IIG Việt Nam phối hợp với ĐHNN-ĐHQGHN tổ chức workshop giới thiệu chương trình trực tuyến luyện và đánh giá kỹ năng viết tiếng Anh – Criterion – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/04/2018
IIG Việt Nam phối hợp với ĐHNN-ĐHQGHN tổ chức workshop giới thiệu chương trình trực tuyến luyện và đánh giá kỹ năng viết tiếng Anh – Criterion

Sáng ngày 26/4 vừa qua, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã phối hợp với Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHNN – ĐHQGHN) tổ chức workshop giới thiệu Chương trình trực tuyến luyện và đánh giá kỹ năng viết tiếng Anh – Criterion do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển cho các giảng viên thuộc hai đơn vị: Khoa Sư phạm Tiếng Anh và Khoa Tiếng Anh của Nhà trường.

Trường Đại học Ngoại ngữ là một trong 07 trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và là Trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ của cả nước, đặc biệt là tiếng Anh. Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường, Ban giám hiệu trường ĐHNN luôn chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên, trong đó có việc chuẩn hóa các kỹ năng giảng dạy cho giáo viên. Việc đưa Chương trình trực tuyến Luyện và Đánh giá Kỹ năng Viết tiếng Anh Criterion vào áp dụng giảng dạy trong các chương trình đào tạo kỹ năng Viết của Nhà trường là hoạt động cấp tiến và cần thiết trong thời kỳ hội nhập.

Chia sẻ tại buổi workshop, Bà Tân Anh, Trưởng phòng Phát triển Dự án của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam cho biết: “Criterion là chương trình trực tuyến luyện và đánh giá kỹ năng viết tiếng Anh do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển. Với ưu điểm đem lại kết quả học tập cao, tiến bộ nhanh, tiết kiệm thời gian, thuận tiện cho người sử dụng trong việc thực hành và đánh giá kỹ năng Viết và hệ thống báo cáo tự động chính xác và khoa học, Criterion đã nhanh chóng trở thành chương trình trực tuyến luyện và đánh giá kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả nhất trên thế giới, đáp ứng yêu cầu của cả người học và người dạy.

Bà Tân Anh, Trưởng phòng Phát triển Dự án, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát biểu

Tại buổi workshop, các giáo viên được cung cấp thông tin tổng quan về Chương trình Criterion với nhiều tính năng hỗ trợ giáo viên trong việc giảng dạy kỹ năng Viết như giao bài tự động, hướng dẫn học viên cách viết, đánh giá bài viết của học viên và cho phép học viên tương tác kịp thời với nhau và với giáo viên; các tính năng hỗ trợ trực tiếp học viên như luyện lập dàn ý, thực hành viết luận, tự sửa lỗi dựa vào bản đánh giá tự động của chương trình và cuốn handbook trực tuyến hướng dẫn sửa lỗi, v.v.  Ngoài ra, Criterion còn cung cấp ngân hàng đề cùng bài viết mẫu theo chủ điểm, theo thể loại bài luận và theo các cấp độ khác nhau cũng như theo định dạng của một số bài thi chuẩn quốc tế như TOEFL, GRE…, điều này thật sự mang lại nguồn tài liệu giảng dạy và học tập phong phú cho giảng viên.

Trong khuôn khổ chương trình buổi giới thiệu sản phẩm, các giảng viên cũng được làm quen và trải nghiệm trực tiếp với các công cụ trên Criterion như tạo bài tập, thêm tài liệu, tạo thông báo, nhận xét cho học viên và tham gia thực hành các công cụ giao tiếp giữa giáo viên và học viên trên chương trình trực tuyến này. IIG Việt Nam cũng cung cấp tài khoản dạy và học thử cho các giáo viên tham gia lớp tập huấn để họ có cơ hội trải nghiệm và đánh giá chuyên sâu hơn sau buổi workshop trước khi trường ĐHNN-ĐHQGHN quyết định đưa vào áp dụng chính thức đối với các chương trình đào tạo kỹ năng Viết tại Nhà trường.

Bà Lê Quỳnh Trang, Trưởng nhóm Phụ trách các chương trình trực tuyến tại IIG Việt Nam giới thiệu về Chương trình Criterion

Chia sẻ sau buổi workshop, cô Nguyễn Thị Kim Chi – Giảng viên Khoa Tiếng Anh, ĐHNN – ĐHQGHN cho biết “Tôi rất ngạc nhiên khi biết Chương trình Criterion có thể giúp giáo viên hoàn thành chấm hơn 400 bài viết trong một học kỳ một cách nhanh chóng và thuận lợi. Tôi tin rằng việc áp dụng chương trình này vào giảng dạy trong Nhà trường sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho cả sinh viên và giáo viên. Vì toàn bộ quá trình học được diễn ra trực tuyến nên học viên có thể nhận được điểm số và phản hồi ngay lập tức và giáo viên có thể chấm bài, sửa bài mọi lúc mọi nơi.”

Buổi giới thiệu về chương trình Criterion dành cho các giảng viên tiếng Anh của trường ĐHNN – ĐHQGHN là một trong chuỗi hoạt động được triển khai theo Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) đã được ký kết giữa Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Nhà trường vào tháng 11/2017. Trong thời gian tới, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với Nhà trường trong việc triển khai các chương trình, sản phẩm đào tạo và khảo thí theo chuẩn quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh được ghi lại từ Buổi tập huấn:

Các giảng viên nhận tài liệu cho buổi workshop
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh phát biểu tại workshop
Các giảng viên thực hành chương trình Criterion

Tags

Criterion
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”