Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp cùng IIG Việt Nam hợp tác triển khai chuẩn tiếng Anh và Tin học quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
13/10/2020
Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp cùng IIG Việt Nam hợp tác triển khai chuẩn tiếng Anh và Tin học quốc tế

Ngày 12/10/2020, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã ký biên bản hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam về việc hợp tác đào tạo, chuẩn hóa kỹ năng sử dụng CNTT, tổ chức thi và cấp chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên Nhà trường. Tham gia lễ ký kết, về phía Nhà trường có TS Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Trần Kim Yến – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học và đào tạo liên tục; Th.S Nguyễn Hoàng Chiến – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Công nghệ thông tin; Th.S Nguyễn Thị Luyến – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Ngoại ngữ cùng các cán bộ giảng viên; về phía IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và các cán bộ phòng ban liên quan.

TS Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam ký kết Biên bản hợp tác

Tại Lễ ký kết, Thầy Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, trong bối cảnh tiếng Anh và Tin học đang trở thành hai công cụ không thể thiếu đối với sinh viên để giành được lợi thế cạnh tranh trên con đường lập nghiệp, việc hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam càng khẳng định quyết tâm của Nhà trường trong việc hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua nội dung phát biểu, TS Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn hai bên sẽ thống nhất thỏa thuận hợp tác tiến tới chuẩn hóa đào tạo tiếng Anh, Tin học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đặt nền móng cho sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa hai đơn vị.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Buổi lễ ký kết thành công, khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai bên

Trong khuôn khổ hợp tác giữa 2 bên, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ Nhà trường trong việc xây dựng chương trình đào tạo; tập huấn và cung cấp các tài liệu cho đội ngũ giáo viên Nhà trường trong giảng dạy Tin học quốc tế IC3, MOS để có thể áp dụng chương trình Tin học quốc tế cho sinh viên ngay từ năm học 2020 – 2021. Đồng thời IIG Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế –  Kỹ Thuật Công Nghiệp phối hợp tổ chức thi các bài thi Tin học: IC3, MOS, ACA, MCE, MTA, Autodesk và bài thi tiếng Anh TOEIC cho đối tượng là cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường và các đối tượng khác có nhu cầu.

Đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài cùng phát triển giữa hai bên trong hoạt động chuẩn hoá quốc tế 2 bộ môn quan trọng là Tiếng Anh và Tin học của nhà trường. Thông qua thỏa thuận hợp tác này, sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp sẽ có điều kiện tiếp cận và thử sức với các bài thi tiếng Anh và Tin học quốc tế đang được các nhà tuyển dụng ưu tiên sử dụng. Điều này sẽ tạo thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tiếng Anh và Tin học của sinh viên Nhà trường, đồng thời trang bị cho các em thêm chìa khóa để mở cánh cửa thành công trong tương lai.

Tags

hợp tác
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”