của mỗi phần thi mà học sinh đạt được.

Bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2 là bài thi trên giấy, được thiết kế với 2 phần: kỹ năng Đọc hiểu và Nghe hiểu.

Cấu trúc bài thi

Nội dung trong bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2 mang đến khả năng đánh giá cụ thể như sau:

Đối với kỹ năng Đọc hiểu:

 • Hiểu được các câu phức tạp hơn, có chứa từ vựng ít quen thuộc hơn;
 • Xác định và hiểu được thông tin trên thực đơn, lịch trình và tờ rơi quảng cáo;
 • Hiểu được một chuỗi các chỉ dẫn;
 • Hiểu được một câu chuyện dài khoảng 250 từ;
 • Hiểu được một đoạn văn về chủ đề học thuật;
 • Xác định và liên kết được thông tin trong một đoạn văn dài hơn;
 • Suy luận và rút ra các kết luận.

Đối với kỹ năng Nghe hiểu:

 • Hiểu được các đoạn hội thoại và thông điệp có chứa từ vựng ít quen thuộc hơn;
 • Hiểu được các câu chuyện và các đoạn nói học thuật đơn giản có độ dài khoảng 250 từ;
 • Liên kết được thông tin trong các chỉ dẫn của giáo viên, các thông báo, câu chuyện, đối thoại, hội thoại, các đoạn nói học thuật đơn giản;
 • Suy luận và rút ra kết luận từ các thông tin trong đoạn hội thoại.

Quý phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo mẫu câu hỏi của bài thi TOEFL Primary Step 2 theo link sau: https://www.ets.org/s/toefl_primary/pdf/rl_step2_sample_questions.pdf

Kết quả bài làm mỗi phần thi của thí sinh sẽ được phản ánh rõ ràng trên Phiếu điểm TOEFL Primary quốc tế mà các em nhận được:

 Mẫu phiếu điểm TOEFL Primary Quốc tế Cấp độ 2 

Phiếu điểm là một bản đánh giá toàn diện và chi tiết về năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh. Số huy hiệu mà thí sinh đạt được (từ 1-5 huy hiệu) đối với mỗi phần thi không chỉ đánh giá chính xác nhất trình độ Anh ngữ của các em mà còn mang đến những khuyến nghị cụ thể cho lộ trình học tập, rèn luyện tiếp theo.

Mô tả các mức điểm phần Đọc hiểu TOEFL Primary Cấp độ 2:

Đặc biệt, điểm số Lexile chính là công cụ quý giá chỉ có duy nhất trên hệ thống phiếu điểm TOEFL quốc tế. Căn cứ theo mức điểm này, hệ thống Lexile sẽ gợi ý những đầu sách phù hợp với sở thích và trình độ của mỗi học sinh, trong thư viện hàng chục nghìn tác phẩm được sắp xếp theo các chủ đề đa dạng như phiêu lưu, trinh thám, nghệ thuật cổ điển, văn học… Quý Phụ huynh và thí sinh có thể xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ Lexile TẠI ĐÂY.

Mô tả các mức điểm phần Nghe hiểu TOEFL Primary Cấp độ 2:

Sau đây là những khuyến nghị dành cho học sinh tiểu học đối với quá trình rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu tiếng Anh căn cứ trên kết quả bài thi TOEFL Primary quốc tế:

KHUYẾN NGHỊ CHO HỌC SINH VỀ KỸ NĂNG ĐỌC HIỂU

KHUYẾN NGHỊ CHO HỌC SINH VỀ KỸ NĂNG NGHE HIỂU

Tại Việt Nam, kết quả của bài thi TOEFL Primary quốc tế được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR):

Bảng quy đổi điểm TOEFL Primary sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) và Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam (KNLNNVN)

Đặc biệt, kết quả TOEFL Primary được nhiều trường THCS tại Việt Nam sử dụng trong tuyển sinh và đánh giá đầu vào của học sinh. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT TPHCM đã ban hành văn bản hướng dẫn về việc sử dụng kết quả bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior làm tiêu chuẩn đánh giá năng lực Tiếng Anh và xét tuyển học sinh vào các lớp tiếng Anh tăng cường của Thành phố. Tại Hà Nội, nhiều trường THCS cũng sử dụng kết quả bài thi này làm tiêu chí ưu tiên xét tuyển, xét học bổng hoặc xét vào lớp chuyên Anh, ví dự như trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, trường Phổ thông liên cấp Wellspring…

Để được cập nhật các thông tin về bài thi TOEFL Primary quốc tế và cuộc thi TOEFL Primary Challenge, Quý phụ huynh và thí sinh hãy theo dõi Fanpage: www.facebook.com/ToeflVietNam

Trân trọng,

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam tập huấn tiếng Anh ED Propell và Tin học MOS cho đội ngũ giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội