IIG Việt Nam chung sức vun trồng những tài năng tin học trẻ quốc gia – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
20/07/2019
IIG Việt Nam chung sức vun trồng những tài năng tin học trẻ quốc gia

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trao thưởng cho những thí sinh xuất sắc nhất tham gia các bảng thi kỹ năng Công nghệ Thông tin theo chuẩn quốc tế IC3 Spark và IC3 dành cho học sinh Tiểu học và THCS trong khuôn khổ Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2019.

Ông Đoàn Hồng Nam (đầu tiên bên trái) trao giải cho các thí sinh xuất sắc của Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc năm 2019

Ngày 18/7 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Quảng Bình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV – năm 2019.

 Là đại diện chính thức và duy nhất của Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ), IIG Việt Nam tự hào được đồng hành cùng Hội thi Tin học trẻ toàn quốc từ mùa giải thứ 25 này với vai trò là thành viên Ban tổ chức nhằm chung sức vun trồng những tài năng tin học trẻ của đất nước. Tham gia Ban tổ chức Hội thi còn có Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam.

IIG Việt Nam chính thức là thành viên Ban tổ chức Hội thi từ mùa giải thứ 25

Theo đó, bên cạnh bảng thi dành cho kỹ năng lập trình và sản phẩm sáng tạo, Hội thi năm nay dành riêng 1 bảng thi đấu đối với kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin  cho học sinh Tiểu học với bài thi Tin học quốc tế IC3 Spark và học sinh THCS với bài thi Tin học quốc tế IC3.

Đây là cải tiến mang tính bước ngoặt và thể hiện sự cấp tiến của Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Qua đó các em học sinh của Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp cận chuẩn đánh giá kỹ năng CNTT quốc tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, bồi đắp hành trang trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Sau quá trình tuyển chọn gắt gao ở cấp tỉnh thành, tiến vào Hội thi cấp Trung ương, BTC đã tìm ra và vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất. Trong đó, tại bảng thi thi đấu đối với kỹ năng sử dụng máy tính và Internet theo chuẩn quốc tế IC3 Spark dành cho học sinh Tiểu học (bảng A2) và IC3 dành cho học sinh THCS (bảng B2), em Đặng Hoàng Lâm – học sinh Lớp 5, Trường Tiểu học thị trấn Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã giành giải Khuyến khích tại bảng A2 và em Đỗ Trí Toàn – học sinh Lớp 8, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh đã giành giải Ba tại bảng B2. Các thí sinh có số điểm đạt yêu cầu cũng được Tập đoàn Certiport cấp chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 có giá trị vô thời hạn trên toàn thế giới. 

Lễ Tổng kết Hội thi Tin học trẻ Toàn Quốc năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Quảng Bình

Hy vọng rằng, với sự đồng hành của IIG Việt Nam, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc các mùa giải tới đây sẽ ngày một sôi động hơn nữa, thu hút ngày càng đông các em học sinh trên cả nước tham gia các bảng thi kỹ năng CNTT theo chuẩn Quốc tế IC3 Spark và IC3, qua đó góp phần tích cực ươm mầm tài năng tin học trẻ cho đất nước.

Tags

IC3
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”