Trường THCS Lạc Hồng (TPHCM) chuẩn hóa Tin học quốc tế IC3 cho đội ngũ giáo viên – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
10/10/2019
Trường THCS Lạc Hồng (TPHCM) chuẩn hóa Tin học quốc tế IC3 cho đội ngũ giáo viên

Vừa qua, tại trường THCS Lạc Hồng (Quận 10, TPHCM) đã diễn ra buổi Lễ tổng kết và trao chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 (The Internet and Computing Core Certification) cho tập thể giáo viên của trường.

Trước xu thế tất yếu của thời đại công nghệ thông tin, việc nâng cao chất lượng đào tạo tin học cho đội ngũ giáo viên và học sinh ngay từ những bậc học nền tảng đã trở thành mối quan tâm lớn trong định hướng giảng dạy của nhiều trường Tiểu học và THCS trên cả nước.

Là một trong những trường THCS cấp tiến tại TPHCM, trường THCS Lạc Hồng đã bám sát quy định về chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin & Truyền thông và bước đầu chuẩn hóa cho toàn bộ giáo viên của Trường bằng bài thi Tin học quốc tế IC3.

Ông Nguyễn Hữu Thành – Phụ trách bộ môn Tin học trường THCS Lạc Hồng (TPHCM) báo cáo quá trình ôn tập và thi IC3 của đội ngũ giáo viên

Trong 3 tháng hè năm 2019, nhà trường đã phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức các buổi ôn luyện cả lý thuyết và thực hành cũng như tổ chức thi IC3 cho đội ngũ giáo viên ngay tại trường. Với sự động viên và tạo điều kiện thuận lợi nhất từ Ban Giám hiệu nhà trường, 41 giáo viên trường THCS Lạc Hồng tham gia thi đã đạt yêu cầu cả 03 module và được cấp chứng chỉ Tin học quốc tế IC3.

Ông Nguyễn Thành Phát – Hiệu trưởng nhà trường trao chứng chỉ IC3 cho các giáo viên
Ông Nguyễn Thành Phát – Hiệu trưởng trường THCS Lạc Hồng phát biểu về định hướng chuẩn hóa Tin học quốc tế trong nhà trường

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phát – Hiệu trưởng nhà trường cho biết từ kết quả của khóa học trên, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển việc học và thi chứng chỉ IC3 đến học sinh cũng như giáo viên các trường khác trong quận. Ông mong muốn trường THCS Lạc Hồng sẽ là điểm đến của nhu cầu phát triển kỹ năng Tin học theo chuẩn quốc tế và đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình từ IIG Việt Nam.

Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG chi nhánh Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Với tư cách là đại diện quốc gia của Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ), Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng trường học các cấp tại Việt Nam mang chuẩn đánh giá kỹ năng Tin học quốc tế đến với các em học sinh. Hy vọng rằng quyết tâm và thành công trên của trường THCS Lạc Hồng (TPHCM) cũng như nhiều trường trung học khác sẽ trở thành động lực cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà./.

Tags

IC3
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”