Chi tiết tin tức
31/05/2024
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội ký kết hợp tác cùng IIG Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế

Chiều ngày 28/5/2024, trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã tổ chức thành công Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh, Tin học quốc tế và phát triển nguồn nhân lực. Sự kiện hợp tác đã mở ra cơ hội nâng cao năng lực tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho các em sinh viên, giúp các em gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội ký kết hợp tác cùng Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã diễn trong không khí trang trọng với sự tham gia của các Đại diện đến từ hai đơn vị.

Về phía trường Đại học Xây dựng Hà Nội gồm có PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Bình Hà – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, TS Nguyễn Cao Lãnh – Trưởng phòng Kiến trúc & Quy hoạch, PGS.TS Nguyễn Quốc Toản – Phó trưởng khoa Kinh tế & Quản lý xây dựng cùng thầy cô đại diện các phòng, khoa…

Về phía Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam có Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám IIG Việt Nam, bà Đoàn Thị Thu Trang – Trưởng phòng Nghiên cứu và phát triển sản phẩm tiếng Anh, bà Nguyễn Thị Kim Dung – Trưởng phòng Kinh doanh 2.

Theo thỏa thuận hợp tác, IIG Việt Nam sẽ đồng hành cùng trường Đại học Xây dựng Hà Nội từng bước thực hiện lộ trình chuẩn hóa đầu ra tiếng Anh cho sinh viên bằng chứng chỉ quốc tế TOEIC. Cụ thể thông qua việc tham gia tư vấn và cung cấp các giải pháp tiếng Anh tổng thể theo định hướng bài thi TOEIC bao gồm khung chương trình, các giáo trình, tài liệu tham khảo, và hệ thống bài kiểm tra, đánh giá…

Đồng thời, IIG Việt Nam sẽ cung cấp cho Nhà trường các chương trình đào tạo tiếng Anh được xây dựng và phát triển độc quyền bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS, bao gồm: ED – English Discoveries (chương trình nâng cao năng lực tiếng Anh trực tuyến); OLPC (chương trình luyện thi TOEIC trực tuyến). Bên cạnh đó, chuyển giao chương trình, tập huấn cho các giảng viên dạy tiếng Anh của trường về phương pháp giảng dạy định hướng bài thi TOEIC, tổ chức thi phân loại đầu vào cho sinh viên năm nhất bằng bài thi TOEIC Placement, qua đó có kế hoạch đào tạo phù hợp cho từng đối tượng sinh viên.

Hai bên trao đổi và ký kết hợp tác về đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh, Tin học quốc tế và phát triển nguồn nhân lực

Về lĩnh vực Tin học, hai bên thỏa thuận sẽ phối hợp để triển khai hoạt động đào tạo, thi và cấp chứng chỉ các bài thi Tin học quốc tế từ Tập đoàn khảo thí Certiport Hoa Kỳ như: IC3, MOS, ACPro, Autodesk cho đối tượng là cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và IIG Việt Nam cũng thống nhất, trong giai đoạn đầu của việc hợp tác, hai bên sẽ tập trung vào hoạt động Đào tạo, nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên trong trường theo chuẩn TOEIC và mở rộng phát triển Tin học trong giai đoạn sau.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những khó khăn trong công tác Đào tạo tiếng Anh của trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói riêng và các trường khối ngành kỹ thuật nói chung. Đồng thời, thầy kỳ vọng sự hợp tác với IIG Việt Nam sẽ mở ra những cơ hội phát triển cho hoạt động Đào tạo tiếng Anh tại Nhà trường, hướng tới gặt hái “trái ngọt” là năng lực tiếng Anh cho sinh viên trong trường được nâng cao.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Xuân Anh – Phó hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Hà Nội trao đổi tại buổi Lễ ký kết

PGS Tiến sĩ Phạm Xuân Anh nhận định: “IIG Việt Nam là đơn vị có truyền thống và được đánh giá rất tốt trong nhiều năm hoạt động. Điều quan trọng là các dịch vụ Đào tạo và khảo thí IIG cung cấp rất phù hợp với đối tượng sinh viên của nhà trường, phần đa là con em thuộc khu vực 2 nông thôn, nền tảng ngoại ngữ và nguồn kinh phí đáp ứng cho việc học ngoại ngữ còn nhiều hạn chế. Phương châm ứng dụng công nghệ trong hoạt động giảng dạy của IIG Việt Nam cũng đặc biệt phù hợp với lứa sinh viên trẻ hiện nay. Đồng thời, tôi tin tưởng vào kinh nghiệm hợp tác của công ty với các trường Đại học thuộc nhóm ngành kỹ thuật, mà tiêu biểu là Đại học Bách Khoa. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội mong muốn thúc đẩy việc ký kết hợp tác cùng IIG Việt Nam để chúng ta có thể bắt tay vào đổi mới ngay từ hôm nay”.

Dự kiến, những đổi mới trong công tác đào tạo tiếng Anh theo chuẩn TOEIC quốc tế sẽ được áp dụng một phần cho lứa sinh viên K69 kể từ năm học mới 2024 – 2025 với mục tiêu quan trọng trước mắt là giúp các em đạt chuẩn đầu ra Tiếng Anh quốc tế khi tốt nghiệp.

Đồng tình với PGS Tiến sĩ Phạm Xuân Anh, PGS Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toản – Phó trưởng khoa Kinh tế & Quản lý xây dựng nhấn mạnh: “Việc trang bị cho sinh viên khả năng ngoại ngữ là rất tốt, điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các em sau khi ra trường, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay. Bên cạnh đó, sở hữu một chứng chỉ ngoại ngữ uy tín như TOEIC sẽ là lợi thế lớn cho sinh viên Xây dựng, bởi đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được phần lớn doanh nghiệp hiện nay công nhận”.

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trao đổi tại Lễ ký kết

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Phó Tổng giám đốc IIG Việt Nam gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu trường Đại học Xây dựng Hà Nội, các thầy cô thuộc các khoa, các phòng ban đã tin tưởng lựa chọn IIG Việt Nam trở thành đối tác và hi vọng đây sẽ là khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài về sau.

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh chia sẻ: “IIG Việt Nam rất vinh dự hợp tác cùng trường Đại học Xây dựng, với mục tiêu chung nhằm nâng cao chất lượng tiếng Anh cũng như Tin học cho mỗi sinh viên Đại học Xây Dựng. Với gần 25 năm thành lập và triển khai các chương trình quốc tế tại Việt Nam, cùng kinh nghiệm hợp tác với rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và phổ thông trên toàn quốc, IIG Việt Nam cam kết sẽ đồng hành cùng Nhà trường mang đến giải pháp đào tạo cũng như khảo thí phù hợp nhất, giúp cho các em sinh viên nâng cao trình độ một cách hiệu quả, từ đó sẵn sàng cho lực lượng lao động trong tương lai, đưa sinh viên Đại học Xây dựng tiến tới ngang tầm sinh viên quốc tế.”

Bên cạnh việc cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh, Tin học theo quy chuẩn quốc tế, IIG Việt Nam cũng mong muốn trong tương lai gần sẽ đồng hành cùng sinh viên Nhà trường tham gia vào các sân chơi mang tầm cỡ quốc tế, giúp các em phát huy tài năng, tính sáng tạo của mình để mang vinh quang về cho đất nước Việt Nam.

Lễ ký kết thành công, mang tới cơ hội cho mỗi sinh viên Đại học Xây dựng trau dồi năng lực bản thân theo các chuẩn quốc tế

Buổi ký kết biên bản ghi nhớ đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây được đánh giá là dấu mốc quan trọng hướng tới xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa IIG Việt Nam và trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Bên cạnh đó, sự kiện này cũng là một tiền đề tích cực, giúp nâng chuẩn quốc tế đối với chất lượng Giáo dục, Đào tạo cho sinh viên và nhà trường nói riêng. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần vào công cuộc đổi mới nền Giáo dục nói chung, giúp trang bị kỹ năng cần thiết cho nhân lực trẻ trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93