Chi tiết tin tức
03/08/2021
Sở GD&ĐT Phú Thọ quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn Quốc tế

Đầu tháng 8 vừa qua, tại Hội trường Đại học Hùng Vương, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức hội thảo về Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng  Anh, Tin học và đánh giá theo chuẩn quốc tế.

Hội thảo có sự tham dự của Ông Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, Ông Đỗ Thanh – Phó Giám đốc Sở và các chuyên viên phụ trách bộ môn Tiếng Anh và Tin học thuộc các Phòng Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học của Sở. Về phía IIG Việt Nam, có sự tham gia của Bà Tân Anh – Trưởng Phòng Phát triển Dự Án 2 (DA2), Bà Cao Thu Bình – Phó Phòng DA2 và đại diện các phòng ban liên quan.

Ông Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ (đầu tiên bên phải) và Ông Đỗ Thanh – Phó Giám đốc Sở tham dự Hội thảo

Đặc biệt, Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 300 đại biểu đến từ các Phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành phố, đại diện Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo bộ môn Tiếng Anh và Tin học đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ khẳng định vai trò của Tiếng Anh, Tin học trong thời kỳ hội nhập và tầm quan trọng của việc áp dụng các chuẩn đánh giá quốc tế trong các nhà trường hiện nay. Nhằm trang bị các kỹ năng thiết yếu cho học sinh trên địa bàn tỉnh sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu tương lai, Sở GD&ĐT Phú Thọ quyết tâm áp dụng giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn Quốc tế. Cụ thể, Sở đã lựa chọn 15 trường tiểu học, THCS và THPT tiên tiến, chất lượng cao có điều kiện cơ sở vật chất phù hợp để tiến hành thí điểm chương trình đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn Quốc tế. 

Qua nghiên cứu, Sở lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – cha đẻ của các bài thi Tiếng Anh Quốc tế như hệ thống bài thi TOEFL, bài thi TOEIC,… và của Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) – đơn vị cung cấp các bài thi Tin học Quốc tế MOS, IC3 và IC3 Spark làm đối tác phối hợp triển khai đưa các chương trình đào tạo Tiếng Anh Quốc tế TOEFL Primary, TOEFL Junior, TOEFL ITP và Tin học Quốc tế MOS, IC3 và IC3 Spark vào các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

IIG Việt Nam cần xây dựng chương trình thống nhất, chuyển giao chương trình và phối hợp chặt chẽ với 15 trường được lựa chọn tiến hành tập huấn giáo viên, khảo sát đánh giá, bồi dưỡng năng lực để triển khai chương trình đạt hiệu quả, làm tiền đề cho việc mở rộng mô hình trên toàn tỉnh trong tương lai”. – Ông Truyền đề nghị.

Ông Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, Bà Tân Anh – Trưởng phòng DA2, IIG Việt Nam đã trình bày những thông tin hữu ích về giải pháp đào tạo Tiếng Anh tổng thể theo chuẩn Quốc tế từ cấp tiểu học (với bài thi TOEFL Primary), đển cấp THCS (với bài thi TOEFL Junior) và cấp THPT (với bài thi TOEFL ITP và TOEFL iBT); các sân chơi Tiếng Anh Quốc tế bổ ích và lý thú như TOEFL Primary Challenge (dành cho học sinh Tiểu học) và TOEFL Junior Challenge (dành cho học sinh THCS); giá trị và ý nghĩa của việc sở hữu các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế khi học sinh thi chuyển cấp vào các trường chất lượng cao trong nước hay xin học bổng du học nước ngoài. Đặc biệt là các thông tin về lợi ích của chương trình Tiếng Anh trực tuyến ED (English Discoveries) tích hợp sách giáo khoa phổ thông – một giải pháp đào tạo Tiếng Anh tối ưu giúp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh thông qua việc tích hợp đào tạo trực tiếp trên lớp và ôn luyện trực tuyến tại nhà dành cho học sinh. Đến nay, chương trình Tiếng Anh trực tuyến ED đã và đang được triển khai thành công tại nhiều trường phổ thông như THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội), THPT Trần Nguyên Hãn (TP. Hải Phòng), THPT Chất lượng cao Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ), THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ (tỉnh Hòa Bình),…

IIG Việt Nam cam kết đồng hành cùng Sở GD&ĐT Phú Thọ và các trường để tư vấn giải pháp phù hợp với thực tiễn, đảm bảo triển khai chương trình đạt chất lượng và hiệu quả với phương châm “chậm nhưng chắc.” – Bà Tân Anh, đại diện IIG Việt Nam khẳng định.

Bà Tân Anh – Đại diện IIG Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, Bà Cao Thu Bình – Phó Phòng DA2, IIG Việt Nam đã giới thiệu về các Giải pháp đào tạo Tin học theo chuẩn Quốc tế từ cấp Tiểu học (với bài thi IC3 Spark), cấp THCS (với bài thi IC3) và cấp THPT (với bài thi MOS); ý nghĩa của việc sở hữu các chứng chỉ Tin học Quốc tế đối với học sinh khi tốt nghiệp THPT, thi vào các trường đại học lớn trên cả nước, đi du học và tìm việc làm sau khi ra trường; các sân chơi Tin học Quốc tế bổ ích cho học sinh Tiểu học (IC3 Spark Challenge), học sinh THCS (IC3 Challenge); học sinh và sinh viên đại học (Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOSWC; Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC). Đặc biệt, các chương trình đào tạo Tin học Quốc tế đã được triển khai thành công tại hàng loạt các trường phổ thông trên cả nước, trong đó có các tỉnh thành như TP. HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,…

Phần thảo luận của Hội thảo đã thu hút sự tham gia sôi nổi của các giáo viên Tiếng Anh và Tin học các cấp. Thông qua việc trả lời các câu hỏi, các chuyên gia của IIG Việt Nam đã giúp tháo gỡ những băn khoăn của các giáo viên liên quan đến việc áp dụng và triển khai đào tạo Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn Quốc tế. 

Phần thảo luận thu hút sự tham gia sôi nổi của các giáo viên Tiếng Anh và Tin học

Buổi hội thảo đã cung cấp cho các giáo viên các trường TH, THCS, THPT trên địa bản tỉnh Phú Thọ những thông tin cơ bản về các chương trình đào tạo Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn Quốc tế, lợi ích khi áp dụng các chương trình này… Hy vọng trong thời gian tới, khi các chương trình này được triển khai tại 15 trường thí điểm đầu tiên sẽ mang đến cho các em học sinh tại Đất Tổ Hùng Vương cơ hội tiếp cận những chuẩn giáo dục tiên tiến trên thế giới, trang bị hành trang vững chắc của những công dân toàn cầu tương lai, sẵn sàng gia nhập thị trường lao động chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại Hội thảo:

Hội thảo được tổ chức tại Đại học Hùng Vương (Phú Thọ)
 Ông Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT Phó Thọ tham gia giải đáp về chủ chương nâng cao chất lượng đào tạo của Tỉnh
Ông Đỗ Thanh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ phát biểu tại Hội thảo
Bà Tân Anh – Đại diện IIG Việt Nam giới thiệu về Giải pháp đào tạo Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế
 Phần thảo luận thu hút sự tham gia sôi nổi của các thầy cô giáo
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Chương trình Tìm kiếm ngôi sao ACP