IIG Việt Nam đồng hành cùng THCS Văn Lang (Phú Thọ) nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh theo chuẩn quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/11/2020
IIG Việt Nam đồng hành cùng THCS Văn Lang (Phú Thọ) nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

Xác định tầm quan trọng của việc tiếng Anh đối với các em học sinh trong thời đại toàn cầu hóa, THCS Văn Lang (Phú Thọ) đã hợp tác cùng Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trong nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập bộ môn này.

Triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp

Với bề dày lịch sử hơn 20 năm, THCS Văn Lang là trường chất lượng cao thuộc Top đầu của tỉnh Phú Thọ. Trường là một trong 15 trường được lựa chọn của Tỉnh triển khai chương trình  tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế trong khuôn khổ hợp tác giữa Sở GD&ĐT Tỉnh Phú Thọ và IIG Việt Nam. Theo đó, bắt đầu từ năm học 2019-2020, trường THCS Văn Lang đã chính thức thực hiện giảng dạy thí điểm chương trình tiếng Anh trực tuyến English Discoveris (ED) tích hợp với bộ sách giáo khoa phổ thông cho 1 số lớp 6 của trường. Năm học 2020-2021, Nhà trường tiếp tục mở rộng triển khai chương trình ED tích hợp cho toàn bộ các em học sinh khối 6 nhằm giúp nâng cao năng lực tiếng Anh và khả năng ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập một cách hiệu quả.

Chương tình ED tích hợp đang được triển khai cho toàn bộ học sinh khối 6 của THCS Văn Lang
Chương tình ED tích hợp đang được triển khai cho toàn bộ học sinh khối 6 của THCS Văn Lang

Trước đó, trong khuôn khổ hợp tác, để đảm bảo thực hiện tốt nhất việc đưa chương trình ED tích hợp vào giảng dạy, IIG Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn sử dụng chương trình cho giáo viên các trường THCS và THPT triển khai chương trình Tiếng Anh tại tỉnh Phú Thọ, trong đó có những thầy cô giáo trường THCS Văn Lang. Tham gia khóa tập huấn giảng dạy chương trình ED tích hợp, các thầy cô giáo của Nhà trường đã được giới thiệu về phương pháp giảng dạy cũng như có các hoạt động thực hành về nhiệm vụ của giáo viên khi triển khai chương trình ED tích hợp trong trường.

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành khóa tập huấn phương pháp giảng dạy chương trình ED
Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành khóa tập huấn phương pháp giảng dạy chương trình ED

Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn

Bên cạnh các hoạt động giảng dạy chính khóa, IIG Việt Nam còn đồng hành cùng THCS Văn Lang trong 1 số hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích đam mê học tiếng Anh của các em học sinh trong Nhà trường. Trong khuôn khổ “Ngày hội nói tiếng Anh” vừa diễn ra thành công cuối tháng 10/2020 vừa qua, IIG Việt Nam vui mừng đồng hành với tư cách nhà tài trợ giải thưởng và thành viên BGK danh dự cho Cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Nhà trường tổ chức. Cuộc thi thu hút 104 em học sinh tham gia tranh tài với 2 vòng thi kịch tính trong suốt 1 tuần lễ. IIG Việt Nam đã trao tặng giải thưởng 1.000.000 đồng cho thí sinh đạt giải Đặc biệt và 500.000 đồng mỗi giải cho 3 em học sinh đạt giải Nhất của cuộc thi.

Đại diện IIG Việt Nam trao giải thưởng cho các em học sinh đạt giải trong cuộc thi
Đại diện IIG Việt Nam trao giải thưởng cho các em học sinh đạt giải trong cuộc thi

Không chỉ là một trong những trường đi đầu trong phong trào dạy và học tiếng Anh của tỉnh Phú Thọ, THCS Văn Lang còn thường xuyên vận động các em học sinh tham gia vào các cuộc thi tiếng Anh uy tín trên toàn quốc. Tinh thần và ý chí học tiếng Anh của các em học sinh THCS Văn Lang thể hiện truyền thông hiếu học của những người con Đất Tổ khi ngay từ những năm trước, khi Sở GDĐT Phú Thọ chưa phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức thi cuộc thi TOEFL định kỳ tại Tỉnh, Nhà trường cũng chủ động đưa các em thí sinh lên Hà Nội tham dự cuộc thi với tinh thần cọ xát và thử sức mình. Tháng 5 năm 2020, khi cuộc thi Toefl Junior lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh, học sinh Nhà trường rất hào hứng tham gia và 5 em học sinh của Nhà trường đã xuất sắc giành được những giải thưởng cao, trong đó có 3 em lọt vào VCK Quốc gia, tranh tài với học sinh THCS cả nước.

IIG Việt Nam mong muốn, thông qua cách hoạt động hợp tác với Nhà trường, IIG Việt Nam sẽ đóng góp vào việc khuyến khích phong trào dạy và học tiếng Anh, “tiếp lửa” cho đam mê tiếng Anh của các em học sinh THCS Văn Lang nói riêng và toàn quốc nói chung để trang bị cho các em hành trang tiếng Anh vững chắc, tự tin tiến bước trong tương lai.

Tags

MOU
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”