CRITERION – CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH TỐI ƯU ĐƯỢC COLLEGE SCOUT LỰA CHỌN – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
14/08/2017
CRITERION – CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH TỐI ƯU ĐƯỢC COLLEGE SCOUT LỰA CHỌN

Với sứ mệnh là đơn vị tiên phong thực hiện các khóa học đại cương (các khóa học 101) có hỗ trợ song ngữ Anh – Việt nhằm chuẩn bị kiến thức và kỹ năng mềm cho các bạn học sinh trước khi du học ở Bắc Mỹ, College Scout đặt mục tiêu sẽ trở thành một trường học Liberal Arts (Đại học Đại cương) trực tuyến hàng đầu dành cho các học sinh Việt Nam hiện đang học ở Việt Nam và nước ngoài. Trong tương lai, College Scout tiến tới trở thành đối tác của các trường Liberal Arts của Bắc Mỹ, là cầu nối giúp các trường ở Mỹ tuyển chọn được những học sinh Việt Nam có trình độ nền tảng tốt, đặc biệt sẽ được ủy nhiệm giảng dạy chương trình đại cương để học sinh Việt Nam có thể đạt một số tín chỉ ngay từ năm nhất.

Criterion – công cụ đánh giá kỹ năng viết tiếng Anh tối ưu

Để đạt được những mục tiêu trên, các công cụ đánh giá, học tập trực tuyến, đặc biệt với các kỹ năng tiếng Anh chắc chắc không thể thiếu, luôn là lựa chọn hàng đầu của College Scout. Đó cũng chính là lý do College Scout lựa chọn CRITERION – CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH TỐI ƯU. 

Criterion là chương trình thực hành và chấm điểm các bài viết tiếng Anh trực tuyến do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu, thiết kế và phát triển. Chương trình được đánh giá là công cụ trực tuyến tích hợp nhiều chức năng: hướng dẫn học viên cách viếtđánh giá bài viết của học viên và cho phép học viên tương tác với nhau cũng như với giáo viên. Ngoài ra, Criterion còn cung cấp ngân hàng đề theo định dạng một số bài thi chuẩn quốc tế như TOEFL, GRE…Giáo viên cũng có thể chỉnh sửa hoặc tự thêm vào những đề viết của riêng mình để phù hợp với năng lực học sinh. Thông qua hệ thống quản lý, Criterion đảm bảo các cơ sở đào tạo có thể theo sát tình hình dạy và học của giáo viên và học viên.

Đối với học viên, lợi ích nổi bật của chương trình Criterion là mang đến nguồn tài liệu dồi dào với thư viện đề bài viết phong phú. Đặc biệt, chương trình cung cấp kết quả đánh giá nhanhhình thức học linh hoạt, hỗ trợ học viên tối đa với các chức năng như hướng dẫn học viên cách viết, cung cấp thông tin bố cục dạng bài viết, hỗ trợ học viên lên dàn ý trước khi viết bài,v.v…

 Khóa tập huấn Giáo viên Colloge Scout ngày 12/8/2017 tại Văn phòng IIG Việt Nam 

Đối với giáo viên, đây thực sự là một công cụ đắc lực giúp giảm thiểu thời gian chữa bài viết cho học viên nhờ hệ thống đánh giá bài viết tự động. Bên cạnh đó, việc trao đổi giữa học viên và giáo viên về bài viết cũng trở nên dễ dàng hơn thông qua Criterion, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy kỹ năng Viết tiếng Anh.

Trong buổi tập huấn giáo viên ngày 12/8/2017 tổ chức tại Trụ sở chính IIG Việt Nam – 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội vừa qua, các giáo viên không chỉ được giới thiệu về chương trình mà còn được cung cấp tài khoản và trực tiếp trải nghiệm, đặc biệt cùng phân tích một số mô hình sử dùng Criterion hiệu quả để có thể tự rút ra những kinh nghiệm của riêng mình về phần mềm này. Hầu hết giáo viên đều nhận thấy đây là một chương trình rất hữu ích không chỉ cho học viên mà cả giáo viên.

Ngay tại buổi tập huấn, Đại diện College Scout tâm đắc chia sẻ:

Criterion đúng là công cụ mà College Scout chúng tôi tìm kiếm. College Scout là mô hình học online với sứ mệnh giúp học sinh ở các khu vực ngoài các thành phố lớn, nơi các bạn rất hiếu học, có khả năng nhưng lại thiếu điều kiện tiếp cận tài nguyên giáo dục có chất lượng.

Trong quá trình xây dựng hệ thống và các khóa học online, chúng tôi đã thử nhiệm nhiều công cụ hỗ trợ học tập, từ các công cụ quản lý, trao đổi thông tin online đến các công cụ soát ngữ pháp chính tả v.v.. Tuy nhiên chưa có một giải pháp web-based nào đi sâu giải quyết các vấn đề thường gặp trong những khóa học Writing Essays như Criterion.

Criterion giúp học sinh được phản hồi và chữa lỗi gần như tức thời; giúp giáo viên chấm và đánh giá số lượng lớn bài luận trong thời gian ngắn nhất.  Đây có thể nói là công cụ tốt nhất hiện nay trong việc hỗ trợ giáo viên và học luyện Essays, chuẩn bị cho các bài thi Quốc tế như TOEFL và SAT.

Chúng tôi tin rằng, việc sử dụng công nghệ để chấm bài đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn cao. ETS với kinh nghiệm nhiều năm về nghiên cứu và giải pháp khảo thí và chấm bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc tế như TOEFL đã tích hợp một giải pháp tuyệt vời,  không những giúp giáo viên quản lý lớp học, hỗ trợ giáo viên chấm bài, mà còn giúp học sinh tiếp cận với cơ sở dữ liệu các bài Essays trên toàn thế giới để luyện theo tốc độ của mình, đồng thời được phản hồi chấm về các tiêu chí căn bản trong viết luận và tham khảo  nguồn học liệu dựa trên những đặc điểm  lỗi sai thường gặp của cá nhân học sinh khi viết bài luận.

Colleges Scout đang xây dựng các khóa học Online Essay Writing với sự cộng tác của các giáo viên, cựu du học sinh từ các đại học danh tiếng Mỹ, cũng như các cố vấn là các Cán bộ phụ trách tuyển sinh của các trường Đại học Mỹ đối tác. Chúng tôi rất cám ơn các nhà quản lý và giảng viên IIG trong thời gian qua đã hết sức nhiệt tình chuyển giao Criterion cho chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng, học sinh của College Scout sẽ càng hào hứng hơn với các khóa học này, khi công cụ Criterion của ETS là một phần không thể tách rời trong đó.”

Cán bộ IIG Việt Nam và các Giảng viên College Scout chụp hình kỉ niệm

Sau buổi tập huấn, tổ chức College Scout đã hiểu rất rõ về chương trình và sẵn sàng tích hợp phần mềm này vào những chương trình dạy viết của College Scout để nâng cao tính hiệu quả.

Đáp lại những chia sẻ chân thành ở trên, đại diện IIG Việt Nam cam kết sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để làm cầu nối mang tới các giải pháp giảng dạy và học tập tân tiến, tối ưu đến với các đơn vị giáo dục và đào tạo trong thời gian tới. Qua đây, IIG Việt Nam cũng thực sự mong muốn phần mềm luyện viết tiếng Anh Criterion sẽ được phổ cập và sử dụng phổ biến trong các cơ sở đào tạo, giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam.

Tags

Criterion
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”