SỞ GD&ĐT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẠT GIẢI TẬP THỂ XUẤT SẮC TẠI CUỘC THI MOSWC 2017 TẠI VIỆT NAM – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/04/2017
SỞ GD&ĐT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẠT GIẢI TẬP THỂ XUẤT SẮC TẠI CUỘC THI MOSWC 2017 TẠI VIỆT NAM

 Đồng hành cùng cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – MOSWC ngay từ những năm đầu tiên phát động tại Việt Nam, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực miền Nam nói chung luôn khẳng định là một trong những khu vực dẫn đầu cả nước về phong trào tham gia và những thành tích đạt được.

Tại cuộc thi MOSWC 2017, Vòng Sơ loại cấp thành phố khu vực thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo các em học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố tham dự. Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh đã tuyển chọn 30 em xuất sắc nhất đại diện Đội tuyển Sở cùng 92 thí sinh đăng ký hình thức thí sinh tự do tham dự Vòng loại Quốc gia.

 Đại diện BTC cuộc thi tại Việt Nam, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chụp ảnh kỉ niệm cùng 03 Nhà Vô địch Quốc gia

Kết quả tại Vòng loại Quốc gia ghi nhận Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh có 21 em được vào Vòng Chung kết Quốc gia (chiếm 12% tổng số thí sinh được vào VCK Quốc gia), mang về 01 Giải Ba Quốc gia và 02 Giải Khuyến khích Quốc gia cho Đội tuyển Sở. Đồng thời, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thể hiện sức mạnh của đội tuyển ở hạng mục giải Tập thể khi xuất sắc đạt Giải thưởng Sở GD&ĐT có thí sinh đạt Giải Quốc gia và vượt lên các Sở GD&ĐT khác trên toàn quốc để đạt Giải thưởng cao quý – Sở có thí sinh vào VCK Quốc gia đông nhất.

BTC cuộc thi trao giải Các Sở GD&ĐT xuất sắc đạt thành tích Sở có thí sinh đạt giải Quốc gia

Là một trong những Sở GD&ĐT luôn đi tiên phong trong các phong trào giảng dạy và học tập, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh nhận định rõ việc biết và sử dụng thành thạo kỹ năng tin học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là rất quan trọng với các em học sinh trên địa bàn thành phố, nhằm đón đầu nguồn lao động chất lượng cao cho nền kinh tế đất nước thời kỳ hội nhập. Bởi đó không chỉ là chìa khóa thiết yếu mở ra con đường học vấn và nghiên cứu khoa học mà còn là cấu nối để tiếp cận những xu hướng công nghệ và ứng dụng thành tựu khoa học tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

 BTC cuộc thi trao giải các Trường xuất sắc đạt thành tích Trường có thí sinh đạt giải Quốc gia

Nhận thức rõ điều đó, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp như tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tin học tại các trường, cải tiến phương pháp dạy học bộ môn tin học, đặc biệt khuyến khích các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố áp chuẩn chương trình tin học quốc tế IC3 Spark, IC3, MOS vào giảng dạy. Đồng thời Sở cũng khuyến khích giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động sinh hoạt tin học bổ ích và lý thú nhằm nâng cao kỹ năng quan trọng này như tham gia vào các cuộc thi tin học, điển hình là cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOSWC. Đây không chỉ là cơ hội cho chính các em tự trải nghiệm bài thi tin học theo tiêu chuẩn quốc tế có tính hệ thống và nhất quán, mà hơn nữa còn giúp các em tự xác định năng lực của bản thân so với các bạn đồng trang lứa và có định hướng tốt cho tương lai, tiến tới trở thành những công dân tốt của đất nước.

BTC trao giải cho các Thí sinh đạt giải Quốc gia tại MOSWC 2017

Qua các mùa giải MOSWC, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt những thành tích tự hào tại Vòng Chung kết Thế giới, góp phần kéo dài bảng thành tích Thế giới của Đội tuyển Quốc gia. Đầu tiên phải kể tới thí sinh Trần Phúc Duy – Học sinh lớp 10 trường THPT Đinh Thiện Lý là thí sinh THPT đầu tiên mang Huy chương Đồng về cho đội tuyển Việt Nam ở nội dung Microsoft PowerPoint tại cuộc thi MOSWC 2014. Tiếp theo là thí sinh Nguyễn Thiên Vinh – Học sinh lớp 10 trường THPT Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh là thí sinh đầu tiên mang chiếc Huy chương Bạc Thế giới danh giá về cho Đội tuyển Việt Nam ở nội dung Microsoft Word 2010 tại cuộc thi MOSWC 2016. Và cuối cùng là thí sinh Trần Thị Khánh Linh – Học sinh lớp 10 trường PTTH Thực hành – Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đạt Huy chương Đồng Thế giới ở nội dung Microsoft Excel 2010 tại cuộc thi MOSWC 2016.

   Bảng thành tích của Đội tuyển MOSWC Việt Nam tại VCK Thế giới

Trong năm học tới, Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập tin học theo chuẩn quốc tế tới các học sinh của các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố để ngày càng nhiều thí sinh tham dự cuộc thi và đạt thành tích cao, mang vinh quang về cho tổ quốc trong những mùa MOSWC tiếp theo.

Tags

MOSWC 2017
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”