Sôi động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
30/04/2020
Sôi động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 mùa giải thứ 11 tại Việt Nam nhằm tìm kiếm những tài năng tin học trẻ, đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Tại Việt Nam, năm 2020 là mùa giải thứ 11 của cuộc thi và là mùa giải thứ 3 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng hành với vai trò là đơn vị đồng tổ chức với IIG Việt Nam. Đặc biệt đây là năm thứ 6 Cuộc thi có sự đồng hành của nhà tài trợ – Tập đoàn Viettel.

Tại mùa giải trước, ba nhà vô địch Quốc gia của Cuộc thi là em Nguyễn Lưu Hoàng Anh (nội dung Microsoft Word 2013), em Trần Hoàng Anh (nội dung Microsoft Excel 2013), em Lê Khang Hiếu (nội dung Microsoft Powerpoint 2013) đã trở thành 3 Đại sứ, đại diện Việt Nam tranh tài với bạn bè năm châu. Tại vòng chung kết MOSWC 2019 tổ chức tại New York, Mỹ vào tháng 8/2019 vừa qua, Trần Hoàng Anh đã xuất sắc giương cao lá cờ Việt Nam với tấm Huy chương Đồng nội dung Microsoft Excel 2013. Em Nguyễn Lưu Hoàng Anh cũng để lại dấu ấn khi ghi tên mình vào Top 4 Thế giới. Đoàn Việt Nam tiếp tục giữ vững phong độ với vị trí tốp 10 đội tuyển MOSWC mạnh nhất Thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Em Trần Hoàng Anh – sinh viên ĐH Ngoại thương nhận Huy chương Đồng nội dung Microsoft Excel 2013 tại VCK thế giới MOSWC 2019

Bước sang mùa giải thứ 11 của Cuộc thi tại Việt Nam, các thí sinh sẽ có những cơ hội cũng như thách thức mới như thế nào?

ĐỔI MỚI TRONG NỘI DUNG THI

Năm nay, các thí sinh tham gia cuộc thi MOSWC – Viettel 2020 lần đầu tiên sẽ được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của những năm trước trong 3 nội dung thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint. Theo chia sẻ của Ban tổ chức cuộc thi, đây là phiên bản hiện nay mà hầu hết các đơn vị kinh tế, xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp đang sử dụng trong hoạt động kinh doanh và vận hành tổ chức của mình. Việc sử dụng phiên bản mới được xem là điểm đổi mới mang tính bước ngoặt vì các thí sinh có thể tiếp cận một cách sát nhất, trực tiếp nhất với thực tế mà chúng ta đang ứng dụng tin học văn phòng vào cuộc sống. Điều này càng làm tăng thêm thử thách cho các thí sinh trong hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của mỗi nội dung trong mùa giải 2020.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG HẤP DẪN

Ba nhà vô địch quốc gia tương ứng với 3 nội dung thi sẽ được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo – Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam và Bằng khen của Bộ Lao động-thương binh & xã hội, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới diễn ra tại Hoa Kỳ vào năm 2021.

Năm nay, cơ cấu giải thưởng của cuộc thi được tăng lên nhiều nhất trong 11 năm qua nhằm khích lệ tinh thần “chiến đấu” của các thí sinh và đội tuyển. Cụ thể, mỗi nội dung thi sẽ có 1 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 6 Giải Ba, 15 Giải Khuyến khích, 1 Giải Triển vọng cùng các giải cá nhân và tập thể khác. Tổng giá trị giải thưởng cấp quốc gia lên tới hàng tỷ đồng.

3 nhà Vô địch quốc gia của 3 nội dung thi sẽ được vinh dự trở thành các Đại sứ, mang trên vai trọng trách đại diện quốc gia tranh tài với bạn bè năm châu tại Hoa Kỳ vào đầu tháng 8/2020. Tại VCK thế giới, các thí sinh có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba. Đây không chỉ là dịp hiếm có để các bạn trẻ Việt Nam thực hiện “giấc mơ Mỹ” ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn là cơ hội quý giá để các bạn khẳng định tài năng của tuổi trẻ Việt Nam trên trường quốc tế và mang vinh quang về cho đất nước.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 tại Việt Nam chính thức được phát động

Chi tiết Thể lệ cuộc thi MOSWC – Viettel 2020 vui lòng xem TẠI ĐÂY

Tags

MOSWC2020
Hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Thông báo danh sách thí sinh vào Vòng chung kết quốc gia MOSWC – VIETTEL 2022