Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2016 dành cho học sinh Trung học TP Hà Nội – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
18/01/2016
Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2016 dành cho học sinh Trung học TP Hà Nội

 Sáng ngày 15/01/2016, Hội nghị phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới – MOSWC 2016 được tổ chức tại trường Phổ thông liên cấp Vinschool Hà Nội. 

Theo đó, Cuộc thi MOSWC 2016 đã chính thức khởi động tại toàn bộ các Phòng GD&ĐT, các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố, nhằm tìm ra 24 thí sinh xuất sắc nhất mỗi nội dung thi vào đội tuyển của Thành phố Hà Nội tham dự Vòng loại quốc gia MOSWC 2016 diễn ra vào ngày 24/4/2016.

Hội thảo sáng nay đã thu hút sự tham gia của lãnh đạo Sở GD & ĐT Hà Nội và đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh khu vực phía Bắc ; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Tin học của hơn 30 Phòng giáo dục; Ban giám hiệu và giáo viên các trường THCS, THPT và các trường chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội. 

Toàn cảnh hội nghị với sự tham gia của các vị đại biểu và đại diện học sinh trung học trên địa bàn thủ đô
 Hội nghị có sự tham dự của ông Phạm Xuân Tiến  – Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội
Hội thảo mở màn với tiết mục đồng ca của học sinh trường Vinschool 
 Ông Phạm Xuân Tiến – Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị 

Chia sẻ về lí do tiếp tục đẩy mạnh tham gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm nay, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết tại hội thảo phát động: “Việc tổ chức Cuộc thi năm nay nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo về tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục; đồng thời khuyến khích, bồi dưỡng những học sinh giỏi Tin học bậc phổ thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội được cọ xát và thử sức với bài thi quốc tế, qua đó phát triển phong trào học tập và nâng cao trình độ Tin học học sinh bậc phổ thông của Thành phố. Không chỉ dừng lại ở đó, thông qua việc hỗ trợ hoàn toàn kinh phí tổ chức 03 vòng thi cấp thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội hy vọng tạo ra một sân chơi bổ ích giúp học sinh được luyện tập, kiểm tra và đánh giá trình độ tin học của bản thân, từ đó ứng dụng Công nghệ thông tin sẽ được chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa trong quá trình dạy và học trong nhà trường trên địa bàn TP.

 Đại biểu tham khảo các tài liệu của cuộc thi

Cuộc thi cấp thành phố HN sẽ được tổ chức ba vòng: Vòng sơ loại cấp thành phố được tổ chức vào ngày 28/2/2016, lựa chọn 150 thí sinh có thành tích cao nhất trong nội dung thi MOS 2010 và 60 thí sinh có thành tích cao nhất trong nội dung MOS 2013 để tranh tài tại Vòng 2. Vòng loại cấp thành phố được tổ chức vào ngày 13/3/2016 để chọn ra 45 thí sinh có xuất sắc nhất nội dung MOS 2010 và 30 thí sinh xuất sắc nhất nội dung MOS 2013 để vào vòng 3. Vòng Chung kết cấp thành phố được tổ chức vào ngày 20/3/2016 để chọn 15 thí sinh của nội dung MOS 2010 và 09 thí sinh của nội dung MOS 2013  đại diện cho đội tuyển Hà Nội tham dự Vòng thi Quốc Gia. Cả ba vòng thi này đều được đăng cai tổ chức bởi trường Phổ thông Liên cấp Vinschool.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi tại Việt Nam giới thiệu những điểm đổi mới của cuộc thi năm nay

Tại Hội nghị phát động, Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi MOSWC 2016 cho biết :” Bước sang năm thứ 7, đối tượng tham gia cuộc thi MOSWC  ngày càng trẻ hóa, thể hiện qua số lượng học sinh PTCS và PTTH ngày càng chiếm tỉ lệ cao so với thí sinh là sinh viên đại học, cao đẳngNăm 2015 là năm đầu tiên chứng kiến sự nhập cuộc của 12 sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh/ thành phố, bên cạnh sự có mặt truyền thống của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề như mọi năm. Sự có mặt của các học sinh phổ thông đã làm trẻ hóa và thay đổi đáng kể cơ cấu thí sinh tham gia MOSWC năm nay, nâng tỷ trọng thí sinh học sinh phổ thông lên 54% tổng số thí sinh toàn quốc (so với năm 2014 là 38% và năm 2013 là 18%). Đây là bước đột phá lớn của cuộc thi vì nó thể hiện sự chuyển  biến về  nhận thức đối với  tầm quan trọng của kỹ năng tin học văn phòng cho đối tượng là học sinh phổ thông của các Sở GD&ĐT trên cả nước. Điều này  cho thấy cuộc thi  là nhân tố quan trọng đóng  góp vào việc nâng cao chất lượng dạy và học tin học không những trong các trường ĐH & CĐ mà còn cả các trường phổ thông.”

MOSWC là cuộc thi thường niên quy tụ hàng trăm nghìn thanh thiếu niên trên toàn thế giới có đam mê chung với các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Năm 2016, cuộc thi đã bước sang năm thứ 15 tổ chức trên quy mô toàn thế giới bởi Certiport (Hoa Kỳ) – Tập đoàn hàng đầu về khảo thí và cung cấp các chứng chỉ tin học và năm thứ 7 tại Việt Nam. MOSWC giờ đây đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ và bổ ích, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Giao lưu với Nguyễn Thị Hiền Gia & Phạm Trường Giang- 02 Đại sứ MOS đại diện Việt Nam tham dự bộ môn Microsoft Power Point và Excel tại VCK Thế giới
Đại diện ban giám hiệu trường Vinschool chụp ảnh cùng ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội và ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi tại Việt Nam

Tags

MOSWC 2016
hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”