Hội thảo phát động Cuộc thi MOSWC 2017 dành cho khu vực phía Nam – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
08/03/2017
Hội thảo phát động Cuộc thi MOSWC 2017 dành cho khu vực phía Nam

Sáng ngày 07/3 vừa qua, tại Trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra Hội thảo phát động “Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2017” – “Microsoft Office Specialist World Championsip –MOSWC 2017”. Hội thảo chính thức phát động cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2017 tại khu vực phía Nam và đánh dấu chặng đường 8 năm đầy dấu ấn của sân chơi trí tuệ này dành cho thanh – thiếu niên Việt Nam.

Tham gia hội thảo có ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM, GS.TS. Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM, ông Trần Viết Hoàng Nguyên – Trưởng Bộ phận Phát triển đối tác giáo dục của Microsoft, bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh TP.HCM, đại diện Ban Tổ chức cuộc thi MOSWC 2017, ông Nguyễn Hoàng Nguyên – Đại diện IIG Việt Nam và đông đảo các sinh viên đến tham dự.

Toàn cảnh hội thảo phát động

Phát biểu tại hội thảo, ông Hà Hữu Phúc – người có nhiều năm theo dõi và gắn bó với cuộc thi cho rằng, cuộc thi thực sự trở thành sân chơi lớn của thanh – thiếu niên Việt Nam. Năm 2010, mới chỉ có 30 trường tham gia, đến năm 2016 con số đã tăng hơn 13 lần, có 400 trường. Qua 7 lần tham dự, Việt Nam có 7 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, và luôn đứng trong tốp 10. Đó là thành tích đáng tự hào, cho thấy trí tuệ Việt Nam.

Ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM biểu dương thành tích của đội tuyển Việt Nam tại MOSWC 2016

Về phía ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, GS.TS. Mai Hồng Quỳ chia sẻ: “Đại học Luật TP.HCM rất vinh dự được chọn là một trong những đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức Hội thảo phát động cuộc thi Tin học văn phòng MOS 2017 tại khu vực phía Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, sau cuộc thi này sinh viên, học sinh trên toàn quốc sẽ có cơ hội tiếp cận các kỹ năng tin học theo chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao kết quả học tập và hiệu quả công việc”.

GS.TS. Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM

Đại diện Microsoft Việt Nam,  ông Trần Viết Hoàng Nguyên – Trưởng Bộ phận Phát triển đối tác giáo dục của Microsoft, nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng tin học văn phòng trong học tập và công việc.

Ông Trần Viết Hoàng Nguyên – Trưởng Bộ phận Phát triển đối tác giáo dục của Microsoft phát biểu tại Hội thảo phát động

Tại lễ phát động, thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2017 tại Việt Nam, bà Vũ Bích Ngọc – GĐ IIG Việt Nam chi nhánh TP.HCM, cho biết:
Điểm giống quan trọng so với các năm trước là cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh vòng thi cấp Quốc gia và Thế giới. Các Sở GD&ĐT, các trường ĐH và Cao Đẳng chủ động chọn đội tuyển, thông qua việc thi cấp cơ sở và cử Đội tuyển tham gia vòng thi quốc gia. Thí sinh tự do được đăng ký khi có điểm MOS từ 700 trở lên, và xét theo khu vực. Lứa tuổi  dự thi là 13-22 tuổi. Ở cấp quốc gia, cuộc thi được chia làm 2 vòng thi: Vòng Loại Quốc gia và Vòng Chung kết Quốc gia.

Điểm khác, năm 2017, theo quy định của BTC Thế giới, không thi phiên bản 2010, do đó số môn thi sẽ là 03: MOS Word 2013, MOS Excel 2013 và MOS PowerPoint 2013. Tương ứng về giải thưởng, sẽ có 03 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 09 Giải Khuyến khích và 03 Giải Triển vọng. Cơ cấu giải thưởng vẫn giữ nguyên như năm 2016.”

Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh TP.HCM, đại diện BTC cuộc thi MOSWC 2017, chia sẻ những điểm khác biệt của MOSWC 2017

Nhằm động viên các Thầy cô giáo và các đơn vị tham dựBTC có nhiều giải thưởng cho các tập thể như: Giải thưởng cho các Sở GD&ĐT, các Trường có học sinh đạt thành tích cao. Đặc biệt có giải giành cho thầy cô hướng dẫn Đội tuyển có thí sinh đoạt giải Nhất Quốc gia. Và Giải thưởng dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhấtđạt thành tích cao.” – Bà Vũ Bích Ngọc  phát biểu thêm.

Cũng tại Hội thảo này, các đại biểu cùng các bạn sinh viên có dịp được giao lưu với đại diện BTC để hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký tham dự cũng như tìm hiểu sâu hơn về bài thi để đạt được thành tích cao nhất tại cuộc thi năm nay. Mọi sinh viên đều được khuyến khích cởi mở trao đổi cũng như trình bày các thắc mắc và nguyện vọng của mình về bài thi MOS và cuộc thi MOSWC 2017. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn nhận được phần quà may mắn từ BTC khi trả lời chuẩn xác các câu hỏi liên quan đến cuộc thi ở cuối chương trình.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia phần Giao lưu trong chương trình
Chia sẻ thắc mắc với BTC
Trả lời câu hỏi trong chương trình
Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời và BTC

MOSWC là cuộc thi thường niên quy tụ hàng trăm nghìn thanh thiếu niên trên toàn thế giới có đam mê chung với các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Năm 2017, cuộc thi đã bước sang năm thứ 16 tổ chức trên quy mô toàn thế giới bởi Certiport (Hoa Kỳ) và năm thứ 8 tại Việt Nam. MOSWC giờ đây đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ và bổ ích, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Tags

MOSWC 2017
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”