Gặp gỡ 03 nhà vô địch TOEFL Primary Challenge 2015 – 2016 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
05/09/2016
Gặp gỡ 03 nhà vô địch TOEFL Primary Challenge 2015 – 2016

Cuộc thi TOEFL Primary Challenge do IIG Việt Nam tổ chức là cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh tiểu học. Cuộc thi sử dụng bài thi chuẩn quốc tế TOEFL Primary của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chuẩn đánh giá trình độ Tiếng Anh của các thí sinh tham dự. Sau cuộc thi, các  thí sinh sẽ được cấp phiếu điểm có giá trị toàn cầu công nhận năng lực sử dụng tiếng Anh.

Năm học 2015 – 2016, TOEFL Primary Challenge đã thu hút  35,657 học sinh tiểu học đăng kí trên toàn quốc, đánh dấu mùa giải có số lượng thí sinh tham dự đông  nhất từ trước đến nay. Sau 3 vòng thi đầy thử thách, TOEFL PRIMARY CHALLENGE 2015 – 2016 đã tìm ra 3 gương mặt vàng xuất sắc nhất bước lên bục vinh quang của những nhà vô địch.

Trước thềm TOEFL PRIMARY CHALLENGE 2016 – 2017 sắp diễn ra, hãy cùng Ban Tổ chức (BTC)  tìm hiểu thêm về những nhà vô địch tài năng này các bạn nhé!

Trần Thanh Hùng – Chàng Quán quân thích viết lách

Tên đầy đủ: Trần Thanh Hùng
Trường: Tiểu Học Huỳnh Ngọc Huệ, Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Thành tích tại TOEFL Primary Challenge 2016:
– Giải Nhất khối 5 khu vực
– Giải Nhất khu vực
– Giải Nhất Quốc Gia
Ngày sinh: 02/10/2005
Sở thích: Đọc sách khoa học, truyện trinh thám (Harry Potter), xem truyền hình thực tế (The Amazing Race, Survivor, Masterchef,…), tham gia các cuộc thi (Chinh Phục, TOEFL Challenge, Olympia,…), đi du lịch và tham gia các hoạt động ngoại khóa, picnic cùng bạn bè, gia đình.
Sở trường: Tiếng Anh
Năng khiếu: Tin học, bơi lội, viết truyện
Thần tượng: Ba mẹ
Hoạt động xã hội: Tham gia các hoạt động của Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.
Giải thưởng khác:
Giải Nhất hội thi “Bé vẽ tranh đẹp, chữ đẹp” cấp mầm non
Giải Nhất cuộc thi giải Toán trên mạng cấp Trường, cấp Quận, cấp Thành phố lớp 1, 2, 4, 5
Giải Nhất cuộc thi Tiếng Anh qua internet cấp Trường, cấp Quận, cấp Thành phố lớp 3, 4, 5
Giải Nhất cuộc thi Tin học cấp Trường, cấp Quận, cấp Thành phố lớp 3,4,5
Giải khuyến khích TOEFL PRIMARY Challenge 2013 – 2014
Giải Nhì Cuộc thi vô địch TOEFL PRIMARY Challenge 2014 – 2015
Giải Bạc Cuộc thi giao lưu Toán cấp thành phố lớp 5
Giải Bạc Cuộc thi Tiếng Anh qua Internet IOE cấp quốc gia lớp 5
Giải Ba Cuộc thi Tài Năng Tiếng Anh OTE cấp quốc gia lớp 5
Và rất nhiều giải thưởng cấp trường, cấp quận khác.

“Bước ngoặt ảnh hưởng đến con nhiều nhất đó là cuộc thi TOEFL Primary Challenge. Khi con học lớp 3, nghe cô giáo hỏi con có đăng ký thi TOEFL Primary Challenge không, con đã về xin phép mẹ và mẹ nói: “ Nếu con thích thì con cứ thi. Đi thi cho vui thôi con.” May mắn thay, con lại được giải khuyến khích vòng chung kết nên có lẽ từ đó con cảm thấy mình có động lực học tiếng Anh hơn.

Thanh Hùng (ở giữa ) tại Lễ trao giải TOEFL Primary Challenge 2015 – 2016

Năm nay, khi biết con đạt giải, ba mẹ con rất vui, xúc động. Mẹ bảo đó là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực cũng như niềm đam mê tiếng Anh của con.

Khi tham gia cuộc thi TOEFL Challenge, Con muốn được thử thách và giao lưu với các bạn. Ngoài ra, con muốn rèn luyện Tiếng Anh và thử sức mình cũng như là giành được vinh quang ạ. Điều quan trọng hơn nữa là cuộc thi cũng tạo nên một sân chơi bổ ích cho con và các bạn. Đây là cơ hội để các con trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng tiếng Anh của mình, tạo động lực để các con học tiếng Anh, và tạo cơ hội để các con giao lưu học hỏi với nhau.

Thanh Hùng (ngoài cùng bên phải) tại Lễ Bế giảng năm học 2015 – 2016

Nói về kinh nghiệm học tiếng Anh, Con chỉ nhớ khi con học lớp 1, thấy mẹ dạy tiếng Anh cho các anh chị, con vào ngồi gần mẹ và đọc theo các anh chị, sau đó con cầm bút lông viết tiếng Anh lên bảng. Mẹ thấy vậy ôm con và nói: “Con thích học tiếng Anh à?”. Một tháng sau, mẹ mở lớp tiếng Anh thiếu nhi nhưng chỉ có anh chị lớp 3 và lớp 4 học. Con may mắn được mẹ cho học chung cùng các anh chị. Những câu chuyện nghị lực học tiếng Anh và đi dạy kèm để kiếm sống rồi trở thành cô giáo tiếng Anh của mẹ cũng là động lực lớn cho con theo đuổi đam mê tiếng Anh. Con thích xem Đường lên đỉnh Olympia, The Amazing Race, Survivor, Masterchef, .. và các chương trình trên kênh National Geographic và Disney Channel. Con thích đọc sách. Mẹ thường mua cả hai phiên bản Anh và Việt cho con đọc. Con thấy bí quyết tham gia thật nhiều các cuộc thi tiếng Anh online và offline cũng như thường xuyên nghe nhạc, đọc sách, xem phim tiếng Anh cũng là một cách giúp con hiểu cuộc sống xung quanh hơn và có thêm vốn từ vựng phong phú.

Thanh Hùng cùng cô giáo tại Lễ Trao giải một cuộc thi Tiếng Anh

Về tương lai, con cũng chưa nghĩ nhiều ạ. Có lúc con thích làm nhà văn, có lúc con thích làm công việc nghiên cứu về thiên văn học, có lúc con lại thích làm dược sĩ để nghiên cứu ra những loại thuốc có thể chữa được những bệnh hiểm nghèo. (Cười lớn)

Hiện tại, con thích viết truyện, blog khi rảnh rỗi và con muốn tiếp tục tham gia cuộc thi TOEFL Challenge các năm sau nữa. Nếu đạt giải cao như năm nay thì tốt, còn nếu không thì con vẫn vui.

Cuối cùng, con và ba mẹ gửi xin lời cảm ơn chân thành đến Ban Tổ chức TOEFL Challenge. Cuộc thi thực sự ý nghĩa không chỉ với chính con, mà còn cổ vũ, động viên tinh thần thi đua học tập tiếng Anh của các bạn trên cả nước, môn học có vai trò rất quan trọng trong thời kì hội nhập.”
Thanh Hùng không ngần ngại tâm sự cùng Ban Tổ chức.

Nguyễn Hà My – cô nàng Á Quân ham học hỏi

Tên: Nguyễn Hà My
Trường: THCS Pascal
Thành tích tại TOEFL Primary Challenge 2015- 2016:
+ Giải Nhì Quốc gia
+ Giải Nhất Thành Phố
+ Giải Nhất khối 5 thành phố
Sinh ngày: 07/01/2005
Giải thưởng khác:
+ Cúp toán học tại New Zealand 2013.
+ Top 10  toán học Distinction cuộc thi quốc tế AMC 2013.
+ Giải Nhì quốc gia TOEFL Primary Challenge 2014-2015.
+ Giải Nhì Thành phố TOEFL Primary Challenge 2014 – 2015.
+ Huy chương Vàng đồng đội cuộc thi quốc tế Wecode 2015 ở Malaysia
+ Giải Nhì Olympic thành phố 2015-2016.
Hà My (thứ 2 bên phải sang) cùng mẹ và các bạn

“Tôi được biết đến cuộc thi TOEFL PRIMARY Challenge qua Facebook, website IIG Việt  Nam và trường học của con. Tôi đăng ký cho con tham gia cuộc thi vì muốn con được cọ sát và thử sức mình. Đặc biệt tôi rất thích cuộc thi TOEFL PRIMARY Challenge vì cuộc thi mang tầm quốc tế, được công nhận toàn cầu. Tham gia thi TOEFL PRIMARY Challenge giúp con trau dồi kiến thức, khẳng định chính mình và tự tin hơn trong cuộc sống để sẵn sàng hội nhập và du học sau này.

Khi biết cháu Hà My đoạt giải TOEFL PRIMARY Challenge quốc gia, tôi vô cùng xúc động và tự hào. Năm 2014 nhận giải tại Thành Phố Hồ Chí Minh nên gia đình không thể tới tham dự.  Năm nay giải thưởng quốc gia được trao tại Hà Nội, tôi vinh dự được đến dự buổi lễ trao giải. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào và hãnh diễn khi con liên tục 4 lần được bước lên bục nhận những giải thưởng cao và danh giá. Con đã đại diện cho toàn thể những thí sinh tham dự kỳ thi phát biểu cảm tưởng và chia sẻ kinh nghiệm học tập tiếng Anh của mình.” – Đó là những dòng cảm xúc chia sẻ của mẹ Hà My cùng Ban Tổ chức.

Hà My trong chuyến du lịch ở Việt Nam cùng Gia đình

Con đam mê học tiếng Anh từ nhỏ. Tiếng Anh phục vụ cho học tập và cuộc sống của con rất nhiều. Tiếng Anh giúp con hiểu biết rộng hơn, không chỉ ở phạm vi quốc gia mà nhiều thông tin mang quy mô toàn cầu. Đặc biệt, Tiếng Anh giúp con có thể kết giao với bạn bè quốc tế dễ dàng.

Con thường giao tiếp bằng tiếng Anh ở nhà trong mọi hoạt động. Con luôn nói chuyện tiếng Anh hàng ngày với chị gái của con. Con cũng thường đọc truyện bằng tiếng Anh để học từ vựng và hiểu hơn về ngữ pháp. Thỉnh thoảng con làm thêm những bài toán và khoa học bằng tiếng Anh để thêm vốn từ vựng theo các chủ điểm khác nhau. Xem phim tiếng Anh cũng là một cách con hay áp dụng để hiểu hơn về thế giới xung quanh mình. Ngoài ra con còn học tiếng Anh ở trường và thường nhận được các suất học bổng từ những trung tâm tiếng Anh như: Language Link, Apollo…Đó cũng là một trong những động lực giúp con yêu thích môn tiếng Anh hơn.

Dù học nhiều như vậy, nhưng chưa bao giờ con nghĩ mình giỏi tiếng Anh cho tới khi tham dự cuộc thi TOEFL Primary Challenge do IIG Việt Nam tổ chức. Cuộc thi thực sự ý nghĩa, giúp con đánh giá được trình độ tiếng Anh của mình so với các bạn bè quốc tế thông qua  bài thi quốc tế TOEFL Primary của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Qua cuộc thi, con có thêm những trải nghiệm thú vị, đặc biệt con tự tin hơn cho những dự định ước mơ sau này. Con muốn đi du học tại Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand và làm việc tại một công ty về lĩnh vực tin học.” – Hà My nhỏ nhẹ chia sẻ cùng BTC.

Lê Tiến Vương – chàng trai khiêm tốn

Tên: Lê Tiến Vượng
Trường: Marie Curie
Thành tích tại Toefl Primary Challenge 2016:Giải Nhì Thành PhốGiải Ba Quốc GiaNgày sinh: 9/11/2005
Sở trường: Thể thao
Sở đoản: Môn Tập Làm Văn
Năng khiếu: Tiếng Anh
Thần tượng: ( Bóng đá ) Messi ( Ca nhạc ) Alan Walker và Taylor Swift 
Hoạt động xã hội: Từ thiện tại trại trẻ mồ côi và những trường khó khăn trong địa bàn thành phố
Giải thưởng:
Giải cờ vua thành phố từ lớp 1 tới lớp 5
Nhất Nhì Cambridge Flyer TestGiải Ba Thành Phố Toefl Challenge 2015
Giải Ba Thành Phố Olympic Tiếng Anh
Tiến Vương và mẹ

“Em bắt đầu học Tiếng Anh từ khi em 6 tuổi và em đã có hứng thú với môn ngoại ngữ này ngay từ ngày đó ạ. Càng học em càng thấy thú vị. Càng học càng thấy mình biết thêm nhiều thứ. Đặc biệt, em thích môn Tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ chính thống giúp em kết nối và giao tiếp với bạn bè quốc tế sau này.

Môn tiếng Anh còn giúp em học tốt hơn các môn khác và tự tin năng động tham gia nhiều hoạt động phong trào, các cuộc thi của lớp, của Trường hơn. 

Về kinh nghiệm học tiếng Anh, em không có thần tượng nhưng người ảnh hưởng lớn nhất tới em là anh trai. Anh đã luôn ở bên thúc đẩy và tạo động lực cho em yêu thích môn học. Anh trai thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh hàng ngày với em.

Tham gia cuộc thi TOEFL Challenge em thấy mình trưởng thành và tự tin hơn. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho em và các bạn được trải nghiệm, cọ sát và quan trọng tự đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh của chính mình.

Qua chương trình, em gửi lời cảm ơn tới BTC cuộc thi TOEFL Challenge rất nhiều ạ!”
Tiến Vương khiêm tốn bảy tỏ suy nghĩ.

Tiến Vương và bạn bè trên lớp học

BTC cảm ơn 03 Nhà vô địch TOEFL Primary Challenge 2015 – 2016, cảm ơn phụ huynh của 03 Nhà vô địch đã cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm quý báu tham dự cuộc thi TOEFL Challenge cùng các bạn nhỏ trên cả nước. Chúc các em luôn học tập tốt!

Vậy còn các bạn? Các bạn đã sẵn sàng cho cuộc thi TOEFL Primary  Challenge năm nay? Các bạn đã nhận được thông báo địa điểm thi Vòng 1 TOEFL Primary Challenge vào ngày 08/10 sắp tới chưa?

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn click tại đây.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”