ÂM VANG MOSWC 2017 TẠI VIỆT NAM – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/09/2017
ÂM VANG MOSWC 2017 TẠI VIỆT NAM

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – MOSWC 2017 tại Việt Nam với 2 Vòng thi Quốc gia gay cấn đã chính thức khép lại bằng Lễ Tổng kết và Trao giải diễn ra trang trọng tại địa điểm Học viện An ninh nhân dân – Thủ đô Hà Nội ngày 08/6/2017 vừa qua. Tuy nhiên niềm vui sướng và tự hào về những thành tích đạt được của các cá nhân, tập thể tham gia Cuộc thi vẫn còn đọng lại rõ nét đối với Ban Tổ chức, các đội tuyển và thí sinh tự do trên cả nước. Đặc biệt 3 Đại sứ Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint của Việt Nam đã chính thức lộ diện và bắt đầu bước vào giai đoạn tập huấn nước rút, tiến tới tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới tại Anaheim, California, Hoa Kỳ từ ngày 30/7 đến ngày 02/8/2017. Kết quả ghi nhận qua các vòng thi quốc gia cho thấy chất lượng thí sinh Việt Nam năm nay rất đáng để chúng ta chờ đón tin vui từ đấu trường quốc tế!

Những điểm nổi bật của Cuộc thi MOSWC 2017 tại Việt Nam

Trong cuộc thi năm nay, lần đầu tiên, Ban Tổ chức đã mở rộng đối tượng dự thi, để các trường THPT Chuyên có thể trực tiếp cử đội tuyển dự thi. Trong năm đầu tiên, cuộc thi đã ghi nhận 19% thí sinh thuộc khối các trường THPT Chuyên trên địa bàn cả nước được vào tranh tài tại Vòng Chung kết Quốc gia và đạt những kết quả đáng tự hào. Đặc biệt, một trong ba thí sinh đạt ngôi Vô địch Quốc gia của cuộc thi chính là học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định.

Ngoài ra, năm 2017 đánh dấu lần đầu tiên sinh viên trong khối Lực lượng An ninh Nhân dân đạt giải Vô địch Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới. Kết quả này đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía Lãnh đạo Bộ Công An, theo đó, Thượng tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho các thí sinh đạt giải quốc gia đến từ Học viện An ninh Nhân dân. Tại Lễ Tổng kết và Trao giải, Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục Chính trị Công an Nhân dân đã đại diện Bộ Công an trao tặng Bằng khen cho các thí sinh. 

 Đặc biệt, với sức lan toả ngày một rộng khắp, năm 2017, lần đầu tiên Cuộc thi chào đón sự có mặt tranh tài của các trường THPT khu vực Biên giới phía Bắc với kết quả rất đáng khích lệ: có 5 thí sinh được vào vòng Chung kết Quốc gia, trong đó 3 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 1000/1000 tại Vòng loại Quốc gia, đó là đội tuyển đến từ tỉnh Yên Bái và Hà Giang. Đội tuyển học sinh THPT khu vực Hải phòng cũng là một hiện tương trong cuộc thi năm nay với việc trong năm đầu tiên tham gia cuộc thi đã có tới 50% đội tuyển vào Vòng chung kết quốc gia và có 1 thí sinh giành giải Quốc gia.

Đáng chú ý hơn cả, mặt bằng trình độ của các thí sinh tỏ ra khá đồng đều khi điểm số của các em tại VCK Quốc gia đuổi nhau sát nút. Điển hình trong kết quả môn thi Excel 2013, ở bài thi Scenarios, 10 thí sinh có điểm số cao nhất đều đạt điểm tuyệt đối là 100 điểm và chỉ khác nhau ở thời gian làm bài. Theo đó BTC phải dùng tiêu chí thời gian, một yếu tố không kém phần quan trọng, để phân loại kết quả xếp hạng; và thí sinh Giải Nhất Quốc gia môn thi Excel năm nay có thời gian làm bài nhanh hơn thí sinh Giải Nhì chỉ 6,6 giây.

BTC trao Bằng khen và quà cho 03 Nhà Vô địch Quốc gia MOS 2017

Ngoài chất lượng thí sinh ngày càng được nâng cao, cuộc thi còn thu hút nhiều tài năng trẻ hiện còn đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Thí sinh nhỏ tuổi nhất được vào Vòng Chung kết Quốc gia là các em học sinh lớp 8 đến từ trường THCS Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc và Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool, TP. Hà Nội. Đặc biệt, 1 trong số 3 Nhà Vô địch Quốc gia năm nay mới 16 tuổi và đang là học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tại Nam Định. Điều này phần nào cho thấy sự quan tâm của các nhà quản lý giáo dục, quý thầy cô và các bậc phụ huynh đối với việc đẩy mạnh việc dạy và học Tin học từ khi các em còn ở độ tuổi rất trẻ. Điều đó cũng thể hiện sức lan toả của Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới trong đông đảo đối tượng học sinh phổ thông tại Việt Nam. 

 Đại diện Microsoft trao chứng nhận Đại sứ MOS 2017 cho 03 Nhà Vô địch Quốc gia

Đội tuyển Việt Nam và Vòng Chung kết Thế giới

Chúng ta cùng nhìn lại 3 cái tên xuất sắc nhất của Vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi MOSWC 2017 vừa qua:

  • Em Bùi Mạnh Tú – vô địch môn Microsoft Word đến từ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định – Nhà Vô địch nhỏ tuổi nhất, mới 16 tuổi;
  • Em Dương Quốc Trung – vô địch môn Microsoft Excel đến từ Đại học Ngoại Thương – Cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Em Đỗ Tiến Điệp – vô địch môn Microsoft Powerpoint đến từ Học viện An Ninh Nhân dân – Hà Nội.
 Đại diện BTC cuộc thi tại Việt Nam, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chụp ảnh kỉ niệm cùng

03 Nhà Vô địch Quốc gia

Đây cũng là những cái tên được ngưỡng mộ rất nhiều đối với những bạn trẻ Việt Nam đam mê Tin học văn phòng trong những ngày vừa qua, sau khi cuộc thi tại Việt Nam khép lại. Đến từ những ngôi trường có truyền thống học tập tốt và đặc biệt được chú trọng giảng dạy và học tập bộ môn Tin học, 3 nhà vô địch được kỳ vọng sẽ trở thành 3 Đại sứ xuất sắc mang vinh quang về cho Đất nước.

 Bảng thành tích của Đội tuyển MOSWC Việt Nam tại Vòng Chung kết Thế giới 

Bước vào hành trình nước rút sắp tới, các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường, gia đình và bạn bè sẽ luôn dõi theo 3 Đại sứ và chờ mong kết quả tốt đẹp nhất của đội tuyển Việt Nam từ Hoa Kỳ. Chúc các em và các thầy cô đồng hành có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khoẻ và tinh thần để tiến đến Vòng chung kết Thế giới với hành trang vững chắc. Mong rằng lá cờ đỏ sao vàng một lần nữa được tung bay trên bục cao nhất của đấu trường trí tuệ thế giới./. 

Một số hình ảnh đáng nhớ tại buổi Lễ Trao giải: 

 BTC cuộc thi trao giải Các Sở GD&ĐT xuất sắc đạt thành tích Sở có thí sinh đạt giải Quốc gia

BTC cuộc thi trao giải các Trường xuất sắc đạt thành tích Trường có thí sinh đạt giải Quốc gia
 BTC trao giải Nhì Quốc gia
BTC trao giải Ba Quốc gia
BTC trao giải Khuyến khích Quốc gia
 Đại diện Bộ Công an trao Bằng khen cho các Thầy cô giáo và Thí sinh Học viện An ninh Nhân dân đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi MOSWC 2017
  Đại diện Bộ Công an trao Bằng khen cho các Thầy cô giáo và Thí sinh Học viện An ninh Nhân dân đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi MOSWC 2017
 03 Nhà Vô địch Quốc gia tại Lễ Trao giải
 Nhà Vô địch Quốc gia Bùi Mạnh Tú – THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định 
 Nhà Vô địch Quốc gia Đỗ Tiến Điệp –  Học viện An ninh Nhân dân
Nhà Vô địch Quốc gia Dương Quốc Trung – ĐH Ngoại thương Cơ sở II

Tags

MOSWC 2017
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”