Hơn 1.000 thí sinh tham dự cuộc thi TOEFL định kỳ tại Nam Định – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
04/04/2018
Hơn 1.000 thí sinh tham dự cuộc thi TOEFL định kỳ tại Nam Định

Tiếp nối thành công của các năm trước, cuộc thi TOEFL định kỳ năm học 2017-2018 tổ chức ngày 01/4/2018 vừa qua tại tỉnh Nam Định đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

Hơn 1.000 thí sinh dự thi TOEFL định kỳ tại Nam Định

Nam Định là một trong những địa danh nổi tiếng cả nước về truyền thống hiếu học. Trên vùng đất khoa cử này, việc học tập luôn được đặc biệt coi trọng và trở thành nét đẹp văn hoá của mỗi gia đình, dòng họ, làng xã. Nơi đây cũng là cái nôi của biết bao “nhân kiệt” qua các triều đại trong lịch sử.

Để tiếp nối truyền thống hiếu học ấy, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc trang bị cho thế hệ tương lai của đất nước hành trang như chuẩn tiếng Anh quốc tế TOEFL để trở thành những “công dân toàn cầu” luôn được các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh ở Nam Định ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, Sở GĐ&ĐT đã tin tưởng lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) là đối tác đồng hành cùng sự nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

Cuộc thi TOEFL định kỳ năm học 2017-2018 tại Nam Định được tổ chức tại hai địa điểm là Trường Tiểu học Chu Văn An – TP. Nam Định và Trường THCS Xuân Trường – Huyện Xuân Trường (Nam Định).

Cuộc thi TOEFL định kỳ đã được tổ chức thường niên tại tỉnh Nam Định trong suốt 4 năm qua. Từ số lượng thí sinh tham dự ban đầu còn khiêm tốn, đến nay số thí sinh tham gia cuộc thi ngày một gia tăng qua các năm. Trong hai năm gần đây, trung bình mỗi năm đều có hơn 1.000 thí sinh tham dự.

Tại cuộc thi năm nay, đã có hơn 1.000 học sinh trên địa bàn tỉnh, trong đó có 950 thí sinh tiểu học tham gia bài thi TOEFL Primary; số còn lại là các thí sinh THCS và THPT tham gia hai bài thi TOEFL Junior và TOEFL ITP. Cuộc thi được tổ chức tại hai địa điểm là Trường Tiểu học Chu Văn An – TP. Nam Định và Trường THCS Xuân Trường – Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Các thí sinh háo hức trải nghiệm bài thi TOEFL Quốc tế

Số lượng thí sinh tham dự Cuộc thi ngày một gia tăng không chỉ cho thấy việc khuyến khích các em học sinh rèn luyện năng lực tiếng Anh từ cấp học nền tảng là một chủ trương đúng đắn của lãnh đạo Sở GĐ&ĐT và Ban giám hiệu các trường học ở Nam Định, mà còn thể hiện sức hút của Cuộc thi đối với các nhà trường cũng như đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh được trải nghiệm bài thi TOEFL Quốc tế do ETS biên soạn, trong đó TOEFL Primary dành cho lứa tuổi tiểu học, TOEFL Junior dành cho lứa tuổi THCS và TOEFL ITP dành cho lứa tuổi THPT. Bài thi giúp đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh một các toàn diện, khách quan mà không phụ thuộc bất kỳ giáo trình ôn luyện nào. Kết quả của bài thi là thước đo chính chính xác, cô đọng nhất về những tiến bộ sau một quá trình học tập và là cơ sở để định hướng chính xác nhất lộ trình học tiếng Anh sau này của học sinh.

Các thí sinh được trải nghiệm bài thi TOEFL Quốc tế do ETS biên soạn

Đây là các bài thi được Bộ GD&ĐT công nhận chất lượng và kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) (theo Công văn số 1849/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 06/11/2014 của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Bộ GD&ĐT).

Điểm nhấn của cuộc thi chính là phiếu điểm TOEFL quốc tế do ETS cấp có giá trị toàn cầu. Đây được coi là “kim chỉ nam” chính xác nhất cho lộ trình rèn luyện bộ môn tiếng Anh của các em và là “tấm vé thông hành” giúp các em đón đầu cơ hội giành học bổng du học tại nhiều ngôi trường mơ ước trên thế giới cũng như chinh phục cánh cổng Đại học tại Việt Nam.

Các thí sinh tham gia cuộc thi có cơ hội được nhận phiếu điểm TOEFL Quốc tế có giá trị toàn cầu

Đặc biệt, phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior cung cấp hệ điểm quy đổi tương ứng sang điểm Lexile, từ đó giúp học sinh có thể truy cập vào “thư viện” Lexile với hơn 50.000 đầu sách trực tuyến phù hợp với trình độ của mỗi học sinh, được sắp xếp theo 12 chủ đề đa dạng, giúp các em rèn luyện khả năng tự học và tự đọc.

Các thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ cuộc thi TOEFL định kỳ cũng sẽ được tranh tài tại Vòng Chung kết Quốc gia Cuộc thi TOEFL Challenge cùng các bạn đồng trang lứa trên cả nước. Đây là cơ hội rất tốt để học sinh Nam Định thể hiện tài năng, giành vinh quang và viết tiếp truyền thống hiếu học của quê hương Nam Định. 

Tags

TOEFL
hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”