Hải Phòng: Triển khai tập huấn trực tuyến về bài thi TOEFL trên toàn thành phố – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
16/10/2015
Hải Phòng: Triển khai tập huấn trực tuyến về bài thi TOEFL trên toàn thành phố

(15/10/2015) Nhằm mục đích giúp các em học sinh đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc thi TOEFL Primary và TOEFL Junior năm học 2015-2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phối hợp với IIG Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn dành cho giáo viên dạy tiếng Anh các trường Tiểu học, THCS của 14 Quận Huyên trên toàn thành phố.

Buổi tập huấn được tổ chức trực tuyến giữa Trung tâm tại Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố, kết nối với 14 điểm cầu là các phòng Giáo dục & Đào tạo của Hải Phòng. Tham dự buổi tập huấn, về phía Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng có sự tham gia của ông Trần Sách Thầu – Phó Phòng Tiểu học, ông Hoàng Thúc Long, bà Nguyễn Thị Bích Hà – Phòng Tiểu học cùng sự góp mặt của hơn 40 cán bộ của các Phòng GD&ĐT và hơn 1000 giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học & THCS.

 Hình ảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Trung tâm – Sở GD& ĐT Hải Phòng

Năm nay là năm đầu tiên Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức các cuộc thi Vô địch TOEFL Primary và TOEFL Junior vì vậy Sở GD& ĐT thành phố chủ trương triển khai buổi tập huấn cho giáo viên nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về xu hướng và tầm quan trọng của việc sử dụng bài thi TOEFL tại Việt Nam. Ngoài ra, những điểm chuyên sâu về thể lệ cùng cách thức đánh giá năng lực của các em thông qua bài thi Primary và Junior cũng được đại diện IIG Việt Nam trình bày một cách chi tiết tại buổi học để giúp các giáo viên giải đáp được mọi thắc mắc về hai cuộc thi này. Để giúp tối ưu hóa tính hiệu quả của buổi tập huấn, các tài liệu giảng dạy & các công cụ hỗ trợ cập nhật nhất nhất cũng được cung cấp đến toàn bộ giáo viên tham dự để giúp thầy cô nâng cao nghiệp vụ, đồng thời truyền đạt và hướng dẫn được chính xác và hiệu quả về bài thi này với đối tượng các em học sinh tham gia.

Buổi tập huấn tổ chức trực tuyến tại 14 điểm cầu còn lại với hơn 1000 giáo viên cùng đại diện Sở tham dự
IIG Việt Nam giới thiệu về tài liệu giảng dạy theo định hướng TOEFL Primary và Junior

 Qua khóa tập huấn, các giáo viên tiếng Anh của 14 quận huyện trên toàn thành phố đã nắm được phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng TOEFL một cách hiệu quả, góp phần giúp các em học sinh đạt được kết quả cao trong các cuộc thi TOEFL Primary & Junior Challenge sẽ được tổ chức trong năm học 2015-2016.

Tags

TOEFL
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”