Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2016 tại Học Viện Ngân Hàng Hà Nội – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/01/2016
Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2016 tại Học Viện Ngân Hàng Hà Nội

21 tháng 01 năm 2016 –Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới phối hợp với Ban Giám hiệu Học Viện Ngân Hàng thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới – MOSWC 2016 tại Hà Nội. Đây là sự kiện tiếp nối hội thảo phát động đầu tiên tại Hà Nội diễn ra vào giữa tháng 12 vừa qua, nhằm cung cấp cho nhà trường, sinh viên cái nhìn cụ thể hơn về cuộc thi ở quy mô cấp trường, quy mô quốc gia và cấp quốc tế cũng như hướng dẫn cách thức đăng ký cuộc thi một cách chi tiết cho các cá nhân có nguyện vọng và đủ năng lực tham dự.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của Ban Giám hiệu,các Thầy cô giáo  cùng đông đảo các bạn sinh viên Học viện Ngân hàng cũng như các trường khác trong khu vực.

Chia sẻ về lí do tham gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm nay, đại diện nhà trường – Nhà giáo ưu tú, PGS. TS. Kiều Hữu Thiện – Giám đốc Học viện Ngân hàng Hà Nội cho biết: “…với mục tiêu hướng tới năm 2020 là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp – ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản của trường đại học; trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng của Việt Nam, Học viện Ngân hàng bên cạnh việc củng cố chất lượng chuyên môn, luôn cố gắng chú trọng trau dồi và chuẩn bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm chất lượng cao sau này, trong đó nhà trường đặc biệt chú trọng phát triển kỹ năng như tin học.” Với việc sử dụng bài thi MOS trong một cuộc thi uy tín, uy mô và có lịch sử phát triển ngày một lớn mạnh, MOS được Lãnh đạo Học Viện Ngân Hàng đánh giá “là chứng chỉ tin học quan trọng mà Ban giám hiệu nhà trường hướng tới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cho toàn bộ cán bộ và sinh viên của nhà trường”. Nhà giáo ưu tú, PGS. TS. Kiều Hữu Thiện đồng thời thể hiện sự vui mừng khi là một trong những đơn vị đầu tiên đăng cai địa điểm tổ chức Hội thảo phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 tại Hà Nội.

 Nhà giáo ưu tú, PGS. TS. Kiều Hữu Thiện – Giám đốc Học viện Ngân hàng Hà Nội phát động cuộc thi MOSWC 2016 cấp trường

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 vẫn giữ những điểm quan trọng so với các năm trước, đó là cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh tại vòng thi cấp Quốc gia và Quốc tế. Tại cuộc thi quốc gia chia làm 2 vòng thi, vòng loại quốc gia và vòng chung kết quốc gia. Cuộc thi được phát động tới các Sở GD & ĐT trên 63 tỉnh thành và toàn bộ các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề trên toàn quốc. Tại Học viện Ngân Hàng và các cơ sở đào tạo khác, nhà trường sẽ chủ động thực hiện các kỳ thi cấp cơ sở để lựa chọn đội tuyển dự thi Vòng thi Quốc gia – Vòng đầu tiên của Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới 2016.

 Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, đại diện Ban tổ chức Quốc gia giới thiệu những điểm mới của cuộc thi  2016 và khuyến khích các em sinh viên đặt câu hỏi liên quan đến cuộc thi

Tham dự hội thảo, các đại biểu cùng các em học sinh có dịp được giao lưu với đại diện Ban Tổ chức để hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký tham dự cũng như tìm hiểu sâu hơn về bài thi để đạt được thành tích cao nhất tại cuộc thi năm nay. Mọi sinh viên đều được khuyến khích cởi mở trao đổi cũng như trình bày các thắc mắc và nguyện vọng của mình với bài thi và cuộc thi này, đồng thời nhận những phần quà lưu niệm đầy ý nghĩa từ phía Ban Tổ chức. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn nhận được phần quà may mắn từ Ban Tổ chức khi trả lời chuẩn xác các câu hỏi liên quan đến cuộc thi ở cuối chương trình.

 Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với Ban tổ chức cuộc thi
Đại diện IIG Việt Nam giới thiệu hành trình MOSWC 2010-2015
 Tập thể lãnh đạo IIG Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu và sinh viên nhà trường
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”