HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH, TIN HỌC CHUẨN QUỐC TẾ TẠI CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS, THPT CỦA TỈNH NINH BÌNH – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
20/09/2017
HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH, TIN HỌC CHUẨN QUỐC TẾ TẠI CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS, THPT CỦA TỈNH NINH BÌNH

Ngày 15/9/2017 vừa qua, Sở GD&ĐT Ninh Bình phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện độc quyền của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tập đoàn Certiport tại Việt Nam tổ chức “Hội thảo nâng cao chất lượng dạy và học
Tiếng Anh, Tin học theo chuẩn đánh giá quốc tế tại các Trường Tiểu học, THCS, THPT trọng điểm của tỉnh Ninh Bình”
 nhằm mục đích thực hiện hóa chủ trương của Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình triển khai thí điểm các chương trình đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế tại các các trường tiểu học, THCS và THPT trọng điểm của tỉnh. Hội thảo cũng giúp các giáo viên tiếng Anh, Tin học các cấp tại tỉnh Ninh Bình có cái nhìn toàn diện về các xu thế dạy và học bộ môn Tin học và bộ môn tiếng Anh trên Thế giới. Đặc biệt, tham luận về các giải pháp thực tiễn tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế cho các trường trọng điểm các cấp của Tỉnh cũng giúp các thầy cô có được những giải pháp tích cực, hiệu quả để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh và Tin học.

Hình ảnh tại buổi hội thảo

 Tới tham dự hội thảo, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình có ông Đỗ Văn Thông – Phó Giám đốc Sở, ông Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và chuyên viên Tiếng Anh, Tin học của Sở. Về phía IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cùng các các Cán bộ chuyên môn. Đặc biệt sự có mặt của các Hiệu trưởng, các thầy cô giáo phụ trách bộ môn tiếng Anh, Tin học tới từ 11 trường THPT, THCS và tiểu học trọng điểm được Sở lựa chọn trên địa bàn tỉnh.

Hình ảnh tại buổi hội thảo

Tại Hội thảo, Ông Đỗ Văn Thông – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình cũng đã có bài chia sẻ về tầm quan trọng của việc học Tin học và tiếng Anh ngay từ cấp tiểu học cho tới các bậc học cao hơn sau này. Theo ông: trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực, việc đào tạo và phát triển giáo dục đúng hướng nhằm đón đầu nguồn nhân lực có chất lượng luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Theo đó, ngay từ các cấp Tiểu học, THCS và THPT, các em cần được định hướng đúng và tiếp cận các phương pháp cũng như công cụ học tập tiên tiến để các em có thể phát huy tối đa khả năng của mình.

Đặc biệt, tiếng Anh và Tin học là hai kỹ năng quan trọng cần có của những công dân thế hệ mới,  Hội thảo ngày hôm nay về những chuẩn đánh giá quốc tế tiên tiến nhất cho 2 bộ môn trên tại tỉnh Ninh Bình một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Cơ quan quản lý giáo dục tại Tỉnh với định hướng đó.

Ông Đỗ Văn Thông – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình phát biểu tại hội thảo

Về phía lãnh đạo IIG Việt Nam, Ông Đoàn Hồng Nam cũng có những chia sẻ tâm huyết cùng các thầy cô giáo về kinh nghiệm giảng dạy và học tập bộ môn Tiếng Anh,Tin học trên thế giới cũng như tại các trường ở Việt Nam đã áp dụng thành công chương trình tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chia sẻ tại hội thảo

Theo đó, Ông Đoàn Hồng Nam nhấn mạnh giải pháp đào tạo tiếng Anh từ cấp tiểu học tới THCS và THPT sẽ định hướng giảng dạy theo Tiếng Anh chuẩn quốc tế tương ứng lần lượt là TOEFL Primary (cho học sinh tiểu học), TOEFL Junior (cho học sinh THCS) và TOEFL ITP (cho học sinh THPT). Giáo viên bộ môn cũng sẽ được tập huấn giảng dạy theo định hướng chuẩn quốc tế bài thi TOEFL. Đặc biệt, cuối mỗi năm học, các em học sinh sẽ được đánh giá trình độ bằng chính các bài thi TOEFL tương ứng cấp học và được cấp Phiếu điểm TOEFL quốc tế có giá trị toàn cầu.

Với bộ môn Tin học, các bài thi Tin học chuẩn quốc tế IC3 Spark, IC3 và MOS cũng sẽ được đưa vào giảng dạy tương ứng với 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Các giáo viên Tin học sẽ được tham gia các khóa tập huấn phương pháp giảng dạy theo chuẩn quốc tế bài thi IC3, MOS. Cuối mỗi năm học, các em học sinh được đánh giá bằng các bài thi Tin học quốc tế tương ứng cấp học, đặc biệt sẽ được cấp chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 Spark, IC3, MOS có giá trị toàn cầu vô thời hạn.

Mọi người nhiệt tình chia sẻ tại hội thảo

Giải pháp đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế nhận được sự ủng hộ và tham luận sôi nổi của các thầy cô giáo tham dự, đặc biệt khi ông Đoàn Hồng Nam cùng các cán bộ Chuyên môn chia sẻ những trường hợp triển khai thành công trên Thế giới cũng như tại Việt Nam.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, và giúp cho giáo viên của các trường trọng điểm thuộc tỉnh Ninh Bình có cái nhìn tổng quát về việc giảng dạy tiếng Anh, Tin học theo định hướng các tiêu chuẩn quốc tế uy tín.

Được thành lập vào năm 2000, trải qua 17 năm hình thành và phát triển, là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar về khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo, IIG Việt Nam luôn cố gắng nỗ lực không ngừng để góp sức vào công cuộc phát triển nền giáo dục của Việt Nam.

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”