Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức đánh giá đầu ra sinh viên bằng các tiêu chuẩn quốc tế TOEIC, TOEFL, IC3 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/03/2018
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức đánh giá đầu ra sinh viên bằng các tiêu chuẩn quốc tế TOEIC, TOEFL, IC3

Chiều ngày 22/3/2018, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phối hợp đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế.

Tham gia Lễ ký kết, về phía trường ĐH KTQD có sự hiện diện của GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng và các thành viên Ban giám hiệu Nhà trường. Về phía Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam có sự hiện diện của Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị và các lãnh đạo phòng ban liên quan. Đặc biệt, lễ ký kết còn có sự tham dự của Ông Rafi Moran – Tổng Giám đốc Edusoft – một trong những tổ chức hàng đầu trên thế giới chuyên nghiên cứu, cung cấp các giải pháp học tiếng Anh online và offline, các chương trình đào tạo tiếng Anh và dịch vụ giáo dục.

Không khí trang trọng tại buổi lễ ký kết

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường ĐH KTQD luôn luôn giữ vững vị trí là một trong những đơn vị trọng điểm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Trường cũng thường xuyên tổ chức các khoá bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc. Trong số những sinh viên tốt nghiệp của Trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp. Mục tiêu phấn đấu của Trường đến năm 2020 là trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường ĐH KTQD

Trong bài phát biểu của mình, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường ĐH KTQD đã chia sẻ định hướng phát triển của Nhà trường: “Hiện nay, trường ĐH KTQD có cam kết về chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Tin học, sứ mệnh của nhà trường là chuẩn đầu ra này phải theo đúng chuẩn Quốc tế như các chứng chỉ TOEFL, TOEIC, IC3… Đó chính là định hướng của nhà trường, để cho các em sinh viên sau khi ra trường có thể vững tin vào kiến thức mà các em tích lũy được trong nhà trường. Chúng tôi mong muốn các em sinh viên sau khi ra trường không chỉ đơn thuần cầm tấm bằng trên tay mà mục đích thiết thực chúng tôi muốn đằng sau những tấm bằng ấy là kiến thức và kỹ năng để các em có thể gia nhập vào phân khúc cao của thị trường lao động Việt Nam, đồng thời hướng tới thị trường khu vực và thị trường quốc tế. Hôm nay, trường ĐH KTQD rất vui mừng được ký kết biên bản ghi nhớ với Tổ chức hàng đầu về đánh giá, kiểm tra tiếng Anh và Tin học như IIG Việt Nam”.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam ký MOU

Trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác, IIG Việt Nam và Trường ĐH KTQD sẽ phối hợp triển khai các giải pháp đào tạo và áp dụng chuẩn đầu ra Tiếng Anh và Tin học quốc tế cho sinh viên kể từ năm 2018 trở đi. Cụ thể, IIG Việt Nam sẽ cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến ED (English Discoveries) và tài liệu giảng dạy, tập huấn chương trình tin học IC3 cho giáo viên nhà trường. Ngoài ra, IIG Việt Nam cũng cung cấp phần mềm ôn luyện Gmetrix, phần mềm thi IC3, TOEIC cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường với mức giá ưu đãi và theo lộ trình được hai bên thống nhất; ưu tiên phối hợp với Nhà trường trong việc tập huấn đội ngũ chuyên gia, giảng viên đối với các chương trình nói trên.

Trong khi đó, Trường ĐH KTQD ưu tiên phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức thi các bài thi TOEIC, IC3, TOEFL ITP, TOEFL iBT cho đối tượng là cán bộ, giảng viên,  sinh viên và học viên của trường có nhu cầu; cũng như tổ chức thi các bài thi Tiếng Anh,  tin học IC3 tại Trường.

Thông qua các nội dung hợp tác này, sinh viên và giáo viên của ĐH KTQD sẽ có điều kiện tiếp cận với phương pháp học tập và giảng dạy tiếng Anh, tin học theo chuẩn quốc tế. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cho phong trào học tập tiếng Anh và Tin học của nhà trường, đặc biệt trang bị cho các em sinh viên thêm chìa khóa để mở cánh cửa thành công trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của buổi lễ ký kết diễn ra vào ngày 22/3/2018:

Ông Rafi Moran – Tổng Giám đốc Edusoft trao quà lưu niệm cho nhà trường
Hai bên trao quà lưu niệm
Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam được đại diện nhà trường dẫn đi giới thiệu và tham quan trường

Tags

MOU
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”