Khai mạc vòng 1 cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge 2019-2020 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/10/2019
Khai mạc vòng 1 cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge 2019-2020

Lễ khai mạc cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge năm học 2019 – 2020 tại Hà Nội vừa chính thức được tổ chức tại Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy, Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long, Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

TOEFL Challenge gồm 2 cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học (TOEFL Primary Challenge) và học sinh THCS (TOEFL Junior Challenge) tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác. Đây là cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh của thí sinh tham dự. Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phối hợp với các Sở GD&ĐT tổ chức từ năm học 2012-2013 đến nay.

Khai mạc vòng 1 cuộc thi tiếng Anh quốc tế  TOEFL Challenge 2019-2020 - 1
Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học – Bộ GD&ĐT cùng các đại biểu chụp ảnh tại Lễ Khai mạc cuộc thi

Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng 1 của cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học đồng loạt diễn ra cùng ngày tại 8 điểm trường: Trường Song ngữ quốc tế Hanoi Academy, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, trường Tiểu học Vinschool, trường Tiểu học Vinschool Harmony, trường Tiểu học Nghĩa Tân, trường Tiểu học và THCS Hà Nội Thăng Long, trường Tiểu học Lý Thái Tổ, trường Tiểu học và THCS Mỹ Đình I. Vòng 1 cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS sẽ diễn ra vào ngày 03/11 sắp tới.

Đông đảo phụ huynh và thí sinh tham dự Lễ Khai mạc cuộc thi

Năm học 2019-2020, cuộc thi TOEFL Challenge bước sang mùa giải thứ 8 được tổ chức. Vòng 1 cuộc thi này được tổ chức hoàn toàn miễn phí, với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho các em học sinh khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh, đều có thể được tham gia vào một chương trình thi chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc.

Cuộc thi TOEFL Challenge đã được tổ chức trong nhiều năm liên tiếp, không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn cung cấp thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh Quốc tế bằng bài thi TOEFL uy tín chính xác thông qua đó:

1. Giúp học sinh thấy được sự tiến bộ về năng lực sử dụng Tiếng Anh của mình qua mỗi năm.

2. Giúp phụ huynh thấy được hiệu quả đầu tư vào việc học Tiếng Anh của con mình trong năm qua, thấy được các chương trình đào tạo và trung tâm Tiếng Anh mình chọn cho con mình đã hiệu quả chưa.

3. Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

Các đại biểu tham quan phòng thi

Với cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học, tại Vòng 1 các em sẽ được cọ xát với bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế. Bước sang Vòng 2, các em sẽ được thử sức với bài thi Quốc tế TOEFL Primary, được thiết kế dành cho lứa tuổi Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5). Ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết Quốc gia, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trải nghiệm bài thi TOEFL Junior được thiết kế cho học sinh THCS (lớp 6- 9).

Với cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS, các em sẽ làm bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế tại Vòng 1. Trong Vòng 2, các em sẽ làm bài thi TOEFL Junior, được thiết kế dành cho lứa tuổi THCS (từ lớp 6 – lớp 9). Ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết Quốc gia, bài thi TOEFL ITP sẽ được sử dụng để đánh giá những thí sinh xuất sắc nhất.

Tất cả thí sinh tham dự Vòng 2 của cuộc thi đều nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary (với học sinh Tiểu học) hoặc TOEFL Junior (với học sinh THCS). Phiếu điểm Quốc tế TOEFL không chỉ giúp các em biết được trình độ của mình để xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả mà còn mở ra cho các em cơ hội bước vào những ngôi trường chất lượng trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết năm nay, Vòng 1 TOEFL Challenge đã và đang thu hút đông đảo thí sinh tham dự, tiếp tục chứng tỏ sức “nóng” của cuộc thi. Cuộc thi cũng ngày càng thể hiện giá trị và ý nghĩa của mình khi được các cơ quan quản lý, các trường học công nhận và sử dụng trong đánh giá, xét tuyển và khen thưởng học sinh.

“Kết quả cuộc thi TOEFL Challenge được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận và nhận được sự đánh giá cao từ phía Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cũng như các Phòng Giáo dục & Đào tạo trên địa bàn thành phố. Tôi cũng rất vui mừng khi được chia sẻ, kết quả bài thi TOEFL Junior không những được sử dụng để tuyển chọn vào các trường nội trú Hoa kỳ hay để xét cấp học bổng danh giá ASSIST, đặc biệt trong mùa tuyển sinh năm học vừa qua (2018-2019), kết quả bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior đã được nhiều trường sử dụng làm tiêu chí đánh giá, xét tuyển và khen thưởng. Tiêu biểu như trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành áp dụng tuyển thẳng và cộng điểm; trường liên cấp Wellspring xét điểm thi là tiêu chí xét học bổng, trường THPT Archimedes cũng tặng học bổng lớn cho học sinh đạt giải cuộc thi… Điều này đã thể hiện sự tin tưởng của các cơ quan quản lý, các chuyên gia giáo dục về mức độ uy tín cũng như chất lượng và sự đánh giá chính xác của bài thi TOEFL Primary & TOEFL Junior.”– ông Đoàn Hồng Nam chia sẻ.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu Khai mạc cuộc thi
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”