Trường CĐ Kinh tế TPHCM đẩy mạnh công tác đánh giá năng lực sinh viên theo chuẩn quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/12/2019
Trường CĐ Kinh tế TPHCM đẩy mạnh công tác đánh giá năng lực sinh viên theo chuẩn quốc tế

Ngày 10/12/2019, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) đã thực hiện Lễ ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác toàn diện về việc sử dụng bài thi Quốc tế TOEIC và MOS để đánh giá khả năng tiếng Anh và Tin học cho học sinh và sinh viên của trường Cao đẳng Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

(Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký biên bản ghi nhớ hợp tác)

Lễ ký kết có sự tham dự của NGƯT. Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM, thầy Trương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Trưởng các đơn vị, các thầy cô giáo. Về phía IIG Việt Nam có bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc chi nhánh IIG Việt Nam tại TPHCM cùng các đại diện phòng, ban có liên quan. Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã có những trao đổi về định hướng phát triển giáo dục và đào tạo cho thế hệ sinh viên trẻ ngày nay, đặc biệt là về lĩnh vực tiếng Anh và Tin học – hai lĩnh vực tối cần thiết mà lớp trẻ cần phải trang bị cho bản thân làm hành trang bước ra thế giới.

Với bề dày lịch sử hơn 30 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tự hào là đơn vị đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề cao, kỹ năng thành thạo. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường đã xác định rõ, bồi dưỡng ngoại ngữ và Tin học cho sinh viên là ưu tiên hàng đầu sau chuyên môn để giúp các em tự tin hòa nhập nhanh với công việc sau khi ra trường. Vì vậy, các thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tại HCE hầu hết đều có khả năng tiếng Anh và Tin học được các doanh nghiệp đánh giá khá, giỏi, đáp ứng được nhu cầu công việc. Lựa chọn IIG Việt Nam là đối tác trong liên kết đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn tiếp tục nâng cao và phát triển đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế cho sinh viên HCE.

(NGƯT. Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong lễ ký kết)

Cũng tại buổi lễ, bà Vũ Thị Bích Ngọc đã đại diện Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam cam kết hỗ trợ Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minhtrong các nội dung thỏa thuận. Cụ thể, IIG Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn cho giảng viên, cán bộ Nhà trường về phương pháp giảng dạy tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, IIG Việt Nam cũng hỗ trợ việc đánh giá năng lực sinh viên bằng cách áp dụng các mức lệ phí thi ưu đãi cho sinh viên Nhà trường. Ngoài ra, IIG Việt Nam cũng cam kết sẽ cung cấp các giáo trình, tài liệu và chuyển giao quy trình đào tạo theo đúng thỏa thuận.

(Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốcIIG Việt Nam chi nhánh TPHCM phát biểu tại Lễ ký kết)
(Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết)

Sau khi biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác được ký kết, sinh viên HCE sẽ có cơ hội được tiếp cận với những bài giảng và thử sức với các bài thi online của bộ môn tiếng Anh và Tin học. Điều này không chỉ góp phần nâng cao phong trào học tập của sinh viên mà còn trang bị cho các em những kiến thức vững vàng trên con đường tìm kiếm việc làm trong tương lai.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”