Bài thi MOS chính thức trở thành nội dung thi trong Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/09/2019
Bài thi MOS chính thức trở thành nội dung thi trong Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc

Năm 2019 chính thức đánh dấu năm đầu tiên Hội thi Tin học khối Cán bộ công chức (CBCC) trẻ toàn quốc có sự đồng hành của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Tập đoàn khảo thí tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ). Theo đó, bên cạnh hai bảng thi truyền thống là bảng A – thi kỹ năng CNTT theo quy định của Bộ TTTT và bảng S – thi sản phẩm sáng tạo, Hội thi đã dành riêng 03 bảng thi đấu kỹ năng sử dụng hệ thống phần mềm Microsoft Office bao gồm các bài thi quốc tế MOS Word (bảng W), MOS Excel (bảng E), MOS PowerPoint (bảng P).

Quang cảnh Lễ Tổng kết Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc lần thứ VII – 2019

Sự thay đổi trong cơ cấu các bảng thi năm nay đã đánh dấu một bước tiến lớn của Hội thi; giúp lực lượng CBCC trẻ toàn quốc tiếp cận và hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp theo chuẩn đánh giá quốc tế, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, ngay năm đầu tiên có mặt tại Hội thi, các bảng thi W, E và P đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tỉnh thành trên cả nước và chiếm số lượng thí sinh áp đảo với hơn 100 thí sinh chọn lọc đại diện cho 43 tỉnh thành dự thi. Ban tổ chức đã chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để vinh danh tại Lễ tổng kết được đăng cai tại tỉnh An Giang đầu tháng 11 vừa qua; trong đó có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba và 26 giải Khuyến khích cho 03 bảng. Ngoài ra, các thí sinh có số điểm đạt yêu cầu từ 700 điểm trở lên sẽ được cấp chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Microsoft thế giới ký tên.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực TW Đoàn – Trưởng Ban tổ chức cùng Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Phó Ban tổ chức tại Lễ tổng kết và trao giải.

Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc là hội thi uy tín do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2013. Trải qua 7 mùa giải vừa qua, Hội thi ngày càng khẳng định được vai trò và ý nghĩa của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thực tiễn vào cải cách hành chính. Hội thi đã thực sự trở thành một sân chơi để kết nối những đam mê, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi những ứng dụng hay trong công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa nền dịch vụ công. Đây cũng là dịp để các bộ ngành, tỉnh thành từ trung ương đến địa phương nắm được trình độ và khả năng tiếp cận công nghệ thông tin để có định hướng trong đào tạo, triển khai công việc. Bước ra từ Hội thi, các cán bộ, công chức trẻ ngày càng góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử, hội nhập với xu thế Quốc tế./.

Tags

MOSWC2020
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”