Chi tiết tin tức
08/03/2021
Sôi động mô hình sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL tại các tỉnh

Với sự tham gia của hàng nghìn thí sinh tại các tỉnh thành trên cả nước, cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL 2020-2021 do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp cùng các Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa giải bùng nổ.

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL tại các tỉnh dành cho THCS & THPT

Từ định hướng chuẩn hóa tiếng Anh cho học sinh của các Sở Giáo dục và Đào tạo

Những năm gần đây, việc đẩy mạnh phong trào dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu là vấn đề được ưu tiên hàng đầu đối với các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước. Các tỉnh, thành ngày càng coi trọng định hướng giáo dục chuẩn hóa tiếng Anh đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh trên địa bàn tỉnh mình. Nhiều chương trình, đề án ngoại ngữ được triển khai kết hợp với việc tổ chức nhiều cuộc thi tiếng Anh để thúc đẩy, khuyến khích các em học sinh yêu thích và học tập tiếng Anh, trong đó đặc biệt là cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL tại các tỉnh.

Với nhiều năm đồng hành cùng với phụ huynh và các em học sinh, cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL đã trở thành sân chơi uy tín về tiếng Anh được đông đảo các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường, phụ huynh đánh giá cao và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Năm học 2020-2021, mặc dù phát động trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, cuộc thi vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh. Số lượng các tỉnh, thành có thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi ngày càng tăng lên mỗi năm đã khẳng định sức hút và mức độ phổ biến của cuộc thi đến với các em học sinh Việt Nam ở bậc tiểu học và THCS, qua đó thấy được phong trào thi đua học tiếng Anh tại các tỉnh có sự gia tăng rõ rệt.

Năm nay, cuộc thi đang được diễn ra tại 8 tỉnh, thành trên cả nước: Yên Bái, Thái Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh. Đặc biệt, bên cạnh những tỉnh thành có thâm niên tham gia cuộc thi hàng năm, có tới 3 tỉnh thành lần đầu tiên phát động cuộc thi là Yên Bái, Thái Bình, Hà Tĩnh. Sự tham gia của các tỉnh thành thuộc miền núi phía Bắc và cả miền Trung cho thấy phong trào học tiếng Anh ngày càng được quan tâm tại ngày càng nhiều các địa phương. Với sự ủng hộ từ các cơ quan quản lý giáo dục địa phương trong việc tổ chức cuộc thi, các em học sinh sẽ được tiếp thêm động lực và có tinh thần để nuôi dưỡng niềm yêu thích ngoại ngữ, củng cố nỗ lực học tập tiếng Anh cho một tương lai tươi sáng hơn. Bên cạnh đó, kết quả của cuộc thi tại các tỉnh cũng sẽ góp phần đánh giá trình độ chung của các em học sinh, từ đó đưa ra phương pháp giảng dạy và học tập hiệu quả cho học sinh từng tỉnh.

Đến xu hướng cho con tham gia sân chơi tiếng Anh của phụ huynh

Góp phần vào việc củng cố và phát triển phong trào học tiếng Anh cho học sinh ngay từ khi còn ở cấp Tiểu học, ngoài sự vận động của các cơ quan quản lý giáo dục còn có sự quan tâm và nhận thức đổi mới của phụ huynh học sinh. Trong những năm qua, số lượng các em học sinh được phụ huynh đăng ký tham gia thi tiếng Anh ngày càng nhiều đã chứng minh sự tin cậy và mong muốn con em mình được đánh giá năng lực theo chuẩn tiếng Anh quốc tế từ phía cha mẹ học sinh. Xu hướng đồng hành cùng con thông qua việc nắm rõ trình độ của con để đề ra lộ trình học tập cho con tiến bộ đang được nhiều bậc phụ huynh áp dụng.

Chị Nguyễn Vân Anh (Đa Tốn, Hưng Yên) – phụ huynh học sinh, cho biết: “Mình đăng ký cho con tham gia thi năm nay là năm thứ 2. Năm ngoái, qua kỳ thi thì gia đình cũng nắm được trình độ của con và có các biện pháp ôn tập thêm cũng như điều chỉnh lại cách học để con hứng thú hơn. Vì thế, mình muốn tiếp tục để con trải nghiệm cuộc thi xem con tiến bộ ra sao và cũng là để con có thêm nhiều kỷ niệm vui với bạn bè. Mình thấy cuộc thi khá là hấp dẫn, không đặt nặng thành tích mà chủ yếu sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt đánh giá năng lực, trải nghiệm và điều chỉnh cách học cho các con để các con học tốt hơn.”

Lợi ích khi tham gia cuộc thi

Tích hợp công nghệ, miễn phí bài thi online: gia tăng trải nghiệm cho các em học sinh

Điểm nổi bật trong năm học 2020-2021, thí sinh tại các tỉnh sẽ được tham gia Vòng thi trải nghiệm Online hoàn toàn miễn phí trên trang: https://dangky.iigvietnam.com. Đây là cơ hội để các em được thử sức, tiếp cận và trải nghiệm thử bài thi TOEFL Primary, TOEFL Junior quốc tế trước khi đăng ký vòng Tuyển chọn cấp tỉnh. Học sinh có thể đăng ký tại trường đang theo học. Thí sinh sẽ được cấp 1 mã code để thực hiện bài thi thử trực tuyến trên hệ thống trong 1 khoảng thời gian nhất định và các em có thể lựa chọn thời gian làm bài để phù hợp với thời gian biểu của bản thân.

Mô tả trang đăng kí bài thi trải nghiệm online

Việc đưa vào vòng thi trực tuyến miễn phí là một trong những nội dung nhằm giúp các em học sinh được làm quen với bài thi thật và tránh khỏi những bỡ ngỡ khi bước vào vòng thi tiếp theo, tăng thêm kinh nghiệm và sự tự tin cho các em. Năm đầu tiên triển khai, hình thức thi thử trực tuyến hứa hẹn sẽ mang đến cho các em học sinh thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia cuộc thi.

Trải qua nhiều lần được tổ chức với những thành quả đáng ghi nhận, cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc và có được sự tin tưởng, hưởng ứng của nhiều nhà trường, phụ huynh và các em học sinh. Năm học 2020-2021 được kỳ vọng sẽ tiếp tục là một năm thành công đối với cuộc thi.

THỂ LỆ CUỘC THI TẠI CÁC TỈNH THÀNH TRIỂN KHAI CUỘC THI XEM TẠI ĐÂY: https://bit.ly/2P8icuX

Để được hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 929 (trong giờ hành chính).

Tags

TOEFL
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93