Hơn 7.000 thí sinh Tiểu học nô nức tranh tài trong cuộc thi Vô địch Tin học IC3 Spark TP Hồ Chí Minh năm học 2016 – 2017 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
05/01/2017
Hơn 7.000 thí sinh Tiểu học nô nức tranh tài trong cuộc thi Vô địch Tin học IC3 Spark TP Hồ Chí Minh năm học 2016 – 2017

TP. Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 1 năm 2017,Cuộc thi Vô địch Tin học IC3 Spark – IC3 Spark Challenge, cuộc thi Tin học đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành riêng cho lứa tuổi Tiểu học,chính thức được khai mạc tại trường Tiểu học Võ Trường Toản – TP. Hồ Chí Minh.Buổi lễ đặcbiệtcó sự tham gia của Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học  Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh.


Học sinh háo hức tham dự Lễ Khai mạc

Cuộc thi Vô địch Tin học IC3 SPARK là cuộc thi đầu tiên được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết về công nghệ thông tin dành cho học sinh Tiểu học. Cuộc thi do IIG Việt Nam – đại diện duy nhất của Tổ chức khảo thí về CNTT hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đứng ra tổ chức nhằm cung cấp cho các em học sinh đam mê tin học chứng chỉ IC3 Spark có giá trị toàn cầu.

Các cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích – nơi các em giao lưu, tranh tài. Đặc biệt, thông qua cuộc thi, các em có thể tự đánh giá trình độ tin học hiện tại của mình so với chuẩn quốc tế cũng như so với các bạn đồng trang lứa. Từ đó, nhân rộng phong trào học tập và rèn luyện tin học của học sinh khối Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Nối tiếp thành công, cuộc thi Vô địch Tin học IC3 Spark Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2016 – 2017 đã được phát động tới tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố và đã thu hút hơn 7,000 học sinh tiểu học lớp 4 -5 tới từ 210 trường Tiểu học, thuộc23 quận huyện trên địa bàn thành phố tham gia. Ngay sau Lễ khai mạc, cuộc thi sẽ chính thức được diễn ra đồng thời tại ba cụm trường Tiểu học Võ Trường Toản, Quận 10, Tiểu học Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú và trường Tiểu học Phước Bình, Quận 9 – Tp. Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học  Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh  biểu dương tinh thần tham dự của hơn 7,000 học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố với bài thi IC3 Spark, qua đó đặt những viên gạch tiếp theo cho chặng đường chuẩn hóa năng lực công nghệ thông tin cho học sinh thành phố ngay từ lứa tuổi tiểu học.

Ông Nguyễn Quang Vinh phát biểu tại Lễ Khai mạc

Về phía đại diện IIG Việt Nam, bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh chia sẻ những điểm mới và khác biệt với cuộc thi năm trước.

Điểm khác biệt lớn nhất là năm nay, các em và phụ huynh cũng như thầy cô giáo có thể tra cứu điểm thi cũng như các thông tin liên quan tới cuộc thi của các em trực tuyến qua website: http://diemthi.iigvietnam.com

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các thầy cô có thêm công cụ ôn luyện cho các em trong đội tuyển dự thi, IIG Việt Nam tài trợ mỗi trường tham dự từ vòng 1 5 voucher phần mềm ôn luyện và thi thử trực tuyến Gmetrix IC3 Spark.

Đồng thời, IIG Việt Nam cũng có chương trình hỗ trợ chi phí trong trường hợp các Trường mong muốn mua phần mềm ôn luyện. Đặc biệt, tại Vòng Chung kết, BTC quyết định tăng số lượng thí sinh lên 200 em có điểm số cao nhất tại Vòng 2, tăng số lượng giải Khuyến khích lên 84 giải và khuyến khích cả những em không được vào Vòng 3 vẫn có thể đăng ký dự thi 2 bài thi thành phần còn lại với chi phí hỗ trợ chỉ còn 660,000VNĐ/2 bài thi thành phần (BTC hỗ trợ 40% lệ phí thi cho các thí sinh).

Bà Vũ Bích Ngọc phát biểu tại Lễ Khai mạc

Vòng 1 của cuộc thi sẽ giúp thí sinh làm quen với cấu trúc và cách thức làm bài thi tin học và qua đó chọn ra những thí sinh có năng lực để tiếp tục thử sức với bài thi thành phần tin học Quốc tế IC3 Spark (Các ứng dụng chính – Key Applications) tại Vòng 2. Các em có kết quả cao nhất tại Vòng 2 sẽ được chọn vào Vòng 3 để thi hai bài thi thành phần còn lại là Máy tính căn bản (Computing Fundamentals) và Cuộc sống trực tuyến (Living Online).

Đặc biệt, Các thí sinh tham dự Vòng 2 và Vòng 3 của cuộc thi có điểm đạt từ 700/1000 điểm trở lên ở bài thi thành phần sẽ được nhận phiếu điểm và cấp chứng chỉ quốc tế IC3 Spark có giá trị toàn cầu.

Tags

IC3 Spark
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”