IIG Việt Nam tổ chức khóa Tập huấn Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong giảng dạy tiếng Anh dành cho giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
03/04/2018
IIG Việt Nam tổ chức khóa Tập huấn Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong giảng dạy tiếng Anh dành cho giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội

Những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được chia sẻ trong khóa Tập huấn “Ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) trong giảng dạy tiếng Anh” đã giúp các giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội biết cách khai thác tối đa các ứng dụng và công cụ CNTT ưu việt trong quá trình thiết kế, xây dựng bài giảng, tổ chức lớp học và quản lý sinh viên.

Từ ngày 24/3 đến ngày 1/4/2018, tại Học viện IIG Academy – Đơn vị thành viên phụ trách đào tạo của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã diễn ra khóa Tập huấn giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng và thực hành ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào công tác giảng dạy tiếng Anh dành cho các giảng viên tiếng Anh thuộc Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Những hình ảnh tại khóa tập huấn

CNTT ngày càng thâm nhập và chi phối hầu hết các lĩnh vực từ nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, giáo dục đào tạo cho đến các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội khác. Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nhờ ứng dụng CNTT, chất lượng giảng dạy và học tập đã và đang không ngừng được nâng cao cả về mặt lý thuyết và thực hành.

Đặc biệt đối với môn Tiếng Anh, việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy đóng vai trò rất quan trọng vào sự thành công của quá trình dạy và học. Ứng dụng CNTT trong giảng dạy làm cho bài giảng trở nên uyển chuyển, linh hoạt, hấp dẫn hơn đồng thời thúc đẩy sự tương tác giữa người dạy và người học. CNTT trong đó có máy tính nối mạng Internet là kho dữ liệu khổng lồ phục vụ cho việc giảng dạy, tạo điều kiện để giảng viên và học viên được kịp thời chia sẻ thông tin, tăng thời gian tự học và tự giải quyết vấn đề của học viên.

Khóa Tập huấn về “Ứng dụng CNTT trong giảng dạy tiếng Anh” do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam triển khai đã đem đến bức tranh toàn cảnh về công nghệ trong ngành giáo dục, đánh giá vai trò của người giảng viên biết ứng dụng CNTT trong giáo dục hiện đại. Giảng viên được giới thiệu về mô hình TPACK (Technological Pedagogical Content Knowledge) là mô hình xác định những năng lực mà người dạy cần có như phương pháp sư phạm và kiến thức chuyên môn để có thể giảng dạy hiệu quả với sự hỗ trợ của CNTT.

Ngoài ra, khóa Tập huấn còn có các nội dung hấp dẫn khác như: Giới thiệu và hướng dẫn ứng dụng các công cụ trong Google; sử dụng Web 2.0 và các công cụ khác trong giảng dạy tiếng Anh (Blogs, Document Sharing, Photo Sharing/Editing, Podcasting, RSS, Social Bookmarking/Tagging, Social Networking, Video Sharing, Wikis); Hướng dẫn sử dụng công cụ CNTT trong việc đánh giá thường xuyên và đánh giá tổng kết quá trình học tập (Using Technology for Formative and Summative Learning Assessment); So sánh các hình thức học trực tuyến, học kết hợp trực tuyến và trực tiếp và học đảo ngược (online learning, blended learning, flipped learning); Giới thiệu phương pháp sử dụng, cách thức khai thác tối đa các ứng dụng, công cụ CNTT trong việc thiết kế, xây dựng bài giảng, tổ chức lớp học và quản lý sinh viên.

Bên cạnh những thông tin hữu ích do các chuyên gia cung cấp, khóa Tập huấn còn mang đến cho các giảng viên cơ hội được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy, đồng thời được thực hành ngay trên lớp những kiến thức và kỹ năng mới vào việc thiết kế bài giảng kết hợp trực tuyến và trực tiếp, xây dựng bài giảng tiếng Anh có ứng dụng các công cụ hiện đại và thuyết trình trước lớp.

Các giảng viên được thực hành giảng dạy ngay trên lớp
Các giảng viên chụp hình lưu niệm sau khóa Tập huấn

Như vậy, thông qua khóa Tập huấn, các giảng viên được nâng cao nhận thức về việc ứng dụng các công cụ CNTT nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Anh, được trang bị các phương pháp và kỹ năng để ứng dụng CNTT trong quá trình lên kế hoạch và xây dựng dữ liệu giảng dạy chung cho các chương trình đào tạo tiếng Anh của Nhà trường. Sau khóa tập huấn, các giảng viên đều bày tỏ sự hài lòng với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được chia sẻ và đều cảm thấy hứng thú khi được tiếp xúc và thực hành với những công nghệ mới để có thể ứng dụng ngay vào quá trình giảng dạy của mình.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”